นอนดึก หิวบ่อย ต้องดู 5 เมนูสำหรับมื้อดึกนอนอิ่มหลับสบายแบบไม่อ้วน

อ่าน 13,854

วิธีการลดความอ้วนที่ถูกต้องคือ ต้องควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย แต่ว่าความหิวนี่ช่างเป็นอุปสรรคยิ่งใหญ่ของการควบคุมอาหารจริงจริง โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบนอนดึกๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน หรือนั่งเถลไถล มักจะเกิดอาการหิวช่วงดึกๆ ซึ่งเป็นเวลาที่เราใกล้นอนแล้ว จะไม่กินก็รู้สึกนอนไม่หลับ ก็ต้องเผลอตัวงัดขนม งัดของอ้วนมาทานกันแก้หิวไป ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นขนมไร้ประโยชน์ซะด้วยนะ!   ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคนนอนดึก ชอบหิวบ่อยๆ ต้องให้ท้องอิ่มก่อนถึงจะหลับได้สบายใจ ต้องดู 5 เมนูสำหรับมื้อดึก แคลอรี่ต่ำ ท้องอิ่ม ก็นอนอิ่มได้แบบไม่อ้วน!

1. ทับทิม + กรีกโยเกิร์ตด้วยสารโปรตีนแบบเต็มๆ บวกกับคาร์โบไฮเดรตที่น้อยสุดๆ จากกรีกโยเกิร์ต แถมพ่วงมากับสารอาหารที่มีแต่ข้อดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอยู่ และยังมีเม็ดทับทิมที่เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มั่นใจได้ว่างานนี้นอกจากจะอิ่มแล้ว ผิวก็ยังสวยอีกด้วยน้าาา ส่วนผสมกรีกโยเกิร์ต 2 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยเม็ดทับทิม 2 ลูกวิธีทำนำน้ำตาลและกรีกโยเกิร์ตมาผสมในชาม แล้วใช้ที่ตีตีจนกว่าจะเข้ากันและข้นเป็นเนื้อครีม จากนั้นเติมเม็ดทับทิมลงไป คนให้ทั่ว เสร็จแล้วนำครีมที่ได้เทลงถาดทำน้ำแข็ง แช่ช่องฟรีซไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็จะได้โยเกิร์ตทับทิมเป็นชิ้นๆ ไว้กินเล่นเพลินๆ แล้ว

2. ถั่วพิสตาชิโอถั่วพิสตาชิโอถือเป็นถั่วที่เหมาะกับการทานแทนขนมมากๆ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มากกว่าถั่วอื่นๆ แล้ว ยังมีการวิจัยเปรียบเทียบระหว่างการทานขนมอื่นๆ อย่างเช่น pretzels พบว่าผู้ที่ทานถั่วพิสตาชิโอประสบความสำเร็จในการลดความอ้วนกว่ามาก ฉะนั้นท้องหิวเมื่อใดหยิบพิสตาชิโอมากินได้เลย 1 ออนซ์!

3. ช็อกโกแลตบอลเนยถั่ว

ถ้าใครรู้สึกว่าทานของที่ดู Healthy อย่างผักผลไม้แล้วรู้สึกเหมือนไม่ใช่ของว่าง ต้องการอะไรที่ดูเป็นขนมมากกว่านี้ ลองดูเมนูนี้ละกัน นอกจากอร่อยแล้วยังมีโปรตีนและไฟเบอร์สูงอีกต่างหากนะ ส่วนผสมผงโปรตีนรสช็อกโกแลต 3 สคูปเมล็ดแฟลกซ์ 1/4 ถ้วยครีมเนยถั่วรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย วิธีทำผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม  จากนั้นใช้ช้อนตักเป็นส่วนๆ ปั้นให้เป็นครึ่งทรงกลม ระหว่างทำถ้ารู้สึกว่ามันปั้นไม่ค่อยเป็นทรง สามารถใส่น้ำลงไปได้นิดหน่อยถ้าจำเป็น โดยให้ใส่ครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น เมื่อทำจนหมดแล้ว ให้นำช็อกโกแลตบอลที่ได้ไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนกิน แค่นี้ก็ได้ขนมช็อกโกแลตเย็นๆ แสนอร่อยที่ไม่ทำลายสุขภาพแล้ววว

4. นมช็อกโกแลตผสมโปรตีน

ถ้าแค่ต้องการหาอะไรมาเติมเต็มท้องที่กำลังหิวอยู่ล่ะก็ ลองมาทำเครื่องดื่มอร่อยๆ แคลอรี่ต่ำอย่างเมนูนี้ดูมั้ยล่ะ รสชาติอร่อยที่แสนลงตัวจากรสช็อกโกแลตและกะทิ แถมยังมีคุณค่าจากโปรตีนและสารอาหารที่ดีจากเมล็ดแฟลกซ์อีกต่างหากนะ ส่วนผสมกะทิ 3 ช้อนโต๊ะผงโปรตีนรสช็อกโกแลต 1 สคูปเมล็ดแฟลกซ์ 1   ช้อนชาวิธีทำผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน หรือจะนำไปปั่นกับน้ำแข็งเป็นสมูทตี้ก็ได้นะ

5. พุดดิ้งช็อกโกแลตแคลอรี่ต่ำจะมีอะไรดีไปกว่าได้ทานพุดดิ้งนุ่มๆ หวานๆ พร้อมกับนั่งทำงานไปด้วยล่ะ จะกินพุดดิ้งธรรมดาก็รู้สึกผิดต่อพุงตัวเองนิดหน่อย ก็เปลี่ยนเป็นแบบแคลอรี่ต่ำสิ! ทำได้ง่ายๆ อร่อยอยู่ท้องแบบไม่อ้วนด้วยนะ ส่วนผสมผงพุดดิ้งช็อกโกแลตไร้น้ำตาล ไร้แคลอรี่ 1 ถุงนมช็อกโกแลตแคลอรี่ต่ำแช่เย็น 2 ถ้วย วิธีทำผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้ย คนเรื่อยๆ ให้เข้ากัน เป็นเวลา 2 นาที จากนั้นเมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ก็แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ ไว้ จากอัตราส่วนนี้สามารถทำเก็บไว้ได้ถึง 4 ถ้วย นำเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที แค่นี้ก็มีพุดดิ้งเนื้อเนียนแก้อาการอยากหวานก่อนนอนได้แล้ว

สำหรับสาวที่อยากหุ่นดี ถึงแม้ว่าเราจะเลือกเวลาหิวไม่ได้ แต่เราก็เลือกการกินได้นะ เพราะวิธีการแก้หิวที่ดีที่สุดก็คือการกิน ฉะนั้นก็ต้องพยายามเลือกของว่าง หรือขนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา ด้วยความพยายามและวินัยที่ดี ก็จะทำให้เรามีหุ่นที่ดีได้ไม่ยากเล้ย!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"วาไรตี้ลดน้ำหนักการกินควบคุ้มน้ำหนักทานอาหารวิธีลดน้ำหนักออกกำลังกายสุขภาพวิธีลดความอ้วนลดความอ้วนประโยชน์ลดความอ้วนลดน้ำหนัก