สูตร ไข่เจียวโบราณ เมนูอร่อย ทำง่าย กลิ่นหอมเย้ายวน ชวนหิว

อ่าน 10,611ไข่เจียว เมนูอาหารง่ายๆ แต่เป็นของโปรดของหลายคน วันนี้ GangBeauty จึงขอนำเสนอ เมนู ไข่เจียวโบราณ สูตรของ คุณใหม่ หัดเข้าครัว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนการทำไข่เจียวโบราณ เมนูทำง่าย กลิ่นหอมฟุ้ง จนชวนคนข้างบ้านหิวกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีไข่ติดครัวอยู่แล้ว ลองทำกินตามสูตรนี้กันดูนะคะ ไข่เจียวกลิ่นหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า อร่อยฟิน จนหยุดกินไม่ได้เลยจ้าวัตถุดิบและส่วนผสมในการทำไข่เจียวโบราณ

ไข่ไก่ 2 ฟอง
หอมแดงซอย 4 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนชา

วิธีทำไข่เจียวโบราณ ง่ายมากๆ ค่ะ
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ใช้ส้อมตีให้ขึ้นฟอง แล้วใส่หอมแดงซอยลงไป ปรุงรสแค่น้ำปลาอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าไข่จะเค็มนะคะ เพราะหอมแดงเมื่อโดนความร้อน สุก แล้วจะมีรสชาติหวานหอมค่ะ ^^

2. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมัน ตีไข่ให้ฟองขึ้นเยอะๆ เวลาทอดไข่จะได้ฟูๆ ค่ะ สังเกตว่าถ้ากระทะเริ่มมีควันให้เทไข่ใส่ได้เลย จากนั้นให้ใช้ไฟกลางทอดไข่ กลับด้านไปมาจนเหลืองสวยได้ที่ ช่วงนี้เพื่อนๆ จะได้กลิ่นหอมชวนหิวสุดๆ แนะนำให้เตรียมข้าวร้อนๆ รอไว้ได้เลย


3. เมื่อไข่สุก เหลือง ฟู ตามที่เราต้องการก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้า

เป็นยังไงกันบ้างคะ เมนูง่ายๆ ทำไม่ยาก กินได้ทั้งครอบครัว เป็นเมนูไข่ที่ทำให้นึกถึงวัยเด็กมากๆ ค่ะ ^^

ชมคลิปวิธีทำอาหารมาหัดเข้าครัวไปพร้อมกันๆ หัดทำอาหารง่ายๆ และเมนูอื่นๆ ได้ที่
youtube : https://www.youtube.com/maidiary
page : http://www.facebook.com/maidiaryy
twitter : https://twitter.com/maidiaryy

แถมเมนูไข่ง่ายๆ แต่อร่อยไม่แพ้กัน ให้ลองเอาไปทำทานดูนะคะ ^^
น่ากินมากเลยใช่ไหมคะ กับ เมนูไข่เจียวโบราณที่เรานำมาฝาก เวลาไหนหิวๆ ไม่รู้จะทานอะไรดี ลองทำทานกันดูนะคะ อร่อย ฟิน กลิ่นหอม ชวนข้างบ้านหิวมากจ้าบทความแนะนำ
บทความ "สูตรอาหาร"ปลาราดพริกงบน้อยตับผัดกระเทียมพริกไทยสิ้นเดือนสูตรไข่เจียวสูตรตับผัดกระเทียมพริกไทยสูตรอาหารเมนูอาหารเข้าครัว