20 ไอเดียแต่งตัวสำหรับ "สาวผมสั้น" หลากแนว หลายสไตล์ ลุคไหนก็เกิด!!

อ่าน 17,470

ฮัลโหลสาวๆ ชาวแก๊ง ใครที่ตัดผมสั้นแล้วโดนทักว่าเป็นเด็กหรือออกแนวแมนๆ คล้ายกับผู้ชายเกินไปบ้าง ก็เพราะบางครั้งคำทักเหล่านั้นมันทำให้หลายคนเสียเซลฟ์ใช่มั้ย งั้นวันนี้ GangBeauty จะทำให้สาวๆ พลิกสถานการณ์นั้น ด้วยการแต่งตัวให้เข้ากับโอกาสต่างๆ สำหรับสาวผมสั้นกันจ้า ช่วยให้คุณดูโดดเด่นสมวัย ไม่เด็กไป ไม่ป้าไปนั่นเอง

ซึ่งความได้เปรียบของสาวผมสั้นก็คือ ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนสไตล์อะไร ทรงผมจะช่วยทำให้คุณดูเด็กลงได้ แค่ต้องรู้หลักการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าเท่านั้น ตามไปดูไอเดียการแต่งตัวสำหรับสาวผมสั้นกันดีกว่าว่ามีแนวไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง จะได้เก็บไปเป็นแนวทางแต่งตัวง่ายๆ กันเนอะ

1. แต่งตัวชิลๆ เรียบง่าย สำหรับอยู่บ้าน ออกไปหาเพื่อนทริคง่ายๆ สำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในลุคชิลๆ เรียบง่าย เอาที่สาวๆ สะดวกเลยจ้า แต่อาจจะเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยเข้าไปในโอกาสที่ออกไปหาเพื่อน หรือออกไปข้างนอก เช่น ใส่รองเท้าผ้าใบ ใส่ถุงเท้าที่แมตช์สีกับเสื้อ หรือ เพิ่มหมวกสักใบ กระเป๋าผ้าชิลๆ

2. แต่งตัวเที่ยวสบายๆ ไม่เน้นพร้อบเยอะ

เน้นเอาความสะดวกสบาย ใส่แล้วไม่อึดอัด แต่ดูเหมาะกับสถานที่ที่เราจะไปนะสาวๆ เช่น ร้านกาแฟฮิปๆ ก็อาจจะแมตช์เสื้อยืดกับกางเกงขาบาน หรือไปเที่ยวทะเลชิลๆ ก็เลือกใส่ที่เป็นชุดเดรสโปร่งๆ ระบายอากาศดีๆ หรือไม่ก็เสื้อปาดไหล่สีสดสักตัวก็ดูเด่นไม่ป้าแล้วจ้า3. แต่งตัวไปทำงาน ถูกกาลเทศะ แบบกึ่งทางการ

สำหรับการเลือกเสื้อผ้าแต่งตัวไปทำงานของสาวๆ ผมสั้นนั้น จะแต่งแนวไหนก็ได้หมดจ้า เอาที่เป็นสไตล์ของคุณเลย แต่แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มความเป็นกึ่งทางการสักเล็กน้อย จะทำให้คุณดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นจ้า

4. แต่งตัวออกงาน โดดเด่น ดูเด็กลง

ใครที่ชอบใส่กระโปรงก็เข้าทางเลยจ้า เพราะหากเลือกชุดที่จะออกงานให้เหมาะกับสาวๆ ผมสั้นแล้ว เป็นแนวเดรสหรือกระโปรงนี่แหละ จะทำให้คุณดูโดดเด่นกว่าใครๆ เพิ่มพร้อบด้วยการถือกระเป๋าเล็กๆ สักใบ เซ็ทผมให้ดูเปิดหน้าสักเล็กน้อย และเลือกใส่รองเท้าส้นสูง เท่านี้สายตาของหนุ่มๆ ก็จะจ้องมาที่คุณแบบเหลียวหลังเลยล่ะ

5. แต่งตัวออกเดต ได้ใจในครั้งแรกสำหรับการแต่งตัวออกเดตแล้ว ก็คงต้องแนะนำว่าให้คุณเลือกในแบบที่เป็นตัวคุณเองมากที่สุดดีกว่า เพราะจะได้สะท้อนตัวตนตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เป็นตัวของตัวเองนี่แหละดีที่สุด จากนั้นก็เพิ่มลูกเล่นเข้าไป เช่น การใส่เครื่องประดับ การเลือกรองเท้า กระเป๋า ให้เข้ากับเสื้อผ้า และอย่าลืมที่จะเซ็ทผมด้วยจ้า

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ ใครที่ตอนนี้ไว้ผมสั้นอยู่ ก็ลองเอาไอเดียการแต่งตัวในโอกาสต่างๆ ไปปรับใช้ มิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับตัวคุณเองดูนะ จะได้เป็นตัวเองในแบบที่ดูดี โดดเด่น และสมวัย น่ามองน่าจับจองหัวใจจ้าบทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"หมวกแฟชั่นหมวกแก๊ปแต่งตัวหมวกแก็ปแฟชั่นแฟชั่นหมวกแก๊ป