เคล็ดลับหมักหมูยังไงให้นุ่ม สำหรับทำหมูกระทะ ชาบู สุกี้ ในงานปาร์ตี้

อ่าน 5,753

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเตรียมการงานปาร์ตี้ปีใหม่ คริสต์มาส วันเกิด หรืองานอื่นๆ พร้อมกับมองหาสูตรหมักหมูนุ่มๆ อร่อยๆ ทำหมูกระทะกินในงาน ตามมากันเลยจ้า วันนี้ GangBeauty ได้นำสูตรหมักหมูกระทะ ชาบู สุกี้ จากคุณ Mai"s Kitchen สมาชิกจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เผยเคล็ดลับการหมักหมูให้นุ่ม สำหรับการปิ้ง ย่าง จุ่ม กินกันแบบฟินๆ ในค่ำคืนงานเลี้ยงฉลองกับครอบครัว คนพิเศษ อย่างมีความสุข โดยมีวัตถุดิบและขั้นตอนการเตรียมดังนี้!!วัตถุดิบและเครื่องปรุง การทำหมูหมัก

หมูสันนอก 500 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชาแป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ

งาขาวตามชอบ

วิธีหมักหมูง่ายๆ

เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้พร้อมค่ะ ตามภาพนี้เลย เลือกเนื้อหมูและไข่ไก่ที่สดใหม่มาทำจะได้หมูหมักที่อร่อยขึ้นไปอีกค่ะ

จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไปค่ะ ในไข่ไก่จะมีสารที่ไปย่อยโปรตีนในเนื้อหมูช่วยทำให้หมูมีความนุ่มค่ะ

จากนั้นใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงาลงไปค่ะ ส่วนผสมในส่วนนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้เนื้อหมู ที่สำคัญช่วยทำให้เนื้อหมูที่มีความชุ่มฉ่ำ

ขั้นตอนต่อมาใส่แป้งข้าวโพดหรือแป้งมันลงไปค่ะ แป้งจะเคลือบเนื้อหมูเหมือนหมูที่ทำราดหน้า ทำให้มีความเด้งขึ้นด้วยค่ะ ผสมให้เข้ากัน แนะนำให้ใช้มือเลยค่ะ นวดหมูให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อ

จากนั้นใส่งาขาวลงไปค่ะ และคลุกเคล้าให้กันค่ะ

เพื่อนๆ สามารถนำพลาสติกมาแรปถ้วยหมักหมูได้เลย หรือเทใส่กล่องพลาสติด ทัพเพอร์แวร์ก็ได้นะคะพร้อมปิดฝาให้สนิทและนำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา อย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไป ยิงหมักนานหมูก็จะยิ่งนุ่มเด้งและอร่อย แนะนำให้หมักตอนเย็นได้กินตอนเช้า หรือหมักตอนเช้า ก็ได้หมูนุ่มๆ ไว้ทานตอนเย็นแล้วค่ะ

กรณีที่เพื่อนๆ อยากกินแบบเร่งด่วน ก็สามารถเติมผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาลงไปได้ค่ะ อัตราส่วน 1/2 ช้อนชาต่อหมู 500 กรัม ใส่มากไปจะทำให้หมูมีรสเปลี่ยน เฝื่อนๆ และเนื้ออาจจะยุ่ยได้นะคะ ถ้าไม่รีบร้อนเท่าไหร่ แนะนำลองทำสูตรด้านบนแบบไม่ต้องใส่ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาดูค่ะ อร่อยได้เหมือนกัน ขอบคุณสำหรับการรับชม ขอให้มีความสุขกับการทำอาหาร และเมนูหมูหมักนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^

ใครที่กำลังเตรียมจัดงานปาร์ตี้ สำหรับเทศกาลต่างๆ ลองนำสูตรนี้ ไปหมักนุ่มๆ ทำสุกี้ ชาบู หมูกระทะ กันนะคะ รับรองว่า อร่อยฟินแน่นอนจ้า
สูตรอาหาร


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่