ทำไมถึงอ้วน? 6 สาเหตุที่ทำให้คุณอ้วน

อ่าน 9,192

ความอ้วนนี้มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆนะ บางคนเมื่ออาทิตย์ก่อนยังผมผมอยู่อาทิตย์ต่อกลับอ้วน บางคนก็อ้วนไปผอม บางครั้งเราก็หาสาเหตุไม่ได้ว่าเราอ้วนขึ้นจากอะไร นอกจากการติ๊ต่างเอาเองว่ากินเยอะไป GangBeauty เลยขอมาบอกถึง 6 สาเหตุของความอ้วน ไปดูกันเลย..1. อ้วนจากการไหลเวียนของเลือด

:ความอ้วน ลักษณะนี้เกิดจากพันธุกรรมมากที่สุด มันสามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างการตั้งครรภ์ ทำให้ผู้เป็นโรคอ้วนนนี้ทุกข์ทรมานจากอาการขาบวม วิธีแก้ปัญหาคือการพักการใช้งานของขา

2. อ้วนจากการกินอาหาร

:พบบ่อยที่สุดของคนอ้วน มันเกิดจากการกินที่มากเกินไปและการบริโภคน้ำตาลสูง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินที่คุณจำเป็นต้องทำ คือการเปลี่ยนแปลงเมนูอาหารของคุณ ลดการกินอาหารที่มีน้ำตาลน้ำตาลและไขมันเยอะ การออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน3. อ้วนจากจากการรับประทานอาหารครั้งละมากๆในมื้อเดียว

:มีผลกระทบต่อส่วนใหญ่ของร่างกายที่ก่อนหน้านี้ได้รับการใช้งานมา หนัก และไม่ได้รับอาหารมาเป็นเวลานาน จนต้องทานอาหารครั้งละมากๆในมื้อเดียว หรือที่เรียกว่า โยโย่ เอฟเฟ็กซ์

4. อ้วนจากการเผาผลาญภาวะน้ำหนักเกิน

:คนที่มีหน้าท้องบวม เกิดจากการรวมตัวของไขมันในส่วนต่างๆของร่างกายมาไว้อยู่ที่เดียว คนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีปัญหาทางจิตเวช หรือหายใจลำบากมักจะได้รับผลกระทบมากที่สุด

5. อ้วนจากปัญหาในกระเพาะอาหาร

:เกิดจากความเครียดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า บรรดาผู้ที่เป็นเป็นคนอ้วนประเภทนี้มักจะกินขนมมาก ถ้าจะป้องกันการอ้วนแบบนี้ จะต้องลดการกินขนม และควบคุมระดับความเครียดของคุณด้วย6. อ้วนจากกลูเตน

:เกิดในหมู่ผู้หญิงที่จะผ่านวัยหมดประจำเดือน ถ้าจะหลีกเลี่ยงการอ้วนลักษณะนี้ ให้หลีกเลี่ยงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"อาหารแคลอรี่ต่ำไม่อ้วนออกกำลังกายหุ่นดีลดน้ำหนักลดความอ้วนเย็นกินไรลดน้ำหนักสุขภาพกินไรดีสุขภาพ