รวมทรงผมที่เข้ากับสาวอวบ ทำแล้วเป๊ะสุดๆ สวยในแบบฉบับของตัวเอง

อ่าน 1,909

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวอวบ หรือสาวพลัสไซส์ขั้นไหนก็ตาม จงให้คิดอยู่เสมอว่า เราสามารถสวยได้ในรูปแบบความเป็นตัวตนของเรา ขึ้นอยู่ที่ว่าเราใส่ใจ และให้ความสำคัญกับตัวเองมากน้อยแค่ไหน ผู้หญิงที่มีรูปร่างอ้วนท้วนส่วนใหญ่ มักคิดว่าตัวเองไม่สวย จึงไม่พยายามที่จะแต่งหน้า แต่งตัว ทำผมให้ดูดี มาเริ่มเปลี่ยนตัวเองง่ายๆ ด้วยการทำทรงผมให้เหมาะกับบุคลิก และรูปหน้า ซึ่งวันนี้เราก็มี 10 ทรงผมมาแนะนำด้วยกัน รับรองว่า ถึงไม่ผอม ก็มีผมสวยกันได้นะจ๊ะ

1.ดัดลอนเมอร์เมด

บอกเลยว่าผมทรงลอนเมอร์เมด เป็นทรงผมที่น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวผมยาว ผมสั้นก็สามารถทำได้ แถมยังช่วยในการพลางรูปหน้าที่อวบๆของเราได้ดีอีกด้วย ซึ่งผมทรงนี้ ก็สามารถแมทช์เข้าได้กับแฟชั่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะลุคหวานๆ หรือลุคเซ็กซี่ก็ดูเข้ากันค่ะ ทั้งยังสามารถเพิ่มการติดกิ๊บให้ดูน่ารัก มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น2. แบบผมสั้นดัดปลายงุ้มเข้า

สาวอวบก็ตัดผมสั้นได้น่ารักมากๆเหมือนกันน้า ใครที่มีผมสั้นอยู่แล้ว ไม่รู้จะทำทรงอะไรดี ไอเดียการทำผมง่ายๆ เพียงแค่ม้วนปลายผมเข้า แค่นี้ก็ได้ลุคที่ดูหวานน่ารักแล้วค่ะ เป็นอีกหนึ่งทรงผม ที่ช่วยปิดรูปหน้าได้ดีเลย จะปัดผมไปด้านข้าง จะแสกกลาง หรือตัดหน้าม้าแบบซีทรู ก็สามรถไปปรับใช้กันได้ตามความชอบเลยจ้า

3. ถักเปียสองข้าง

ทรงนี้เป็นทรงที่ทำได้ง่ายมากๆ นั้นก็คือเปียผมแกะสองข้างนั้นเอง เป็นเปียที่ง่ายและไม่ซับซ้อน ทั้งยังให้ลุคที่ดูเด็กลงอีกด้วย สาวๆสามารถเพิ่มหมวกเข้าไป ให้น่ารักเพิ่มยิ่งขึ้น หรือจะเปลี่ยนเป็นมัดโบว์ตรงปลายผมเปีย ก็น่ารักไม่เบา จะปล่อยปอยผมหน้า หรือตัดหน้าม้า ก็ช่วยพรางรูปหน้าได้ดี

4. ตัดหน้าม้าปลายผมเลยบ่า ทรงนี้เลย สำหรับคนที่ไม่ได้ชอบผมสั้น หรือยาวเกินไป ก็ลองเลือกตัดผมเลยบ่ามานิดนึง เป็นทรงที่ช่วยปิดช่วงคอได้ดีทีเดียว แล้วถ้ายิ่งตัดหน้าม้าด้วย บอกเลยว่าน่ารัก หน้าแบ๊ว ดูเด็กลงเยอะเลยค่ะ นอกจากนี้ลองเปลี่ยนสีผมที่ดูซอฟท์ ก็ช่วยให้ผมดูสวยละมุนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

5. แบบลอนคลาย

ธรรมชาติ งานลอนผม สาวๆสามารถทำลอนได้หลายแบบเลยค่ะ ตัวอย่างเช่น ใครที่ลอนผมไม่ค่อยได้ หรือลอนผมไม่เป็น ก็สามารถทำตามได้แน่นอน เพราะเป็นทรงการทำลอนแบบคลายๆ ไม่ต้องเน้นลอนให้ชัดมาก สางผมให้ยุ่งๆ ดูเป็นธรรมชาติค่ะ เพิ่มอีกหนึ่งดีเทลน่ารักๆ ด้วยผ้าโพกผม หรือโบว์ผูกผมก็ได้ค่ะ

6. Half Bun Half Bun

ก็คือการมัดผมแค่ครึ่งเดียวนั่นเอง คล้ายการทำดังโงะแต่เป็นไซส์มินิน่ารัก จะรวบเก็บผมหน้าทั้งหมดขึ้นเลย จะปล่อยหน้าม้า หรือปอยผมก็ได้ เป็นทรงที่เคยฮอตฮิตมากๆอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ก็ยังถือเป็นทรงผมที่สามารถทำตามได้ ลองหาพวกโบว์ลายสวยๆมามัดก็ช่วยเพิ่มลุคให้น่ารักขึ้นค่ะ

7. ปล่อยผมตรง ทรงผมที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แค่ไดร์ผม หรือหนีบผมให้ตรง ตามธรรมชาติ ก็ได้ลุคที่ดูง่ายๆแล้วค่ะ แต่รู้หรือไม่คะ ว่าผมที่ดูตรงสวยเนี่ย ก็ช่วยเพิ่มลุคให้ดูเซ็กซี่ขึ้นได้เหมือนกัน เพียงเลือกแมทช์ให้เข้ากับแฟชั่นเสื้อผ้า ที่ดูมีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็น เดรสเข้ารูปสีดำ เสื้อโค้ทลายเสื้อ หรือการแต่งหน้าแซ่บๆ ก็เข้ากับผมทรงนี้ได้ไม่ยาก

8. ดัดลอนผมแบบรวบเก็บ

การลอนผม ไม่ว่าจะทรงใดก็ตาม ไม่จำเป็นต้องปล่อยผมโชว์ลอนเท่านั้น สาวๆ สามารถมัดรวบเก็บผมได้ ช่วยให้ผมดูพองหนาขึ้น ปล่อยปอยผมหน้าที่ดัดลอน เพื่อไม่ให้ช่วงหน้าดูเรียบเกินไป และเพิ่มความน่ารักให้ลุคด้วยการใช้โบว์สีหวานๆ ก็ทำให้ทรงผมดูมีลูกเล่นมากขึ้น9. ลอนเปิดหน้า สาวๆที่มีผมช่วงผมที่ยาวประมาณเลยบ่าลงมา เป็นความยาวผมที่สาวๆหลายคนหนักใจ เพราะมันทำให้ผมกระดก เป็นหางเป็ด แนะนำให้สาวๆลอนผมออก เน้นการลอนเปิดหน้า ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผมเข้ากับรูปหน้า ยังช่วยให้ปลายผมดูเป็นทรงอีกด้วย สาวๆสามารถเพิ่มไอเทม อย่างหมวกเข้ามา เพื่อให้ได้ลุคที่คอมพลีทมากขึ้นค่ะ

10. ผมบ๊อบเรียบง่าย มาปิดท้ายด้วยทรงผมที่เรียบง่ายสุดๆ แต่เป็นทรงที่สามารถเข้ากับได้กับแฟชั่นที่หลากหลาย อย่างผมบ๊อบสั้น ตัดตรงเรียบๆไปเลยค่ะ จะแสกกลาง หรือปัดข้างก็แล้วแต่ความชอบ เป็นทรงที่รับกับรูปหน้าได้ดี ผมบ๊อบสั้นถือเป็นทรงช่วยตอบโจทย์ ของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวาน หรือสาวแซ่บก็ตาม

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆที่มีรูปร่างอวบ สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ ที่สำคัญเลย เราอยากให้สาวๆทุกคน ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ควรมี นั่นก็คือความมั่นใจ สาวๆ สามารถสวยได้ตามแบบฉบับของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องตามหรือเหมือนใคร ถ้าเราจะสวย พัฒนาตัวเอง ก็ให้คิดว่าทำเพื่อตัวเอง ไม่ได้ไปแข่งกับใคร รับรองว่าสาวๆจะมีพลังบวก มั่นใจ และกล้าที่จะแต่งตัวมากขึ้นแน่นอนค่ะ สาวคนไหนไม่มั่นใจในตัวเองบ้างบทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"ทรงผมทรงผมมัดผมทรงผมสวยๆผ้าผูกผมแต่งผมทรงผมปิดหน้าใหญ่ผ้าโพกหัวทรงผมอำพรางโหนกแก้มทรงผมปิดโหนกแก้มทรงผมสวยๆแบบผมทรงผมหน้าเล็ก