วิธีทำกากหมู ให้อร่อย ฟูกรอบมาก เคี้ยวเพลิน

อ่าน 2,567

ถึงแม้จะแคลลอรี่จะสูงเพียงไหน แต่ก็เชื่อว่า กากหมูทอด ยังเป็นเมนูโปรดของหลายคน เพราะรสชาติมันๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งได้กินกับก๋วยเตี๋ยว หรือ ข้าวสวยร้อนๆ ด้วยนั้น คือ ฟินสุดๆไปเลยจ้า!! วันนี้ GangBeauty จึงขอนำเสนอวิธีทำกากหมูทอดกรอบ สูตรจาก คุณ นู๋หนามน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนเคล็ดลับวิธีทำกากหมูทอดกรอบแสนอร่อย สำหรับเก็บไว้ทานกับมื้ออาหารของคุณ หรือถ้าใครไม่กล้วจะนำมากินเล่นตอนดูทีวี ก็อร่อยเพลินกินหมดเป็นจานๆไม่รู้ตัวไปอีกจ้า

วัตถุดิบ- หนังหมูสด 10 กิโลกรัม

- เกลือนิดหน่อย

- อูมามิเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ล้างหนังหมู ขูดขน ขูดสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมาไม่งั้นพอสุกมันหดเหลือนิดเดียว2. หั่นเสร็จเราเอามาขยำ ขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเมือก

3. เอามาล้างน้ำจนสะอาด แล้ววางให้เสด็ดน้ำ

4. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย

5. มันเริ่มออกมาเยอะแล้ว เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด หลังจากนั้นปิดไฟแก๊สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป มันจะกลายเป็นสีขาวแบบนี้

6.เริ่มจุดแก๊ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง น้ำมันเริ่มเดือด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต้องหมั่นคน ห้ามหยุดเพราะ จะทำให้กากหมูมันพอง แตกดี

7.เริ่มมีเสียงแตกตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเบิด มีแต่เสียง สังเกตุฟองอากาศที่เดือนในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว8.ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจายไว้เพื่อคลายความร้อน

9.วางไว้พออุ่นๆ จัดใส่ขวดโหลปิดฝาให้แน่น แค่นี้ก็เสร็จพร้อมทานแล้ว บอกเลยอร่อยมาก
บทความ "สูตรอาหาร"ตู้เย็นสูตรหมูทอดนมสดอาหารหมูทอดสูตรทำอาหารน้ำพริกเมนูทำง่ายๆเมนูแก้หิวเส้นเล็กผัดไข่ใส่หมูสับหมูทอดนมสดสูตรอาหาร