หุ่นดีแบบสุขภาพดี ด้วยผลไม้ 6 อย่างนี้ บอกเลยเฮลตี้สุดๆ

อ่าน 2,440

ไม่ว่าใครก็อยากมีหุ่นดีแบบสุขภาพดีด้วย และยิ่งกระแสเฮลตี้มาแรงมากๆ ดังนั้นสาวๆ อะเครุอย่างเราก็ต้องอัพเดทของทานที่เป็นมิตรกับหุ่นและสุขภาพกันดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะการผลไม้ควบคู่กับมื้ออาหารหลัก หรือเลือกทานเป็นอาหารว่างระหว่างวันก็เจ๋ง เพราะผลไม้คือหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและเป็นแหล่งพลังงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ไม่ควรละเลยเด็ดขาด! นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยเส้นใย ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้อิ่มตัว ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วย เจ๋งขนาดนี้ก็ตามพี่อะเครุไปพบกับผลไม้ทั้ง 6 กันเลยค่ะ

1. สตรอว์เบอร์รีสตรอว์เบอร์รีเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดการในการลดน้ำหนัก หรือใครต้องการวิตามินซีเยอะๆ ต้องทานให้ได้ค่ะ เพราะในสตรอว์เบอร์รีสดประมาณ 100 กรัม มีวิตามินมากถึง 58 มิลลิกรัม ที่สำคัญในผลไม้ชนิดนี้อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น เควอซิทิน เคมเฟอรอล แอนโทไซยานิน ซึ่งสารดังกล่าวมีส่วนช่วยในการยับยั้งสารก่อมะเร็งได้นะคะ หรือจะเพิ่มบลูเบอร์รี่ลงไปด้วยก็ดีค่ะ เพราะบลูเบอรืรี่ก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้กัน ให้จานผลไม้สุดโปรดหลากหลายขึ้น ก็อร่อยมากขึ้นค่ะ

2. แตงโม

อีกหนึ่งในผลไม้ที่ดีและน่ารักกับเรามากๆ เพราะในแตงโมมีแคลอรี่ต่ำและมีคาร์โบไฮเดรตน้อย (พร้องแป้ง) มากเช่นกัน คือแตงโม 100 กรัม มีคาร์โบไฮเดรตแค่ 7.55 กรัม หรือ 30.20 แคลอรี่เท่านั้นจ้า แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน A ช่วยในการมองเห็น ที่สำคัญแตงโมยังมีส่วนประกอบน้ำเยอะ ทำให้คนทานรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นและสดชื่นจึ้นมาก!  จึงโอเคสุดกับการลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่ควรทานเยอะเกินไปเพราะมันก็ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดได้เหมือนกัน จึงควรบริโภคแต่พอดีค่ะ3. ลูกพีช

ลูกพีชหอมๆ คือหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะมันมีอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ ทานแล้วไม่อ้วนง่าย แถมได้คุณค่าจากแคทีชิน (catechin) หรืออาวุธสำคัญจากธรรมชาติที่จะเข้าไปทำหน้าที่ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งในร่างกายแล้วยังมีฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่อีก จึงทำให้การทาน "พีช" คือซุปเปอร์ประโยชน์ดีๆ รออยู่เพียบค่ะ

4 แบล็กเบอร์รี

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะทานแบล็กเบอร์รีในขนมมากกว่าผลไม้สดๆ แต่การทานสดจะดีกว่า เพราะเราจะได้รับประโยชน์เต็มที่! หรือก็คือแบล็กเบอร์รีขนาด 100 กรัมประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตเพียง 10 กรัม จึงเหมาะกับคนที่อยาทานอาหารที่มีแคลอรี่ที่ต่ำ เอามาทานเล่น ทานคู่กับสลัดหรือทำน้ำสมูทตี้แสนอร่อยก็ดีต่อสุขภาพมากๆ ทำไมนะเหรอ? เพราะเจ้าบลูเบอร์รี่ลูกเล็กคือ แหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน C, E บวกกับ riboflavin เส้นใยไนอาซิน แมงกานีส แมกนีเซียม โพแทสเซียม สังกะสี ทองแดง เหล็กและโฟเลต ทั้งหมดนี้คนทานจะได้ไปทันทีที่ค่ะ

5. แคนตาลูป

ใครจะไปเชื่อว่าแคนตาลูปหวานๆ แบบนี้จะดีต่อการลดน้ำหนักหรือสุขภาพเราด้วย นึกว่าจะอร่อยอย่างเดียวซะอีก อะห๊ะ! งั้นเรามาเปลี่ยนความคิดกันใหม่ดีกว่าค่ะ เพราะแคนตาลูปมีแคลอรี่ค่อนข้างต่ำพอๆ กับแตงโมเลยนะคะ หรือจะเรียกว่าเป็นผลไม้ที่พร่องแป้งก็ยังได้ อร่อยแต่ไม่อ้วน (แต่ก็ไม่ควรกินเยอะเกินไป ทานแต่พอดีๆ ดีที่สุดค่ะ) ทั้งยังมีสานอาหารหลายอย่าง โดยเฉพาะเบต้าแคโรทีนช่วยในบำรุงสุขภาพของดวงตา ลดความเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจกด้วย!6. อะโวคาโด

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผลไม้ชนิดนี้จึงเป็นที่นิยมของคนรักสุขภาพ หรือการลดน้ำหนักมากๆ ซึ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated Fats) ดีต่อหัวใจและผิวหนัง ทั้งยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น แต่เราก็ไม่ควรทานเยอะ ควรทาน 1 ลูกต่อวันก็เพียงพอ เพราะผลไม้ชนิดนี้มีไขมันและแคลอรี่ค่อนข้างสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น อาจจะทานเดี่ยวๆ ทำน้ำสลัดหรือทานคู่กับไข่ต้มก็โอเคไม่แพ้กันนะคะ

ได้รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดอีกแล้วค่ะ หามาทานกันดีกว่า เพราะมันดีต่อเราจริงๆ ไม่ใช่แค่สวยภายนอกอย่างเดียว แต่เรายังสวยภายในด้วย นี่ล่ะเจ๋งสุดกับเราค่ะ ซึ่งเพื่อความสนุกระหว่างทานขึ้น ก็อาจจะวันนี้ทานชนิดนี้ พรุ่งนี้ทานอีกชนิดก็ได้นะคะ สนุกและอร่อยไปอีกค่าบทความแนะนำ
ลดน้ำหนัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่