อยากหุ่นดีต้องอาหารคลีน รวม 10 ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ ง่ายๆแค่โทรสั่ง

อ่าน 1,875

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง แทบทุกคนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น ยิ่งกับผู้หญิงอย่างเราแล้วยิ่งให้ความสนใจมากๆ ยิ่งกับเรื่องอาหารการกินยิ่งต้องใส่ใจ เพราะเป็นสาเหตุสำคัญเลยที่ทำให้อ้วน และร่างกายอ่อนแอ ฉะนั้น "อาหารคลีน" เลยเป็นทางเลือกอันดับต้นๆเลยที่คุณสาวๆเลือกทาน เพราะถูกหลักโภชนาการ ทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดีย วันนี้ GangBeauty เลยมี 6 ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ ปี 2020 มาฝากค่ะ สำหรับคุณสาวๆที่ไม่อยากไปผจญกับท้องถนนประเทศไทยให้เสียสุขภาพจิต พร้อมแล้วก่อนจะไปดูร้าน เราไปทำความรู้จักกับอาหารคลีกันก่อนได้เลยจ้า....

อาหารคลีน หรือ Clean Food คือ  อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่างๆ หรือผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดนั่นเอง อาหารเหล่านี้จะเป็นอาหารที่สดสะอาดไม่ผ่านกระบวนการหมักดองหรือปรุงรสใดๆ มากจนเกินไป เช่น เค็มจัดหรือหวานจัด เป็นต้น

อาหารคลีนไม่ใช่การเน้นทานผักเยอะๆ แต่เป็นการทานอาหารทุกหมู่อย่างในสัดส่วนที่เหมาะสม คือต้องมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เนื้อสัตว์ที่ใช้ควรเลือกแบบที่ไม่ใช่สำเร็จรูปหรือผ่านการปรุงรสมาแล้ว

ประโยชน์ที่่ได้รับจากการทานอาหารคลีน

- ควบคุมน้ำหนักและสุขภาพดี

อาหารคลีนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนอยากผอมเพราะนอกจากจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแล้วยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วยซึ่งถ้าเลือกทานอาหารคลีนในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายไปด้วย แถมยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วยนอกจากนี้อาหารคลีนยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารที่พบมากในอาหารที่ไม่ผ่านการขัดสีโดยมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้ดีนั่นเอง- สร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น

อาหารที่มีประโยชน์ช่วยป้องกันโรคโดยการสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งและลำไส้ การสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพช่วยให้สามารถที่จะต่อสู้กับความเจ็บป่วยตามธรรมชาติและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ระบบย่อยอาหารเปรียบสเมือนบ้านของแบคทีเรียมากกว่า500ชนิด แบคทีเรียเหล่านี้จะทำให้ลำไส้มีสุขภาพดีและยังช่วยในการย่อยอาหาร แบคทีเรียเหล่านี้ (โปรไบโอติก)จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงโดยการควบคุมการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย คุณสามารถมั่นใจได้ว่าร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานในระดับที่เหมาะสมโดยการรับประทานอาหารที่อุดมสมบูรณ์เช่นผลไม้ ผัก  รวมถึงอาหารหมัก โยเกิร์ตและ น้ำ 8-10 แก้วต่อวัน

- สมองโล่ง สดใสตลอดวัน

กระบวนการแปรรูป การบรรจุอาหารขยะเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายรู้สึกเฉื่อยชา การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพทั้งอาหารที่มีไขมันเพื่อสุขภาพปริมาณที่สูง (โอเมก้า 3 กรดไขมัน) จะทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น  สมองต้องการสารอาหารที่เหมาะสม เช่นโปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพและน้ำตาลบางประเภทเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ  อาหารเช่นผักใบเข้ม มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงและผลไม้เช่นลูกพรุนลูกเกด, บลูเบอร์รี่, แบล็กสตรอเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, องุ่น, เชอร์รี่มีส่วนช่วยในการปกป้องเซล์สมอง ปลาแซลมอนและปลาทูน่ามีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ และถั่วซึ่งมีปริมาณวิตามินอีสูงนอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีสำหรับสมองอีกด้วย

- เพิ่มระดับพลังงานในตัว

การเพิ่มระดับพลังงานในตัวที่มีประสิทธิภาพ คือการรับประทานอาหารให้ช้าลงเพื่อที่จะมีการปล่อยระดับน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสม ทำได้โดยการรวมโปรตีนและเส้นใย อย่างเช่น  ข้าวโอ้ต และผลไม้  โยเกิร์ต และผลไม้ ชีส และ แครกเกอร์ แอปเปิ้ลและเนยถั่ว ชีสกับผัก หรือ ครีมกับผัก เป็นต้น

- ช่วยในการนอนหลับพักผ่อน

วิตามินและแร่ธาตุที่พบในอาหารนอกจากจะช่วยให้ร่างกายของคุณสามารถควบคุมการทำงานของฮอร์โมนตลอดทั้งวันยังส่งเสริมการนอนหลับในเวลากลางคืนได้ดีอีกด้วย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจะทำให้ระบบประสาททำงานอย่างเป็นปกติและกระตุ้นการตอบสนองของฮอร์โมนที่ช่วยให้คุณพักผ่อนได้ดีในเวลากลางคืน เป็นที่รู้จักกันดีที่เกิดขึ้นระหว่างการอดนอนและอัตราโรคอ้วนพุ่งสูงขึ้นเป็น การนอน 7-9 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายของคุณมีเวลาเพียงพอในการสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ได้อย่างตรงจุด และสามารถเพิ่มพลังงาน  ไม่มีคำอื่นใดนอกจาก การรับประทานอาหารที่สะอาด การพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีกว่า

