5 ทริคจัดแต่งทรงผมที่สาวๆ ควรรู้ไว้ สวยเป๊ะทันใจ ทันเวลา

อ่าน 1,825

วันนี้ Gang Beauty ขอเอาใจสาวๆ ที่ขี้เกียจทำผม หรือสาวๆ คนไหนที่เวลานอนน้อย ตื่นสาว อยากประหยัดเวลาในการจัดแต่งทรงผม เรามีเคล็ดลับจัดแต่งทรงผมให้สวยในวันเร่งรีบ สวยเวอร์ แถมประหยัดเวลาไปเยอะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีทริคยังไงบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่า

1. เพิ่มความยาวผมหางม้ามัดหางม้าให้เก๋ไก๋มีสไตล์ และยาวขึ้น ไม่น่าเบื่อด้วยการมัดผมม้าที่ละครึ่งหัว

ขั้นตอนที่ 1. แบ่งผมครึ่งหัวบนแล้วรวบเก็บไว้ก่อน

ขั้นตอนที่ 2. มัดผมครึ่งล่างรวมกันขั้นตอนที่ 3. มัดเป็นหางม้าครึ่งหัวบน แล้วจัดแต่งให้ผมปิดหนังยางช่วงครึ่งล่าง แค่นี้ก็ได้หางม้ายาวเก๋ๆ

2. ประหยัดเวลาม้วนผม

วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีที่ม้วนผมลอน แต่ไม่มีเวลาทำผมนะคะ แค่มัดผมรวมกันสูงๆ  แล้วแบ่งครึ่งม้วนผม ที่ละครึ่ง ทำเสร็จแล้วก็แกะหนังยางปล่อยผมลง ได้ทรงผมลอนสวยๆ แล้วล่ะค่ะ ง่ายสุดๆ ไปเลย

3. เพิ่มความหนาให้ทรงผม

สาวๆ ผมบางไม่ต้องน้อยใจไป เรามีวิธีที่จะช่วยให้เส้นผมดูพองหนา แค่ค่อยๆ แบ่งผมแล้วยีมเส้นผมลงข้างล่าง จะทำให้ผมดูพองตัวให้ทั่วหัว จากนั้นก็หวีเบาๆ ให้ผมด้านหน้าดูเรียบ แต่ไม่ต้องลงน้ำหนักมือมาก จนผมแบนลงไปอีก แค่นี้ ก็ได้ทรงผมดูหนาแบบธรรมชาติแล้ว

4. ทำผมลอนแบบรวบรัดวันไหนรีบๆ ก็ถักเปีย 2 ข้างแล้ว ลงเจลจัดแต่งทรงผม จากนั้นก็ใช้ที่รีดผมแบบแบนนั้นเลยค่า หนีบลงไปผมเปีย พอหนีบจนสุดปลายผมแล้วแกะหนังยางออก เอามือสางเบาๆ เท่านั้นเอง วิธีง่ายๆ แค่นี้ก็ช่วยให้ได้ทรงผมลอนที่ดูเป็นธรรมชาติและรวดเร็ว ประหยัดเวลาสุดๆ แถมใครไม่มีที่ม้วนผม ก็ทำผมลอนได้เหมือนกัน

5. บิดเกลียวตอนผมเปียก

สระผมตอนเช้า แล้วไม่มีเวลามานั่งเป่าผมจนแห้งแล้วค่อยทำผม สาวๆ สามารถลัดขั้นตอนได้เลยค่ะ วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผมหยิกลอนอยู่แล้วนะคะ วิธีคือ ระหว่างที่ผมเปียกให้ใช้เจลจัดแต่งทรงผมลูบผมแล้วบิดเกลียวผมเป็นช่อๆ ทิ้งไว้ ระหว่างนั้นก็แต่งตัว แต่งหน้า แล้วพอเสร็จ ก็แค่เอาไดร์มาเป่าผมให้แห้งตามช่อผมที่บิดเกลียวไว้ แค่นี้ก็ได้ผมแห้งเร็วพร้อมทรงผมสวยด้วยบทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"ทรงผมดิปปลายผมทำสีปลายผมDipDyeHairผมลอนไอเดียทำผมทรงผมไอเดียทรงผมผมสั้นประบ่าผมยาวประบ่าทรงผมออกเดตผมลอนประบ่าผมประบ่าทำสีผม