ท่าออกกำลังกระชับไขมันใต้รักแร้ แถมแขนเรียวเล็กแบบง่ายๆ

อ่าน 10,271อากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องหาแฟชั่นแต่งกายสบายๆดับร้อนอย่างเช่น เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยวเผยผิวแบบสบายสุดชิลกันน่าจะดี แต่ทว่าแขนเจ้ากรรมดันดูหนา แถมใต้วงแขนยังแอบมีเนื้อล้นปลิ้นออกมาให้น่าอายจนคนอื่นทักนี่สิ หมดความมั่นใจแย่ งั้นเรามาหาทางกำจัดเนื้อล้นภัยร้ายอุปสรรคของการแต่งตัวสวยในหน้าร้อนด้วยท่าออกกำลังกระชับความเฟิร์มปราบไขมันใต้รักแร้ทำให้แขนเรียวเล็กๆง่ายกันดีกว่าค่ะ


ท่าที่ที่ 1 : นวดกดใต้ราวนม จำนวน 30 ครั้งขั้นตอนการปฏิบัติ

 1. ใช้มือทำกำปั้นแบบคลายถือเอาไว้

 2. จากนั้นนำกำปั้นคลายๆ ที่กำไว้เริ่มนวดไปที่บริเวณช่วงรอยต่อระหว่างใต้วงแขนลากยาวลงมาที่แนวราวเต้านมด้านข้างแบบเบามือ ทำขึ้นลงไปมาช้าๆ แบบนี้จำนวน 30 ครั้ง

 3. ในส่วนของขั้นตอนนี้ควรใส่เสื้อผ้าบางๆ สวมทับและทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นก่อนนวดทุกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสีสัมผัสจนทำให้ผิวแห้งแตกซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณนี้ได้รับความเสียหายได้
ท่าที่ 2 : เหยียดแขนตึงไปทางด้านหลัง จำนวน 30 ครั้ง
ขั้นตอนการปฏิบัติ

 1. จับมือทั้งสองข้างประสานกันจากนั้นยกแขนเหยียดขึ้นตรงจนสุดปลายเหนือศรีษะ

 2. จากนั้นงอข้อศอกทั้งสองข้างลงไปทางด้านหลังช้าๆ โดยให้ศรีษะตั้งตรงอยู่เสมอ ทิ้งส่วนแขนด้านล่างลงไปด้านหลัง ให้ข้อศอกทำมุม 90 องศาขนานกับศีรษะไว้เสมอ ทำสลับไปมาในท่านี้ 30 ครั้ง เพื่อทำการยกกระชับกล้ามเนื้อส่วนแขนและใต้วงแขนให้ดูเฟิร์มกระชับ ไขมันลดน้อยลง
ท่าที่ 3 : กระชับกล้ามเนื้ออกและใต้วงแขน จำนวน 30 ครั้งขั้นตอนการปฏิบัติ

 1. ท่านี้จะเป็นการยกกระชับทรวงอกให้เฟิร์มฟิต และช่วยลดไขมันใต้วงแขนทำให้ผิวใต้วงแขนดูเรียวกระชับขึ้น เริ่มจากนำฝ่ามือทั้งสองข้างวางประกบกันในท่าพนมมือไหว้ ให้แขนและข้อศอกแนบชิดติดกันตั้งตรงในระดับความสูงที่หน้าอกของเรา

 2. จากนั้นค่อยๆยกแขนทั้งสองขึ้นช้าๆไปจนสุดปลายแรงที่มีทำค้างไว้ 1 - 2 วินาที ระวังอย่าให้ข้อศอกและแขนแยกออกจากกันโดยเด็ดขาด ทำสลับไปมาในท่านี้ช้าๆจำนวน 30 ครั้ง
ท่าที่ 4 : ยืดเส้นใต้วงแขนและหน้าอก จำนวน 20 ครั้งขั้นตอนการปฏิบัติ

 1. เพื่อสร้างความฟิตเฟิร์มดูกระชับของผิวบริเวณส่วนใต้วงแขนให้ไขมันลดลงเนื้อไม่ปลิ้นออกมาเมื่อสวมใส่เสื้อผ้า และทำให้หน้าอกกระชับสวยให้เราทำท่ายืดเส้นกระชับใต้วงแขนโดยเริ่มทำการนำฝ่ามือทั้งสองข้างกางประสานสอดไขว้กัน ยกแขนไว้ทางด้านหลัง

 2. จากนั้นเอียงแขนทั้งสองข้างที่ประสานกันเอียงเฉียงไปทางด้านซ้าย โดยให้แขนฝั่งขวายืดค้างไว้บนศรีษะ แขนซ้ายงออกด้านข้างลำตัวยืดเส้นจนสุดแรง จากนั้นสลับทำแบบเดิมในทางด้านขวา ระวังอย่าให้ฝ่ามือทั้งสองหลุดออกจากกันเด็ดขาด ทำซ้ำไปมาจำนวน 20 ครั้ง

ท่าที่ 5 : กางแขนกระชับหัวไหล่และแขน จำนวน 40 ครั้งขั้นตอนการปฏิบัติ

 1. ท่าสุดท้ายจะเป็นการยกกระชับใต้วงแขนรวมไปถึงหัวไหล่ แขนให้ดูเรียวเล็กได้รูปเป็นสัดส่วนสวย โดยการนำแขนทั้งสองข้างมาไขว้กากบาทวางตั้งไว้ที่ระดับหน้าอก หลังตรงอยู่เสมอ

 2. จากนั้นค่อยๆยกกางแขนทางสั้งข้างออกไปท้างด้านข้างลำตัวช้าๆจนแนวระดับแขนทั้งสองเสมอกับหัวไหล่ตรงยาวค้างไว้ 1 - 2 วินาที

 3. ท่านี้จะช่วยสร้างความฟิตเฟิร์มให้กับใต้วงแขน ลดเนื้อส่วนที่ปลิ้นปรับสมดุลให้ไหล่ได้สัดส่วนพอดี แขนดูเรียวเล็กมากขึ้นกว่าเดิม
บอกลาใต้วงแขนหนาๆแขนใหญ่ เนื้อปลิ้นกันไปได้เลย หากสาวๆมีวินัยใส่ใจที่จะดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายง่ายๆที่บ้านแบบนี้เป็นประจำ จะใส่ชุดไหนก็สวยมั่นใจพร้อมอวดแขนสวยท้าลมร้อนได้สบายบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"โยเกิร์ตไขมันต่ำไขมันต่ำลดน้ำหนักลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกายลดหุ่นอาหารคนลดน้ำหนักนอนให้ผอมวิธีทำให้พุงหายลดน้ำหนักไม่ลงอยากหน้าท้องแบนรักษาหุ่นพุงหายอาหารไดเอทหน้าท้องแบนน้ำหนักไม่ยอมลดหน้าท้องยุบอาหารคลีน