เคล็ดลับเด็ดช่วยลดเซลลูไลท์ เปลี่ยนผิวเปลือกส้มให้เนียนสวย

อ่าน 14,053

วันนี้เรามีวิธีลดเซลลูไลท์มาฝากค่ะ...สาวๆคนไหนที่ไม่มั่นใจในผิวพรรณของตัวเอง โดยเฉพาะผิวบริเวณหน้าท้อง ต้นขา น่อง ก้น และสะโพก ที่มักจะเป็นบริเวณที่มีเซลลูไลท์ หรือ ผิวเปลือกส้มอยู่มาก จนทำให้สาวๆหมดความมั่นใจในการใส่กางเกงขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำอวดผิวสวยๆ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิด 3 เคล็ดลับเด็ดที่สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ หรือ ผิวเปลือกส้มกันค่ะ มาเปลี่ยนผิวลายให้เป็นผิวสวยเรียบเนียนกันเถอะ!1. วิธีลดเซลลูไลท์ : กระตุ้นการไหลเวียนระบบน้ำเหลือง

การกระตุ้นการไหลเวียนระบบน้ำเหลืองสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ หรือ ผิวเปลือกส้มได้ดี ซึ่งวิธีที่แนะนำจะมี 2 วิธี คือ การขัดผิว และ การทาครีมช่วย โดยให้เลือกทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ เป็นเวลา 5 นาทีค่ะ

- การขัดผิวลดเซลลูไลท์ : ใช้แปรงขัดผิวชนิดอ่อน ชุบน้ำให้เปียกหมาด หรือ ถุงมือที่ทำจากป่านศรนารายณ์ ถูในลักษณะเป็นเส้นยาวในทิศทางของหัวใจ บริเวณที่มีเซลลูไลท์

- การทาครีมลดเซลลูไลท์ : ทาครีมลดเซลลูไลท์ ที่มีส่วนผสมของเกาลัดม้า, ไอวี่ และคาเฟอีน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียน โดยทาครีมด้วยการใช้ปลายนิ้วนวดคลึง2. วิธีลดเซลลูไลท์ : ไดเอท

การไดเอท ด้วยการทานอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ ไฟเบอร์สูง ผัก ผลไม้ และอาหารคลีนอื่นๆ สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ได้ค่ะ โดยหลักการกินมีดังนี้

- ในทุกๆเช้า หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว วิธีนี้จะช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ดี

- กินผักและผลไม้สด ประมาณ 5 จานเสิร์ฟ ในทุกๆวัน

- ลดการทานไขมัน ยกตัวอย่างเช่น เลือกทานของย่างแทนของทอด ไม่กินมันจากเนื้อสัตว์ และในทุกๆครั้งที่ซื้ออาหารรับประทาน ควรเลือกอาหารชนิดไขมันต่ำ

- ดื่มน้ำสะอาดให้ได้ประมาณ 2 ลิตร ในทุกๆวัน เพื่อช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย

- ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มชาและกาแฟที่มีคาเฟอีน ให้เป็นชาสมุนไพรและกาแฟแบบดีแคฟหรือกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีนแทน อีกหนึ่งตัวเลือกคือการเลือกจิบน้ำผลไม้ แทนน้ำอัดลมค่ะ

- หลีกเลี่ยงการทานขนมที่มีน้ำตาลในระหว่างมื้ออาหาร โดยให้เลือกทานเป็นผลไม้ ผักสด หรือข้าว แทนอาหารจำพวกเค้กหรือเบเกอรี่ต่างๆค่ะ3. วิธีลดเซลลูไลท์ : ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องการไหลเวียนระบบน้ำเหลืองค่ะ รวมถึงยังช่วยให้ร่างกายกำจัดสารพิษที่เป็นสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์ได้ดี โดยให้เลือกออกกำลังกายเป็นการแอโรบิค ประมาณ 20-40 นาที ใน 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากนั้นยังสามารถเลือกออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เทนนิส หรือแบดมินตัน ได้อีกด้วยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ประโยชน์เช็กร่างกายลดความอ้วนความอ้วนคิดไปเองออกกำลังกายลดน้ำหนักสาเหตุความอ้วนควบคุ้มน้ำหนักทานอาหารวาไรตี้