แนะนำอาหารลดความอ้วนใน 7-11 สำหรับคนที่ลดน้ำหนัก

เข้าชม : 351   |  ในยุคนี้คนหนุ่ม/สาวรุ่นใหม่มักจะชอบอาหารจานด่วน ไม่ได้ทำกับข้าวกินเอง อันเนื่องมาจากความเร่งรีบ  หรือไม่สะดวกเนื่องจากอยู่หอพัก /อพาร์ตเมนต์

แหล่งอาหารที่เข้าถึงง่ายที่สุดก็คือ 7-11 ซึ่งมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในย่านชุมชน ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ 7-11 จะเป็นตัวเลือกต้นๆ ในการฝากท้องของคนสมัยนี้

สำหรับคนที่ลดน้ำหนักแล้ว การเลือกสรรอาหารในแต่ละมื้อก็ต้องพิถีพิถันมากขึ้นอีก ต้องสังเกตแคลอรี่ในฉลาก เพื่อควบคุมปริมาณพลังงานที่รับเข้าไปด้วย


วันนี้ผมจึงมาแนะนำอาหารใน 7-11 ที่แคลอรี่ต่ำกว่า 200 โดยประมาณ มาฝากเพื่อนๆ  ครับ

1.ไข่ต้ม / ไข่ลวก / ไข่สมุนไพร

ไข่ให้พลังงานฟองละ  70 แคลอรี่ กินง่ายสบายกระเป๋า แต่เดี๋ยวนี้ไข่ต้มใน 7-11 แอบแพง 2 ฟอง 18 บาท ใครพอมีเวลาก็ต้มเองจะดีกว่านะครับ ต้มทีนึง 10 ฟอง ตกฟองละ 3 บาทนิดๆ2.ทูน่ากระป๋อง

ทูน่ากระป๋องขวัญใจคนเล่นกล้าม เพราะให้พลังงานเพียง 180 แคลอรี่ ต่อกระป๋อง แถมมีโปรตีนสูง เพียงแต่ต้องเอามาทานคู่กับขนมปังโฮลวีทเพื่อเพิ่มความอร่อย ผมเคยลองทานเปล่าๆ มันไม่อร่อยเลยจริงๆ นะ!3.อกไก่นุ่ม

เป็นเมนูใหม่ของ 7-11 ที่ออกมาไม่นานนัก อกไก่ไร้หนังให้พลังงานประมาณ   80 แคลอรี่ ต่อชิ้น แต่ราคาแอบแพงไปหน่อย ชิ้นละตั้ง 40 บาท4.คะนอร์คัพโจ้กหมู

เมนูนี้ทานตอนเช้าอร๊อยอร่อย เบ็ดเสร็จ ให้พลังงาน   130 แคลอรี่ ต่อถ้วย5.แซนด์วิชทูน่า/แฮมชีส/ปูอัด/หมู

แซนวิชใน 7-11 มีหลายไส้ให้เลือก อาจจะหมุนเวียนเปลี่ยนแต่ละวันเพื่อให้ไม่เบื่อ  แซนวิชให้พลังงานประมาณ 180-230 แคลอรี่ ต่อชิ้น6.ขนมจีบหมู

ขนมจีบ อาหารกินง่ายและอร่อย ให้พลังงาน 40 แคลอรี่ ต่อลูก (ค่อนข้างสูงพอสมควร) กินสัก 4 ลูกตอนเช้าๆ ก็อยู่ท้องพร้อมทำงานแล้ว7.ฟุตลองสไปซี่

ให้พลังงานประมาณ 117 แคลอรี่ ต่อชิ้น แต่กินมากๆ ไม่ดีเพราะโซเดียมสูง และอย่าลืมดื่มน้ำตามมากๆ นะครับ8.สโม้กกี้ไบท์

สโม้กกี้ไบท์ให้พลังงานมากกว่าฟุตลองง ประมาณ 180 แคลอรี่ ต่อชิ้น เมนูนี้โซเดียมก็สูงเช่นกัน นานๆ ค่อยกินทีนะครับ9.ซาลาเปา

สำหรับผู้ที่ต้องการลดแป้ง และน้ำตาล ควรเลือกไส้อื่นนอกเหนือจากไส้หวาน อาจจะเป็นไส้หมูสับ เพื่อให้ได้คาร์โบไฮเดรตในอัตราส่วนน้อยลง  ซาลาเปาลูกใหญ่ให้พลังงานประมาณ 180 แคลอรี่ ต่อชิ้น
สำหรับผมในช่วงลดน้ำหนัก นับแคลอรี่แบบเข้มงวด ก็อาศัยเมนูอาหารใน 7-11 ที่ได้เสนอไปนี้เพื่อประทังชีวิต  ถ้าพอมีเวลาก็จะเข้าครัว ทำอาหารคลีนง่ายๆ กินสลับหมุนเวียนไป เพื่อให้ไม่เบื่ออาหาร

แต่ถ้าใครกินอาหารคลีนได้ก็จะดีมากกว่า เพราะได้ทั้งแคลอรี่ต่ำ + สารอาหารครบถ้วน อีกทั้งอาหารคลีนยังสามารถควบคุมปริมาณโซเดียมที่ได้รับ และจำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตได้ดีกว่า  ซึ่งเป็นหัวใจของการลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ขอบคุณข้อมูลจาก : teenee.com

#ลดน้ำหนัก #อาหารจานด่วน #7-11
แนะนำ


#อาหารคนลดน้ำหนัก #โยเกิร์ตไขมันต่ำ #ไขมันต่ำ #ลดหุ่น #อาหารคลีน #อาหารไดเอท #ลดน้ำหนัก #การกิน #สุขภาพ #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #อ้วน #ประโยชน์ #ออกกำลังกาย #อาหาร #ลดความอ้วน #วาไรตี้ #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #เมนูลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ทานอาหาร #อาหาร #ประโยชน์ #ลดน้ำหนกยาก #ควบคุ้มน้ำหนัก #วาไรตี้ #อ้วน #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #เอวเอส #ลดพุง #หุ่นดี #สุขภาพ #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #กระชับสัดส่วน #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #กินจุบจิบ #ไม่ค่อยหิว #ลดน้ำหนัก #จำกัดอาหาร #ลดความอ้วน #คุมอาหาร #กินน้อย #กินอะไรไม่อ้วน #ไม่หิว #สุขภาพ #วาไรตี้ #เกร็ดความรู้ #อาหาร #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ #วาไรตี้ #ลดความอ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #ทานอาหาร #อ้วน
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |