เคล็ดลับทำ "กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา" เมนูธรรมดาๆ ให้อร่อยโดนใจ

อ่าน 15,119

วันนี้ GangBeauty ขอชวนเพื่อนๆเข้าครัว มาทำ "กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา" เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ สามารถหาซื้อได้ในตลาดทั่วไป แถมยังมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่มีรสชาติแสนอร่อย เปรียบเปรยเหมือนไปนั่งกินในภัตตาคารเลยจ้า โดยเป็นสูตรของคุณ มันแกวกะแห้วหมู สมาชิกพันทิปดอทคอม ที่ได้เผยเคล็ดลับการทำกะหล่ำปลีน้ำปลา ให้ได้รสกลมกล่อม จนใครได้กินก็ต้องติดใจ ซึ่งมีขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้!!

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมกะหล่ำปลีขนาดเหมาะมือ 1 หัว หรือถ้าทานหลายคนอาจจะเพิ่มปริมาณก็ได้ค่ะ (เคล็ดลับอยู่ที่ต้องเลือกกำล่ำที่ยังสด โดยดูจากใบหากกรอบ แตกง่าย ไม่ออกมาเป็นใบ ก้านเหนียว แปลว่าไม่ค่อยสดค่ะ) ,กระเทียม 2 หัว ,น้ำมัน ,น้ำปลา

ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากแกะกะหล่ำปลีเป็นใบๆ ฉีกหรือหั่นตามความสะดวก ล้างด้วยน้ำสะอาดพักไว้ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน

จากนั้นใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10

ค่อยๆเริ่มผัดช้าๆ ไม่ต้องรีบ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่วๆกัน ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ พักไว้นับ 1-5

เคล็ดลับอยู่ที่ การใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบๆ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ

น้ำปลาจะไหลไปอยู่ใต้กะหล่ำปลี รอให้น้ำปลาสุกหอม ประมาณ 10 วินาที แล้วเริ่มผัดอีกครั้งเอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะรอบๆ จนมั่นใจว่าคลุกเคล้าจนทั่วกัน

แล้วจึงตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กัข้าวสวยร้อนๆอร่อยแน่นอนค่ะ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "สูตรอาหาร"ไก่ทอดสมุนไพรกุ้ยช่ายทอดสูตรชลบุรีสูตรอาหารสุขภาพกุ้ยช่ายลดน้ำหนักสูตรไก่ทอดอาหารลดน้ำหนักสูตรอาหารเส้นทางเศรษฐีเมนูอาหารสร้างรายได้