อยากกินต้องได้กิน! ทริคลดน้ำหนัก ตามกรุ๊ปเลือด ไม่ต้องอดอาหาร

อ่าน 1,358

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมบางคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน ในขณะที่อีกคนกินอาหารแบบเดียวกัน ในปริมาณที่เท่ากันหรืออาจจะน้อยกว่า กลับน้ำหนักพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว แถมการลดน้ำหนักก็ยังเป็นเรื่องยาก ลองมาหลายวิธีแต่ไม่ได้ผล วันนี้ GangBeauty มีคำตอบค่ะ เพราะร่างกายของคนในแต่ละกรุ๊ปเลือด มีวิธีการควบคุมน้ำหนักที่แตกต่างกัน กรุ๊ปเลือดของคุณควรกินอาหารชนิดไหน อาหารชนิดไหนที่ควรเลี่ยง ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ทีม กรุ๊ป A: pixabay.com

สำหรับสาวๆเลือดกรุ๊ปเอ วิธีการควบคุมน้ำหนักที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด คือ การลดอาหารประเภทเนื้อสัตว์ลง เนื่องจากสาวๆกรุ๊ปนี้มีกรดในกระเพาะอาหารน้อย การกินเนื้อสัตว์มากเกินไป จะทำให้มีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย มีโอกาสจะเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน หรือมะเร็งได้ ให้หันมาทานอาหารจากธรรมชาติ เพิ่มโปรตีนจากถั่วและธัญพืช (ยกเว้นถั่วบางชนิดที่มีผลต่อระบบย่อยอาหาร)

หลีกเลี่ยงผักที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะ หรือทำให้ท้องเสีย เช่น มันฝรั่ง มะเขือเทศ กะหล่ำปลี เป็นต้น รวมถึงผลไม้บางชนิดที่อาจทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ เช่น มะละกอ ส้ม มะม่วง เป็นต้น

ทีม กรุ๊ป B: pixabay.com

สำหรับสาวๆเลือดกรุ๊ปบี หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเลคตินสูง เช่น ถั่ว ข้าวโพด เส้นโซบะ จมูกข้าวสาลี เพราะจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ ส่งผลต่อน้ำหนักตัว และอาจทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำได้ รวมถึงมะเขือเทศที่จะทำให้ท้องของคุณปั่นป่วน ควรเปลี่ยนมากินอาหารทะเล ทดแทนการกินเนื้อไก่ แต่ไม่ควรกินหอย

สาวเลือดกรุ๊ปบีสามารถดื่มนม หรือของหวานได้สบาย ไม่ต้องห่วงเรื่องระบบย่อยค่ะ กินอาหารได้หลากหลายมากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ

ทีม กรุ๊ป O

: pixabay.com

ถือเป็นโชคดีของสาวกรุ๊ปเลือดโอ ที่มีกรดในกระเพาะมากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ สามารถกินเนื้อสัตว์ได้ เพียงแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็ไม่ต้องกลัวอ้วน แต่ไม่ควรกินผลิตภัณฑ์จากนม เพราะจะไปชะลอการทำงานของเมตาบอลิซึม

หลีกเลี่ยงกะหล่ำปลี กะหล่ำดอก ผักกาดเขียวปลี หยุดกินถั่ว ขนมปังพืช และผลิตภัณฑ์จากจมูกข้าวสาลี ที่จะทำให้อ่อนเพลีย และมีผลต่อระบบเผาผลาญ

ทีม กรุ๊ป AB: pixabay.com

และสำหรับสาวกรุ๊ปเลือดเอบี ซึ่งมีภูมิคุ้มกันค่อนข้างอ่อนแอ การกินส้มโอหรือมะนาวที่มีวิตามินซีสูงช่วยได้ สาวกรุ๊ปเลือดเอบีดื่มนมได้ แต่ต้องระวังเรื่องน้ำมูกและเสมหะ เน้นโปรตีนจากเต้าหู้ และถั่วดีที่สุด กินเนื้อสัตว์ได้ แต่ไม่ควรกินในปริมาณมากนัก

หลีกเลี่ยงเนื้อไก่ได้จะดีค่ะ ผลไม้ที่มีด่างสูง เช่น องุ่น แคนเบอร์รี่ มีส่วนช่วยปรับสมดุลในเนื้อเยื้อของธัญพืชที่คุณกินเข้าไป

เลือกทานอาหารให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด แล้วอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหุ่นสวย และสุขภาพที่ดีของคุณค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"สุขภาพดีลดน้ำหนักความเชื่อผิดๆความอ้วนพฤติกรรมการกินสุขภาพดูแลสุขภาพผลไม้ลดน้ำหนักผิวสวยลดความอ้วน