เมนูยอดฮิต ต้องระวัง กินบ่อยน้ำหนักพุ่งแน่

อ่าน 1,660

เมนูยอดฮิต ต้องระวัง กินบ่อยน้ำหนักพุ่งแน่

ขนาดฝรั่งยังชมเปราะว่า Street Food เมืองไทยอร่อยๆทั้งนั้น แต่เรื่องแคลอรี่ก็ไว้ใจไม่ได้เหมือนกัน บางจานถ้ากินทุกวันมีหวังน้ำหนักขึ้นแน่ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น สาวๆ GangBeauty  ลองมาเช็คกันดีกว่าว่าเมนูไหนบ้างที่ต้องระวัง หากเผลอกินบ่อยอ้วนไม่รู้ตัวเอานะเธอ1. ข้าวกระเพราหมู+ไข่ดาว  (650-700 แคลอรี่)

ลำพังแค่ข้าวกระเพราะหมูจานนึงก็ประมาณ 500-600 แคลอรี่แล้วแถมโป๊ะไข่ดาวเข้าไปอีก บวกไปได้เลยอย่างน้อยอีก 100 แคลอรี่ แต่ถ้าชอบเมนูนี้แนะนำให้ทานเป็นมื้อเช้า แต่ถ้ากินในมื้อเย็นแค่ไม่กี่ครั้งคุณจะอ้วนจนอึดอัดเลยล่ะค่ะ

2. ข้าวขาหมู (650 แคลอรี่)

ไม่ต้องมีคำบรรยายสำหรับเมนูนี้ ยิ่งใครชอบกินหนัง แคลอรี่ก็จะสูงกว่านี้อีก

3. ข้าวราดคะน้าหมูกรอบ (620 แคลอรี่)นอกจากผัดคะน้าน้ำมันท่วมมากๆแล้ว หมูกรอบก็มีแคลอรี่ไม่ใช่ย่อย ยิ่งถ้าโป๊ะไข่ดาวเข้าไปอีกกินแล้วต้องรีบออกกำลังกายด่วนเลย

4.ข้าวมันไก่ (600 แคลอรี่)

แคลอรี่จะลดลงเยอะหากเปลี่ยนเป็นข้าวขาวธรรมดา กับเนื้อไก่ไม่เอาหนัง ยิ่งถ้าเลือกกินแต่อกไก่ได้ยิ่งดี ยอมอร่อยน้อยหน่อย เราก็ถอยห่างจากความอ้วนได้แล้ว

5. เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว (600 แคลอรี่)

แป้ง หมู ไข่ 3 อย่างนี้แคลอรี่ใช่น้อยๆ ไหนจะน้ำมันเต็มกระทะอีก ถ้าเป็นไปได้เวลาสั่งเส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว ควรกำชับแม่ค้าว่าไม่มัน ให้แคลอรี่ลดลงนิดหน่อยก็ยังดี

6. ราดหน้าบะหมี่กรอบหมู (560 แคลอรี่)

ถึงบะหมี่ทอดจะดูเหมือนแห้งแต่น้ำมันก็ซึมอยู่ในเนื้อบะหมี่นั่นแหละ จานนี้เลยปาเข้า 560 แคลอรี่ วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือเปลี่ยนเป็นเส้นหมี่ธรรมดา แคลอรี่ก็จะลดลงไปเป็นร้อยเลย

7. ผัดไทกุ้งสดใส่ไข่ (550 แคลอรี่)

อารมณ์เดียวกับผัดซีอิ๊ว แน่นอนว่าพลังงานต้องพอๆกัน แต่คนที่กินผัดไทได้เปรียบกว่าตรงที่มีต้นหอมกับหัวปลีแนบมาด้วย สองอย่างนี้ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้พอสมควรกินให้หมดจานจะลดได้ประมาณ 50 แคลอรี่เชียวล่ะ8. ข้าวไข่เจียว (450 แคลอรี่)

ไข่เจียวแต่ละจานใช้น้ำมันเยอะมาก ยิ่งบวกกับข้าวขาว แคลอรี่ก็พุ่งสิ ถ้าเป็นไปได้ควรเปลี่ยนมาเป็นไข่ดาวทอดในน้ำ หรือไข่ต้ม คุณจะอิ่มแบบสุขภาพดีกว่ากันเยอะ

9. ไก่ทอด (175 แคลอรี่)

175 แคลอรี่ นี่แค่น่องไก่น่องเดียวนะใครกินทีละ 2-3 น่องก็บวกพลังเพิ่มเข้าไปอีก ส่วนสะโพกไก่ทอดจะให้พลังงานชิ้นละ 320 แคลอรี่ ยิ่งถ้าชุบแป้งทอดด้วยแล้วล่ะอ้วนแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"สุขภาพกินไม่หยุดปากกินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มผู้หญิงหิวตอนดึกลดน้ำหนักหิวไม่หยุดอาหารไฟเบอร์สูงกินทั้งวันหุ่นดีเหตุผลที่หิวหิวทั้งวันธัญพืชกินมื้อดึกไฟเบอร์อยากกินทั้งวันผลไม้