วิธีเบิร์นไขมันเอาใจสาวๆ ที่ชอบใช้ชีวิตติดอยู่กับบ้าน

อ่าน 5,301

หุ่นสวยก็อยากได้ ไขมันก็อยากเบิร์น แต่ก็ไม่อยากออกไปฟิตเนสหรือออกกำลังกายข้างนอกบ้าน หลายความรู้สึกตีกันในหัว จนบางวันแทบจะไม่ได้ออกกำลังกายเลย วันนี้เราจึงขอเอาใจสาวๆ ที่อยากเบิร์นไขมัน แต่ชอบใช้ชีวิตติดอยู่กับบ้าน ด้วยรูปแบบการออกกำลังกายที่บ้าน ซึ่งจะช่วยให้ไขมันถูกเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรูปแบบใดบ้าง1.วิดพื้น

เริ่มด้วยการวิดพื้น ให้สาวๆ อยู่ในท่าแพลงค์แบบยืดแขนทั้งสองข้างให้ตรง โดยมือทั้งสองข้างให้วางห่างเท่าช่วงไหล่ แล้วต่อด้วยย่อตัวลงมาเพื่อให้หลังอยู่ในระนาบเดียวกับก้น พยายามเกร็งหน้าท้อง ลำตัวตรง และแขนให้อยู่ชิดกับลำตัวมากที่สุด ทำให้ครบ 10 ครั้ง

2.สควอชในส่วนของการสควอชนั้น ให้เริ่มจากการยืนแล้ววางเท้าให้เท่ากับช่วงไหล่หรือกว้างกว่านิดหน่อย ต่อด้วยย่อตัวลงมาโดยพยายามหย่อนก้นไปทางด้านหลัง ในขณะที่กำลังย่อตัวนั้น หัวเข่าห้ามเลยปลายเท้า พร้อมทั้งเกร็งหน้าท้องในขณะย่อตัวลง ส่วนช่วงที่ยกตัวขึ้นให้พยายามขมิบก้นไปด้วย ทำให้ครบ 1 นาที

3.กระโดดตบ

มาถึงการกระโดดตบ สาวๆ ควรเริ่มจากการยืนตัวตรงและเท้าชิด จากนั้นให้กระโดดโดยเอามือมาตบกัน ในขณะที่กระโดดนั้น ในส่วนของขาทั้งสองข้างควรกางออกมาให้เท่ากับช่วงไหล่ ทำต่อเนื่องให้ครบ 30 วินาที วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยเบิร์นไขมัน แต่ยังช่วยให้หัวใจเต้นแรงขึ้นอีกด้วย

4.กระโดดเชือก

สำหรับการกระโดดเชือกนั้น สาวๆ ควรจับเชือกให้แน่นแล้วกระโดดตามปกติ ซึ่งการกระโดดเชือกอย่างต่อเนื่องให้ได้ประมาณ 10 นาที จะส่งผลให้ร่างกายเบิร์นแคลอรีได้เท่ากับการวิ่งในระยะทาง 1.6 กิโลเมตรในเวลา 8 นาทีเลยทีเดียว

5.วิ่งหรือเดินรอบบ้าน

การวิ่งหรือเดินรอบบ้าน หรืออาจจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นบริเวณนอกบ้านหรือสวนสาธารณะใกล้บ้านก็ได้ เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ไม่เพียงแต่ช่วยเบิร์นไขมันเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ทั้งช่วยให้สุขภาพจิตดี ช่วยลดความวิตกกังวล และช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับไขมันในเลือด ลดความดันโลหิต และช่วยลดภาวะกระดูกบางหรือกระดูกผุกร่อนได้อีกด้วย ซึ่งการวิ่งหรือเดินออกกำลังกายนั้น แนะนำให้พยายามมองตรงไปข้างหน้า วางศีรษะและลำตัวให้ตั้งตรง ส่วนไหล่ทั้งสองข้างให้อยู่ในระดับตรงด้วยเช่นกัน จะช่วยให้การวิ่งหรือการเดินได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 รูปแบบการออกกำลังกายที่บ้าน ที่ช่วยเบิร์นไขมันของสาวๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีวิธีการออกกำลังกายรูปแบบไหนที่ถูกใจสาวๆ มากที่สุดกันบ้าง แต่ขอบอกเลยว่าทุกวิธีล้วนช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยความมีวินัยในการออกกำลังกายของสาวๆ กันด้วยนะคะ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"ลดความอ้วนออกกำลังกายกลางแจ้งลดน้ำหนักสถานที่วิ่งในกรุงเทพออกกำลังกายแคลอรี่สถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพ