กินผลไม้ก็ควบคุมน้ำหนักได้ แถมปลอดภัยอีกด้วย!!

เข้าชม : 179   |  การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มากสำหรับสาวๆยุคใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับหลายๆคน เพราะต้องควบคุมอาหารการกินและออกกำลังกายอย่างถูกวิธี  แถมยังต้องใช้ความอดทนและวินัยสูงมาก ทำให้หลายคนเหนื่อยและย่อท้อลงกลางทาง แต่ในบทความนี้เราจะมาบ่งบอกถึงผลไม้ 9 ชนิดที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ลงอย่างรวดเร็วและปลอดภัยผลไม้เหล่านั้นได้แก่1.สับปะรด


สับปะรดเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วย วิตามินบี 6, วิตามินซี, riboflavin, niacin, ทองแดง, เหล็กและโฟเลตจะมีวิตามินบี 6 วิตามินเอ ช่วยในการบำรุงเส้นผม ผิวหนัง ควบคุมความดันโลหิตและโรคหัวใจลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด แถมยังช่วยย่อยอาหารและรักษาแผลอักเสบอีกด้วย2.กล้วย

ในกล้วยมีสารอาหารมากมาย เช่น โพแทสเซียม วิตามินบี 6  แมงกานีส แมกนีเซียม วิตามินซี โฟเลต และโปรตีน  อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เพราะมีเส้นใยอาหารสูงและมีแคลอรี่ต่ำ3.แตงโม

ในเนื้อแตงโมมีน้ำในปริมาณที่สูงมากนอกจากนี้ยังมียาที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน สารต้านอนุมูลอิสระ ไลโคปีน โพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินบี 6 และวิตามินซีนอกจากช่วยลดน้ำหนักแล้ว แตงโมยังช่วยให้ความชุ่มชื้น บำรุงหัวใจ ลดความเครียดและลดการอักเสบอีกด้วย4.ส้มโอ

ส้มโอมีทั้งรสหวาน เปรี้ยว และขม แถมยังเป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมัน แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ไลโคปีน โพแทสเซียม เส้นใยและโคลีน5.ลูกแพร์

ลูกแพร์เป็นผลไม้ที่ไม่ได้รับการรับรองว่าช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และเต็มไปด้วยโปรตีน เส้นใย โพแทสเซียม วิตามินซีวิตามินเคในลูกแพร์ประกอบด้วยน้ำประมาณร้อยละ 84 ช่วยในการรักษาของเสียที่เป็นของแข็งนุ่มและช่วยให้ร่างกายล้างสารพิษที่เป็นอันตรายออกไปจากร่างกาย6.มะนาว

มะนาวได้รับความนิยมอย่างมากในการช่วยลดน้ำหนัก เพราะในมะนาวมีวิตามินซีสูงพร้อมกับวิตามินบี, แคลเซียมแมกนีเซียม ทองแดง โฟเลตและกรด pantothenic นอกจากนี้ยังช่วยระบบย่อยอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแถมยังให้ผิวใสขึ้นอีกด้วย7.ทับทิม

ทับทิมถือว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ โปรตีน โฟเลต โพแทสเซียม ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี วิตามิน B6  วิตามินเค โพลีฟีนอล และฟอสฟอรัส ทับทิมมีศักยภาพในการช่วยต่อสู้กับความดันโลหิตสูงภาวะน้ำตาลในเลือดสูงการอักเสบคอเลสเตอรอลสูงโรคมะเร็งบางชนิดและความเครียดจากออกซิเจน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยในการติดเชื้อตกเลือด acidosis และโรคอ้วน8.อะโวคาโด

อะโวคาโดมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพและและไขมันดีนี้ช่วยในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย นอกจากไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วอะโวคาโดยังประกอบด้วยใยอาหาร อีกมากมาย เช่น โฟเลต  วิตามิน B1, B2, และ B3; วิตามินซี; วิตามินอี; วิตามิน K โพแทสเซียม, โปรตีน, ทองแดง, เหล็กแมกนีเซียมสังกะสีและแมงกานีส อีกด้วย9.สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่ต่ำ แต่มีเส้นใยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีโพแทสเซียม โฟเลต flavonoids และแมงกานีสสูงช่วยต้านริ้วรอย ลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคอ้วน, โรคกระเพาะอาหาร, โรคมะเร็ง, โรคเบาหวานและโรค metabolic

การลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและได้ผลดี คือการเลือกรับประทานอาหารที่ดีในปริมาณที่เหมาะสมพร้อมกับการออกกำลังกายที่พอเหมาะ บวกกับการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้คุณมีน้ำหนักตัวที่พอดี มีความสุข และปราศจากความเครียดที่ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ อย่าลืมควรกินอาหารให้หลากหลายและได้ประโยชน์ให้ครบตามหลักโภชนาการ
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ผลไม้ #ปลอดภัย #ลดน้ำหนัก
แนะนำ


#ลดไขมัน #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #วิธีลดน้ำหนัก #ฉันจะผอม #ลดไขมัน #ควบคุมอาหาร #อ้วน #อาหารแคลอรีต่ำ #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #หุ่นเพรียว #ออกกำลังกาย #เผาผลาญ #ลดความอ้วน #คุมอาหาร #ไม่ค่อยหิว #กินจุบจิบ #ลดน้ำหนัก #ไม่หิว #กินอะไรไม่อ้วน #จำกัดอาหาร #กินน้อย #ไม่อ้วน #โค้ก #ซีโร่ #ยาลดความอ้วนจากธรรมชาติ #ดื่มอะไรไม่อ้วน #ลดความอ้วนด้วยสมุนไพร #ไม่มีเวลาออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #สูตรลดน้ำหนัก #ซุป'ตาร์เกาหลี #ลดน้ำหนัก #7-11 #ลดน้ำหนัก #อาหารจานด่วน #อ้วน #วาไรตี้ #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #อาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #ประโยชน์ #ลดความอ้วน #ผอมแต่ยังมีพุง #ลดน้ำหนัก #ทำไมผอมแต่ยังมีพุง #ลดหน้าท้อง #พุงป่อง #วิธีลดหน้าท้อง #พุง #หน้าท้องป่อง #กินยังไงให้ผอม #ลดน้ำหนัก #สุขภาพ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |