สูตร "หมูสามชั้นทอดเค็ม" หนังกรอบ เนื้อชุ่มฉ่ำ กินเพลิน อร่อยลืมอ้วน

อ่าน 2,092

คนกลัวอ้วนหลบไป ใครไม่กลัวอ้วน มารวมกันตรงนี้เลยจ้า วันนี้ GangBeauty ขอนำเสนอ "หมูสามชั้นทอดเค็ม" สูตรเด็ดจาก คุณtukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เผยสูตร การทอดหมูสามชั้นเค็ม แบบวิธีทำง่ายๆ ให้ได้หนังหมูกรอบนอก ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ ยิ่งได้กินข้าวเหนียว หรือ ข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า อร่อยมากค่า บ้านไหนที่ชอบทานหมูทอด แนะนำว่า สูตรนี้เด็ดจริงๆจ้า โดยมีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำดังนี้!!ส่วนผสมและเครื่องปรุง

หมูสามชั้น 1000 กรัม

น้ำปลาดี 3 ชต.

น้ำมันพืช 4 ถ้วย

วิธีทำ

นำหมูสามชั้นมาแล่เอาหนังออก ไม่ใช้ส่วนหนังค่ะ ตาแล่อกมาเก็บไว้ ทำแค๊ปหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่นิดนึงนะเดี๋ยวทอดไปแล้วหมูจะหดตัวอีก

จัดการนำหมูลงกระทะ เปิดเตาแรงสุดเท่าที่มีนะคะ แล้วเทนต้ำมันพืชลงไปให้ท่วมเนื้อหมูสามชั้น

ใส่น้ำปลา 3 ชต. ลงไปพร้อมกันเลยค่ะ

แล้วก็เริ่มคนไปเรื่อยๆ ใจเย็นๆ ไฟแรงสุดๆ เลยค่ะ คนตลอดนะคะ จะได้สุกเท่ากัน

ตอนคนนี่ร้อนแขนใช่เล่น วันนี้ออกมาใช้เตา นอกบ้าน ร้อนมาก แต่อยากกินของอร่อยก็อดทนหน่อยค่ะ

คนจนดูเนื้อหมูเริ่มสุกเป็นสีทองกรอบ แล้วก็จะเห็นน้ำมันจะใสขึ้นด้วย เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายจริงๆตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วก็เตรียมทานได้เลยค่ะ กรอบนอก นุ่มใน กินตอนร้อยๆ จะอร่อยมาก

เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดเค็ม ใครๆ ก็ทำได้ที่บ้านค่ะ

ชมคลิปวิธีทำอย่างละเอียด

เป็นอย่างไรบ้าง น่าทานมากเลยใช่ไหมคะ โอ๊ยแล้ว บอกเลยว่า หิวข้าวมากจ้า หมูสามชั้นเนื้อฉ่ำๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ จัดว่า เด็ดสุดๆ ไปเลยจ้า
บทความ "สูตรอาหาร"อาหารทานเล่นเนื้อเค็มแดดเดียวไข่ทอดชะอมสมุนไพรสูตรอาหารชะอมทอดสูตรทำเนื้อเค็มแดดเดียวพริกทอดกรอบเข่เจียวชะอม