ไม่ควรพลาดกับ 10 ของกินเล่น แถมช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี

อ่าน 14,837

เชื่อหรือไม่ว่าอาหารหรือของกินเล่นก็มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันได้เช่นกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังวางแผนการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องทรมานร่างกายตัวเองด้วยการอดอาหาร ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับ 10 ของกินเล่นที่ให้ทั้งความอร่อยและช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผล เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี

1.ป๊อปคอร์น

ป๊อบคอร์นเป็นของกินเล่นที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญภายในร่างกาย เนื่องจากป๊อบคอร์นซึ่งมีชีสไขมั%Eต่ำที่ทานกันบ่อยนั้น ให้ปริมาณพลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี แต่ให้ทั้งไฟเบอร์และโปรตีนอย่างจัดเต็มเลยทีเดียว2.เต้าหู้กับน้ำซอสมิโซะ

เต้าหู้นึ่ง 1 ก้อน ทานคู่กับซอสมิโสะหรือซอสถั่วเหลือง ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน เนื่องจากเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารมากมาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้อีกด้วย

3.หน่อไม้ฝรั่งกับไข่ต้ม

หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินบี6 และวิตามินอี ซึ่งล้วนมีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมัน ในขณะที่ไข่ต้มอุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง ไม่ทำให้รู้สึกอยากทานของกินจุบจิบ

4.แครกเกอร์โฮลวีทกับทูน่าการทานแครกเกอร์โฮลวีทที่ปาดด้วยทูน่าประมาณ 6 ชิ้น ร่างกายจะได้รับแคลอรีไม่เกิน 200 แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนและใยอาหารที่เข้าไปกระตุ้นการเบิร์นไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย

5.อะโวคาโด

อะโวคาโด 1 ผล อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตต่ำ น้ำตาลต่ำ แต่ให้ปริมาณไฟเบอร์สูง ที่สำคัญยังมีกรดโอเลอิกอุดมอยู่ในเนื้ออะโวคาโดอีกด้วย ซึ่งกรดชนิดนี้ถือเป็นไขมันที่ทำให้สมองคอยสั่งการให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนั่นเอง

6.ถั่วแระ

ถั่วแระให้ปริมาณโปรตีนแก่ร่างกายที่ค่อนข้างสูง และยังมากมายไปด้วยวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้องนาน พร้อมทั้งช่วยปรับสมดุลของระบบย่อยอาหารและช่วยให้ระบบการเผาผลาญภายในร่างกายทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

7.แตงโม

แตงโมมีกรดอะมิโนที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

8.แอปเปิลและนมไขมันต่ำ

การทานแอปเปิล 1 ลูก ควบคู่กับนมไขมันต่ำ 1 แก้ว จะช่วยให้ร่างกายได้รับทั้งไฟเบอร์ วิตามิน กรดอะมิโน และโปรตีน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยลดความหิวระหว่างวันได้ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ9.อัลมอนด์

อัลมอนด์ให้ทั้งไฟเบอร์ โปรตีน วิตามิน และไขมันดี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยเติมเต็มพลังงานให้แก่ร่างกาย พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มกำลัง

10.ชาเขียว

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนัก พร้อมทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญและช่วยเติมความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

ต่อไปนี้สาวๆ คงต้องบอกลาการลดน้ำหนักด้วยวิธีการอดอาหารกันแล้ว เพราะของกินเล่นบางชนิดก็มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดีเช่นกัน แต่ก็ต้องใส่ใจในปริมาณการทานให้ดี เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอและไม่มากจนเกินไป ยังไงก็อย่าลืมลดน้ำหนักด้วยของกินเล่นไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายเป็นประจำกันด้วยนะคะ
บทความ "ลดน้ำหนัก"หิวตอนดึกลดน้ำหนักหิวตอนดึกกินอะไรดีผลไม้แคลลอรี่ต่ำบำรุงสุขภาพลดความอ้วนนอนดึกแล้วหิวลดความอ้วนของว่างไม่อ้วนสุขภาพอัลมอนด์กินอะไรดีตอนดึกลดน้ำหนักขนมที่ไม่อ้วนนมถั่วเหลืองกินอะไรไม่อ้วน