11 เทรนด์สีผม ที่กำลังมาแรงครึ่งปีหลัง 2021 แบบจัดเต็ม!!

อ่าน 20,835

ย้อมผมสีอะไรดี 2021 ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ใครที่กำลังมองหาสีผมสวย ๆ หรือมีแพลนจะไปทำสีผมอยู่ละก็ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ จนกว่าจะได้เห็นสีผมที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าถูกใจสาวกหัวสีแน่นอน

ต้องยอมรับเลยว่าในแต่ละปีเทรนด์สีผมเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนตามแทบไม่ทัน ซึ่งอาจเป็นเพราะในปัจจุบันมีเทคนิค และสีผมใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกทำกันอย่างหลากหลาย อีกทั้งดารา ศิลปินไทย และต่างประเทศ ก็นิยมทำสีผมกันมากขึ้น ยิ่งเกิดเป็นกระแสฮอตฮิตเข้าไปอีก และแน่นอนว่าเทรนด์สีผมในปีนี้ ก็ไม่ทำให้สาวกหัวสีผิดหวังอีกเช่นเคย โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีหลังที่มีสีผมสวย ๆ ออกมาให้อัปเดตกันแบบจัดเต็ม ! ทั้งสีจี๊ดจ๊าด และสีซอฟต์ละมุน

เพื่อช่วยให้สาว ๆ ไม่ตกเทรนด์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทรนด์สีผมที่กำลังมาแรงในช่วงครึ่งปีหลัง 2020 มาให้ทุกคนได้อัปเดตกัน ถ้าอยากรู้ว่าโทนสีไหนกำลังฮอตฮิตบ้างตามมาดูกันเลย

1. เทรนด์สีผมน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown)

สีน้ำตาลโทนนี้ไม่ว่าจะสายฝอหรือสายเกาทำก็รอด เพราะเหมาะกับทุกสีผิว สำหรับสาวผิวขาวทำแล้วจะยิ่งขับผิวให้ดูมีออร่า ส่วนสาวผิวแทนขอบอกเลยว่าสีผมสีนี้จะยิ่งทำให้คุณดูเซ็กซี่อย่าบอกใครเชียว !2. เทรนด์สีผมเทาชมพูหม่น (Ash Pink)

ฮอตไม่หยุด ! สำหรับสีผมเทาชมพูหม่น หรือ Ash Pink โทนสีสุดละมุน ที่ทั้งหวานกรุบ และเปรี้ยวแซ่บในคราวเดียวกัน แถมยังเป็นหนึ่งในเทรนด์สีที่กำลังได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่นเกาหลี ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะใครทำก็รอด !

3. เทรนด์สีผมน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม (Dark Chocolate)

อย่างที่รู้กันดีว่าโทนสีน้ำตาลเป็นอะไรที่ฆ่าไม่ตายจริง ๆ โดยเฉพาะสีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม หรือที่เรียกกันว่า Dark Chocolate เพราะนอกจากจะเหมาะกับทุกสีผิวแล้ว ยังทำให้แต่งหน้าง่าย แถมยังเป็นสีสุภาพด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบสีผมเข้มหรืออ่อนจนเกินไป

4. เทรนด์สีผมน้ำตาลหม่นประกายเทา (Ash Brown)มาถึงอีกหนึ่งสีที่ฮอตฮิตตลอดกาล กับ สีน้ำตาลหม่นประกายเทา เป็นโทนสีน้ำตาลละมุน ช่วยขับให้หน้าดูไบรท์แบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ สำหรับใครที่ยังไม่มีสีที่ชอบในใจละก็ ขอแนะนำสีนี้เลยรับรองเกิดชัวร์ !

5. เทรนด์สีผมวานิลลา หรือสีบลอนด์ทอง (Vanilla Blonde)

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับโทนสีนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นสีที่ โรเซ่ แห่งวง BLACKPINK เคยทำอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งทำให้เธอดูมีออร่าแบบสุด ๆ โดยเป็นสีบลอนด์ทองสว่างเหมาะสำหรับคนผิวขาว ทำแล้วจะยิ่งขับผิวให้สว่างขึ้นอีกเป็นกอง ! ถ้าใครอยากออร่าจับ บอกเลยว่าสีนี้ตอบโจทย์

6. เทรนด์สีผมพาสเทล (Pastel)

เทรนด์สีผมพาสเทลก็ยังคงติดโพลเทรนด์สีผมที่ได้รับความนิยมในปีนี้อยู่ ก็ด้วยโทนสีที่น่ารัก สดใส และมีให้เลือกหลายเฉด อีกทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่นได้หลายรูปแบบ เช่น ดิปปลายผม, ซ่อนสีผมไว้ด้านใน ไปจนถึงการทำไฮไลต์

7. เทรนด์สีผมน้ำตาลประกายแดง หรือสีผมมะฮอกกานี (Red Mahogany Brown)

เป็นอีกหนึ่งสีที่เหมาะกับทุกสีผิว สาวผิวขาวทำได้ ส่วนสาวผิวเข้มสายฝอทำออกมาก็ดูดี แถมขับผิวทำให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย สำหรับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเปรี้ยวแซ่บแต่ไม่อยากทำสีผมสว่างเกินไป สีนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

8. เทรนด์สีผมดำประกายน้ำเงิน (Dark Blue)

สำหรับใครที่กำลังเบื่อกับสีผมธรรมชาติของตัวเอง และอยากจะไปย้อมผม แต่ไม่อยากได้สีที่สว่าง หรือไม่อยากกัดสีผม แนะนำโทนสีนี้เลย ! เป็นการย้อมสีน้ำเงินทับสีผมธรรมชาติ โดยไม่ผ่านการกัดสี สีที่ได้ออกมาจะเป็นโทนดำ หรือน้ำตาลประกายน้ำเงิน ซึ่งผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสีผมของแต่ละคนด้วย

9. เทรนด์สีผมดำธรรมชาติ (Natural Black)

มาเอาใจสายฝอกันบ้าง กับ สีผมดำธรรมชาติ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้หน้าดูคมขึ้น ยังอัปลุคให้ดูแซ่บเว่อร์ด้วย ต้องยอมรับเลยว่าสีผมสีนี้เกิดมาเพื่อพวกเธอจริง ๆ คอนเฟิร์มเลยว่าใครย้อมสีนี้ก็ไม่มีดับ !10. เทรนด์สีผมเทาเงิน (Silver Grey)

สีแซ่บสะท้านทรวงอย่าง สีเทาเงิน ที่เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวเป็นที่สุด ไม่ว่าจะย้อมทั้งหัวก็แซ่บ หรือจะทำเป็นไฮไลต์ก็เก๋ไปอีกแบบ งานนี้บอกเลยว่าเดินไปทางไหนก็มีแต่คนเหลียวมอง

11. ไฮไลต์ผมด้านหน้า หรือบริเวณกรอบหน้า (Front Streaks Hair)

ปิดท้ายด้วย เทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดที่นำเทรนด์โดยสาวเจนนี่ แห่งวง BLACKPINK เป็นการทำไฮไลต์สีผมเฉพาะผมด้านหน้า หรือบริเวณกรอบหน้า ส่วนผมด้านหลังก็ปล่อยเป็นสีธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นเทรนด์สีผมที่ทั้งแปลกและเก๋ไปอีกแบบ บอกเลยว่าตอนนี้ใครทำก็นำเทรนด์ !

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสีผมทั้ง 11 สี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงจะมีสีที่ถูกใจกันแล้วแน่ ๆ ถ้าชอบแบบไหนก็อย่าลืมเซฟรูปไปให้ช่างดูเป็นตัวอย่างนะคะ สีผมจะได้ออกมาสวยเป๊ะแบบตรงปก


บทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"หน้าม้าทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นทรงผมประบ่าสไตล์ญี่ปุ่นทรงผมประบ่าตัดหน้าม้าทรงผมทรงผมญี่ปุ่นผมหน้าม้าทรงผมเกาหลีทรงผมผู้หญิงทรงหน้าม้าเกาหลีผมยาวทรงผมหน้าม้าทรงผมสไตล์เกาหลี