วิธีลดน้ำหนักดารา แบบฉบับสาวสไมล์ เดอะสตาร์

อ่าน 5,438

จากน้ำหนัก 58 กิโลกรัมที่อ้วนจนตัวแทบแตก สไมล์ ลดน้ำหนักจนเหลือ 40 กิโลกรัมได้ แบบสายชิล และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ทำได้ต่อเนื่องแบบไม่ฝืน

สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานของน้องสไมล์ The Star 8 มาตั้งแต่ช่วงประกวดใหม่ ๆ เราจะเห็นเลยว่าในสมัยนั้นน้องสไมล์ค่อนข้างจะอวบค่อน ๆ ไปทางอ้วน เพราะสไมล์สูงเพียง 159 เซนติเมตร เป็นผู้หญิงไซซ์มินิที่พอเจ้าเนื้อหน่อยเลยดูตัวกลมไปหมด แต่เวลาผ่านไปอย่างไม่รู้ตัว เห็นน้องสไมล์อีกทีก็ต้องอึ้ง ทึ่ง และชื่นชมในความน่ารักบอบบาง จากเด็กอวบ ๆ คนนั้นกลายเป็นสาวร่างเล็กในวันนี้ สไมล์ มีวิธีลดน้ำหนักยังไง ไหนเล่า !น้ำหนักสูงสุดของสไมล์ อยู่ที่ 58 กิโลกรัม ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวบอกว่าตัวจะแตกมาก บวมไปหมด ทำให้เสียความมั่นใจและเริ่มรับสภาพตัวเองไม่ไหว ดังนั้น สไมล์เลยหาสารพัดวิธีมาลดน้ำหนัก ทั้งอดอาหาร กินอาหารเสริมลดความอ้วน แต่วิธีไหนก็ไม่เวิร์กสำหรับเธอสักที

แต่ถึงอย่างนั้นน้องสไมล์ก็ไม่ย่อท้อค่ะ ยังหาวิธีลดความอ้วนที่เหมาะกับตัวเอง จนมาเจอวิธีกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งแรก ๆ ที่กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เธอสามารถลดน้ำหนักได้ 1 กิโล ภายใน 5 วัน จากน้ำหนัก 58 ก็ลงมา 57 ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้ออกกำลังกายใด ๆ เลย

แต่หลังจากกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดมาสักพักจนน้ำหนักลงมาที่ 54 กิโลกรัม น้ำหนักตัวของสไมล์เริ่มนิ่ง เลยเริ่มออกกำลังกายด้วยการเดินให้มาก หากิจกรรมอะไรทำให้ตัวเองแอ็คทีฟ มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา จนกระทั่งน้ำหนักลงมาเหลือ 52 กิโลกรัม ตอนนั้นสไมล์เลยคิดว่าต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย โดยวิ่งบนลู่วิ่งวันละ 30 นาที

สไมล์ใช้วิธีกินตามกรุ๊ปเลือดและออกกำลังกายวันละ 30 นาที จนกระทั่งน้ำหนักเหลือ 46 กิโลกรัม ซึ่งจุดนี้แหละที่เธอโอดครวญว่าน้ำหนักลงยากมาก...ถึงมากที่สุด กระทั่งไปเจอวิธีการลดน้ำหนักแบบ Fasting หรือการกินอาหารในช่วงเวลาที่กำหนด นอกจากนั้นให้อดอาหาร โดย Fasting ที่สไมล์ทำคือ กินอาหารตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. หลังจาก 16.00 น. ก็ไม่กินอะไรอีก จนกว่าจะถึง 08.00 น. ของเช้าวันใหม่สำหรับการ Fasting ของสไมล์ ช่วยให้น้ำหนักลดลงเหลือ 44 กิโลกรัม โดยตลอดเวลาเธอยังคงกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดร่วมกับทำ Fasting มาโดยตลอด อ้อ ! พอน้ำหนักลดลงมาแล้ว สไมล์สังเกตเห็นว่าตัวเองมีความย้วย ไม่เฟิร์ม เลยต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ซึ่งการออกกำลังกายในตอนนี้ถือเป็นไม้ตายสุดท้ายในการเอาชนะความอ้วนเลยก็ว่าได้ ทำให้น้องสไมล์สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 18 กิโลกรัม แบบที่ไม่ต้องฝืนตัวเอง

อย่างไรก็ตาม น้องสไมล์ก็ยังฝากไว้ว่า วิธีลดน้ำหนักของแต่ละคนอาจได้ผลไม่เหมือนกัน และวิธีลดความอ้วนของเธอก็อาจไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง เพียงแต่แค่อยากแชร์วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลกับตัวเธอเองเท่านั้น

ยังไงเราก็ต้องขอบคุณน้องสไมล์ที่มาแบ่งปันวิธีลดน้ำหนักของตัวเอง และเป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คนที่อยากลดความอ้วนด้วยนะคะ

บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ลดความอ้วนการดื่มน้ำอุ่นสูตรลดน้ำหนักกินเล่นลดน้ำหนักลดน้ำหนักแตงโมลดน้ำหนักระบบเผาผลาญสูตรแตงโมลดน้ำหนักสุขภาพ