8 สิ่งที่สาวผมหยิกต้องทำ ถ้าอยากให้ผมตรงสลวย สวยเก๋

อ่าน 4,731

สวัสดีค่าาา สาวๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้ Gang Beauty มีเคล็ดลับผมสวยสั่งได้มาฝากทุกคนกันค่า สำหรับใครที่มีผมหยิก เวลาทำอะไรก็จะลำบากหน่อยๆ แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้มันดุฟูฟ่องเป็นรังนก แถมตอนรวบผมก็ยังดูเป็นก้อนๆ ไม่พลิ้วสลวยสวยเก๋ ครั้นจะไปยืดผมถาวรบ่อยๆ ก็ ก็อาจจะทำให้ผมช็อตหนัก แห้งเสีย และเสียเงินเยอะ เพราะฉะนั้นวันนี้พวกเราจึงคัดสรร 8 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ผมหยิกดูเป็นลอนสวยขึ้น

1. หมั่นหวีผมให้ไม่พันกันสาวผมหยิกผมจะพันกันง่ายกว่าคนอื่น หวีที่ใช้ไม่ควรเป็นหวีซี่เล็กๆ ถี่ๆ เพราะจะหวียาก ควรใช้หวีแบบซี่ห่างๆ หรือจะใช้มือสางก่อนก็ได้นะคะ เป็นการเตรียมความพร้อมให้เส้นผมค่ะ

2. บำรุงเส้นผมด้วยกันหน่อย

คนผมหยิกไม่ใช่ว่าจะใช้ยาสระผมอะไรก็ได้นะคะ ยาสระที่เลือกควรใช้เป็นรุ่น Sulfate-Free ตอนสระผมเนี่ยก็เอายาสระแบบ Sulfate-Free ไปผสมกับครีมคอนดิชันเนอร์ นวดหนังศีรษะเล็กน้อยก่อนทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก วิธีนี้จะทำให้ได้ยาสระผมที่ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมด้วยค่ะ

3. ไม่จำเป็นต้องล้างคอนดิชันเนอร์ออกให้หมดอาจจะฟังดูประหลาด ดูเหมือนไม่ดีต่อสุขภาพ แต่จริงๆ ไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ ที่ให้ล้างออกไม่ต้องสะอาดหมดจดเนี่ยก็เพื่อจะให้ผมมีความลื่นนิดหน่อย เพราะสาวผมหยิกมักจะผมแห้งค่ะเลยต้องการความชุ่มชื้นมารักษาความหยิกฟูของเส้นผม

4. บำรุงผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นสิ่งที่สาวผมหยิกควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ มีประโยชน์หลายอย่างมาก นำมาใช้กับผมได้ด้วยนะ เพียงแค่เอามานวดเส้นผม โดยใช้กับส่วนปลายผมจะดีกว่าเพราะตัวน้ำมันค่อนข้างหนัก ลงตรงโคนผมมีแววว่าจะดูผมมันเกินไปได้ค่า

5. นอนปลอกหมอนผ้าซาตินสิ

เรื่องปลอกหมอนใครว่าไม่สำคัญ เพราะเวลานอนผมเธอต้องอยู่กับเจ้าสิ่งนี้โดยตรง แล้วใครจะรู้ว่าตอนหลับไปแล้วหัวจะขยับไปมาถูกับปลอกหมอนมากขนาดไหน ถ้าเปลี่ยนเป็นผ้าซาตินผมเธอจะได้ไม่ติดอยู่กับผ้าบนปลอกหมอน แต่จะไหลสบายตามเนื้อผ้าลื่นๆ

6. ม้วนผมก่อนนอนก็ช่วยได้นะ

มีอีกวิธีที่ช่วยให้ผมหยิกๆ ไม่ฟูฟ่อง ให้เธอจับคู่ผมสองช่อแล้วม้วนสลับกันแบบหลวมๆ ก่อนเอาหนังยางรัดไว้ ทำให้หมดทั้งหัวแล้วไปเข้านอน ทำแบบนี้จะช่วยให้ผมที่หยิกของเธอแทนที่จะฟูในตอนเช้ามันจะกลายเป็นคลื่นๆ แทน

7. ใช้เสื้อยืดเช็ดผมเสื้อยืดเป็นทางเลือกที่สำหรับสาวผมหยิก เพราะจะดูดซับน้ำออกน้อยกว่าผ้าขนหนู ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ดีกว่าเพื่อรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ และยังทำให้ผมไม่หยิกฟูอีกด้วย วิธีใช้ก็เอาเสื้อยืดมาซับเบาๆ อย่าขยี้นะคะเพราะจะทำให้ผมหยิกมันพันกัน

8. หวีผมหลังอาบน้ำ

อย่ารอให้ผมแห้งก่อนแล้วค่อยหวีนะคะ ควรเปลี่ยนมาหวีหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วตอนที่ผมกำลังเปียกหมาดๆ แทน ผมจะได้เรียงเส้นสวย ไม่พันกันก่อนจะแห้งไงคะบทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"เก็บผมทรงผมสวยๆผมวอลลุ่มผมดัดลอนดัดลอนธรรมชาติดัดผมไอเดียมัดผมมัดผมเก็บผมหน้าทรงผม