ลดน้ำหนักรักษาสุขภาพ!! 7 ประโยชน์ของออรินจิ เห็ดรสอร่อยคู่บุฟเฟ่ต์!!

เข้าชม : 455   |  


          สายปิ้งย่าง ชาบู น่าจะคุ้นเคยกับเห็ดแผ่นแบนๆ ขนาดใหญ่ รสชาติหนึบหนับสู้ลิ้น จิ้มน้ำจิ้มอร่อยเลิศ ที่ชื่อว่า 'ออรินจิ' กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเจ้าเห็ดสุดอร่อยนี้ มีประโยชน์อยู่เยอะมาก และ Gangbeauty เชื่อว่าถ้าเธอรู้ประโยชน์ของมัน หลังจากนี้เจ้าเห็ดออรินจิ อาจจะกลายเป็นเมนูหลักในมื้อชาบูและปิ้งย่างของเธอไปเลยก็ได้นะ!

1. เห็ดออรินจิมีสารเบต้ากลูแคน ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ต่อต้านเชื้อไวรัส มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และเป็นยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติอีกด้วยนะ



ภาพประกอบจาก thegreatvegproject.blogspot.com
2. เห็ดออรินจิเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอด ที่เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของเรา แต่ไม่เพิ่มแคลอรีให้ปวดหัวแต่อย่างใด ดังนั้นเห็ดออรินจิจึงนับเป็นเมนูหลักของนักกีฬาหลายประเภทด้วยเช่นกัน เพราะพวกมันสามารถฟื้นฟูพลังงานให้กับร่างกายหลังจากลงแข่งขันอย่างหนักหน่วงมาได้นั่นเอง


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
3. สำหรับเธอคนไหนที่ตัวซีดขาวเพราะเป็นโรคโลหิตจาง เห็ดออรินจิควรเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตู้เย็นเอาไว้เสมอ เพราะมันสามารถเพิ่มระดับฮีโมโกลบินในเลือดได้ ซึ่งตามหลักทางการแพทย์แล้ว เห็ดออรินจิคือพืชผักแนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางโดยเฉพาะเลยล่ะ

4. เห็ดออรินจิเป็นพืชอีกชนิดหนึ่งที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันการถูกทำลายของเซลล์อันเนื่องมาจากอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งสารตัวนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า 'เออโกไธโอนีน' เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยลดสภาวะความเครียดออกซิเดชัน (Oxidative Stress) ในอวัยวะต่างๆ ได้ เช่น ไต ตับ ดวงตา เป็นต้น


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
5. ถ้าการท้องผูกมันทำให้เธอหงุดหงิดใจ แต่อย่างไรก็ไม่ชอบทานผักผลไม้ เราขอแนะนำให้ทานเห็ดออรินจิที่รสชาติอร่อย ไม่ขมเหมือนผักทั่วไปแทน เพราะมันมีไฟเบอร์สูงมาก นอกจากจะทำให้ขับถ่ายได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานอย่างเป็นระบบให้กับระบบขับถ่ายของเราต่อไปอีกด้วย

6. สำหรับเธอคนไหนที่อยู่ในช่วงไดเอต และอยากทานอะไรที่อร่อยถูกปาก ไม่ซ้ำซากจำเจเหมือนรสชาติขมแบบผัก หวานแบบผลไม้ ก็ให้เปลี่ยนมาลองทานเห็ดออรินจิบ้างในบางมื้อไป เพราะมันมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มนาน แถมยังแคลอรีต่ำ โปรตีนสูง แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ก็ครบครัน ไม่ต้องกลัวจะขาดสารอาหารเลย


ภาพประกอบจาก www.hokto-kinoko.com
7. 'โลวาสเตติน' (Lovastatin) สารสำคัญในเห็ดออรินจินี้ ช่วยได้ดีในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีในเส้นเลือด ทำให้สุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกยาวนาน



แล้วยังจะมีเหตุผลอะไรอีก ที่เธอจะไม่ทานเห็ดออรินจิ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : ch3.sanook

#เห็ดนางรมหลวง #หมูกระทะ #เห็ด #เห็ดนางรม #ออรินจิ #เห็ดออรินจิ #ชาบู #ปิ้งย่าง
















แนะนำ










#หน้าอ้วน #เหนียง #หน้ากลม #STARBUCKS #ลดน้ำหนัก #Diet #Keto #คีโตไดเอท #สตาร์บัค #โยเกิร์ต #หุ่นดี #ผอม #วิธีทำให้พุงหาย #รักษาหุ่น #พุงหาย #อยากหน้าท้องแบน #หน้าท้องแบน #อาหาร #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #เมนู #หน้าท้องยุบ #หุ่นดี #ฉันจะผอม #ลดน้ำหนัก #อยากผอม #ออกกำลังกาย #ควบคุมอาหาร #อ้วน #ลดความอ้วน #ลดไขมัน #ติดของหวาน #ชอบกินหวาน #ขนมหวาน #ลดความอ้วน #เบเกอรี่ #ขนมปัง #เลิกกินหวาน #ลดหน้าท้อง #เลิกติดของหวาน #เคล็ดลับลดหน้าท้อง #หุ่นสวย #ลดหน้าท้อง #เคล็ดลับลดพุง #พุ่งป่อง #หน้าทางแบน #เกร็ดความรู้ #วาไรตี้ #สุขภาพ #มันเทศ #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #ลดน้ำหนัก #ไดเอท #วาไรตี้ #อยากผอม #ลดน้ำหนัก #เครื่องดื่มลดน้ำหนัก #ควบคุมอาหาร #ลดไขมัน #เผาผลาญ #ลดความอ้วน #อาหารแคลอรีต่ำ




แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |