เทคนิคทำสีผมให้สวยนาน ไม่ต้องคอยทำสีบ่อยๆ

อ่าน 6,388

ช่วงนี้หากสาวๆคนไหนกำลังคิดที่จะทำสีผม วันนี้เรามีเทคนิคย้อมผม ทำสีผมให้สวยนานมาแนะนำค่ะ เพราะหลังจากที่เราทำสีผมไปแล้ว ผมของเราก็จะต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันผมเสีย และต้องคอยดูแลให้สีผมอยู่ได้นาน สีไม่ซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป ทำสีผมมาแล้วทั้งทีก็ต้องอยากให้สีอยู่นานๆจริงมั้ยคะ ไม่ต้องคอยทำสีบ่อยๆจนสิ้นเปลืองเงินและทำให้ผมเสียมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะยิ่งตอนผมดำขึ้นใหม่แล้วทำให้สีผมของเราดูไม่สวยเอาซะเลย ต้องคอยเติมโคมผมอยู่บ่อยๆ วันนี้เรามีเทคนิคมาแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหากวนใจนี้กันค่ะเลือกทำสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริง

ทริคแรกสำหรับการทำสีผมแบบไม่ต้องดูแลเยอะ คือการเลือกย้อมสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริงของเราค่ะ อย่างเช่น หากเราเป็นคนผมสีน้ำตาลเข้ม ก็ควรที่จะย้อมสีน้ำตาลสว่าง และให้หลีกเลี่ยงการกัดสีผม เพราะวิธีนี้จะทำให้สีหลุดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไปค่ะ นอกจากนั้นการเลือกย้อมโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติของเรายังทำให้สีไม่ได้โดดจนเกินไป เข้ากับใบหน้าของเราได้แน่นอนค่ะใช้เทคนิค Balayage (บาลายาจ)

หากสาวๆเป็นคนที่หงุดหงิดกับผมดำที่ขึ้นใหม่จนทำให้สีผมของเราดูไม่สวย และต้องเข้าร้านไปเติมโคนผมอยู่บ่อยๆ จนเสียเวลาและสิ้นเปลืองเงิน อีกหนึ่งทริคที่ทำให้สีผมของเรายังดูสวยแม้ว่าผมจะขึ้นใหม่ ก็คือการทำ Balayage ซึ่งมันก็คือเทคนิคการทำสีผมแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อนดั้งแต่โคนผมเป็นต้นไป โดยส่วนมากแล้วจะเน้นส่วนโคมผมเป็นสีเข้ม และไล่เฉดสีสว่างตามลงมา ซึ่งเฉดสีที่เลือกจะใกล้เคียงกัน ทำให้สีผมดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง เมื่อผมดำเราขึ้นใหม่ สีผมก็ยังดูสวย เหมือนเป็นการไล่สีเข้าไปอีกสีหนึ่งนั่นเอง ยิ่งถ้าเราไฮไลท์ผมเข้าไปด้วยแล้วจะยิ่งดูเก๋มากๆเลยล่ะค่ะ

บทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"ทรงผมแบบผมยาวแบบผมสั้นสาวเท่ทรงผมทอมบอยสาวห้าวไอเดียทรงผมทรงผมทอมผมสั้นทรงผมรับปริญญา