- ให้ความรู้สึกที่ดีขึ้น

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจะทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย ผัก ผลไม้และโปรตีนไขมันต่ำซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้จะสร้างพลังในตัวที่สมดุลและทำให้คุณรู้สึกดีตลอดทั้งวันสมองปลอดโปร่ง, มีกล้ามเนื้อที่ดีขึ้น  ดูดซึมสารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพและระดับพลังงานเพิ่มขึ้น อาหารเพื่อสุขภาพนอกจากนี้ยังส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์และด้วยเหตุนี้ผิว ผม และ เล็บของคุณจึงมีสุขภาพที่ดี

ที่นี้เราทราบกันแล้วว่าอาหารคลีนคืออะไร รวมไปถึงคุณประโยชน์ที่ได้รับจากการทานอาหารคลีน คราวนี้เราไปดูร้านอาหารคลีนแบบคลีนเดลิเวอรี่กันดีกว่าค่ะ ตามไปดูกันเลย...

1. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ ร้าน อะเดย์ เฟรช วิภาวดี

เป็นร้านอาหารคลีนเน้นผลไม้เป็นหลัก ผลไม้สดสะอาด อร่อย ที่สำคัญรับประกันความเร็วในการส่งตั้งอยู่ที่ 41/16 ถนน วิภาวดีรังสิต (วิภาวดี ซอย 3 อาคารวังเด็ก 1) จอมพล , จตุจักร , กรุงเทพมหานคร

เบอร์ติดต่อ 089-894-9497

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - เสาร์ : 08:30 - 18:00

facebook: https://web.facebook.com/adayfresh/posts/1240275589435731/?_rdc=1&_rdr

2. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ KaowhomPinto (ข้าวหอมปิ่นโต)

สำหรับร้าน KaowhomPinto (ข้าวหอมปิ่นโต) เป็นร้านสำหรับคนรักสุขภาพ เมนูหลายเมนูน่าทานมากๆ ประดิษฐ์ประดอยน่ารัก และ ยังเป็นเมนูสุขภาพ เพิ่มเมนูที่ไม่จำเจ เช่นเมนูเส้น อย่างสปาเกตตี้  ลาบทูน่า รสชาติดี หน้าตาหน้าทาน

เบอร์โทรศัพท์ : 097-126-8856

IG : kaowhom_pinto_cleanfood

line : farm.zabb

facebook: https://www.facebook.com/KaowhomPinto

3. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ Yummy Cleanfood delivery

สำหรับ Yummy Cleanfood delivery เป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากๆสำหรับคนรักสุขภาพ มีอาหารคลีนหลากหลายเมนู หน้าตาน่าทาน ที่มีให้บริการส่งแบบถึงหน้าประตูบ้านทั้ง ในกรุงเทพฯ และ เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0918597090

line : imyamm

facebook: https://www.facebook.com/yummycleanfooddelivery

4. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ Daily Cleanfood

เอาใจคนรักสุขภาพมากๆกับร้าน Daily Cleanfood เริ่มต้นเพียงเมนูละ 59 บาท ที่เต็มด้วยด้วยอาหารรักสุขภาพที่คัดสรรมาอย่างดี

เบอร์โทรศัพท์ : 098-880-5245

line : Dailycleanf2

IG : dailycleanfoodbkk

facebook: https://www.facebook.com/dailycleanfood?fref=ts

5. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ Stunสำหรับ Stun เป็นธัญพืชอบกรอบ สูตรคลีน เป็นกราโนล่า (Granola) ธัญพืชรวมอบกรอบผสมผลไม้อบแห้งหลายชนิด เมนูที่คนรักสุขภาพต้องลอง

ตั้งอยู่ที่ สุขสวัสดิ์78 ซอย 13 บางจาก , พระประแดง , สมุทรปราการ

เบอร์ติดต่อ 02-819-9077

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ : 08:00 - 17:00

facebook: https://web.facebook.com/pg/stunsnack/photos/?ref=page_internal

6. ร้านอาหารคลีนเดลิเวอรี่ Brunchbowl

สำหรับร้านสุดท้ายกับ Brunchbowl เป็นร้านอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ เมนูเด็ดคือน้ำผลไม้สกัดเย็นคั้นสดๆมีให้เลือกถึง 17 รสชาติ นมรสอัลมอนด์ โปรแกรมดีท็อกซ์ และที่ขาดไม่ได้กับ อาหารเพื่อสุขภาพที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

เบอร์โทรศัพท์ : 086-966-5554

line : msbeautysupplies

facebook: https://www.facebook.com/brunch.bowl.online?fref=ts

เป็นไงบ้างคะกับ 6 ร้านอาหารคลีนเดริเวอรี่ที่เราแนะนำมาฝาก ถูกใจร้านไหนลองสั่งมาทานกันได้นะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นสวยๆของเราเองบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ลดความอ้วนข่าวกระแสออกกำลังกายข่าวสดวาไรตี้กินอาหารลดหน้าท้องลดพุงข่าวด่วนลดน้ำหนักคุณแม่หลังคลอดข่าวใหม่ควบคุมอาหารออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก