ทรงผมดัดลอนสไตล์เกาหลี 2021 แบบผมสวยๆ ทำแล้วคิ้วท์แน่นอน!

อ่าน 15,120

ทรงผมดัดลอนสไตล์เกาหลี 2021 จะเป็นสาว ผมสั้น หรือ ผมยาว ก็มี ผมลอน สวยๆ ได้ไม่ยากค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีทั้งอุปกรณ์และวิธีทำที่ง๊ายง่าย ซึ่งใครที่อยากได้ทรงผมลอนสวยๆ สไตล์เกาหลีล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ยาก!

แต่ตอนนี้เทรนด์ผมลอนแบบสาวเกาหลีทรงไหนนะที่กำลังมา ต้องมาอัพเดทกันหน่อยค่า ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียทำผมลอน ผมดัดสวยๆ มาฝากถึง 9 ทรงด้วยกัน ใครชอบทรงไหน เลิฟแบบไหน ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองทำแล้วคิ้วท์แน่นอน!

ทรงผมดัดลอนคลื่นมาม่าเริ่มกันที่ทรงแรก กับการม้วนผมเป็นลอนแบบคลื่นมาม่า ทรงนี้บอกเลยว่าทำออกมาแล้วน่ารักปนเซอร์ เหมาะกับสาวที่ชอบผมหยิกๆ เซ็ตให้ดูยุ่งๆ เล็กน้อย โดยทรงผมนี้ทำง่ายมากค่ะ แค่ใช้เครื่องหนีบผมลอนมาม่าที่มีขายทั่วไปอยู่แล้ว นำมาใช้หนีบๆ ผมเราให้ทั่วศีรษะก็ได้ทรงนี้แล้วค่า ทรงผมนี้เหมาะกับสาวสายเกาที่ชอบแต่งตัว มีความติสท์นิด ๆ เพราะให้ลุคที่ดูน่ารักและเท่ สไตล์สาวแฟชั่นในเวลาเดียวกันเลยค่ะ

ทรงผมดัดลอนสั้นประบ่าม้วนลอนแค่ปลายผม

ทรงนี้บอกเลยใช้เวลาน้อย แต่น่ารักมากนะจ๊ะ! ซึ่งสาวคนไหนไว้ผมสั้นประบ่าอยู่แล้วแนะนำให้ม้วนผมลอนแค่ปลายผมแบบง่ายๆ ตามนี้ก็พอค่ะ เพียงแค่หยิบผมมาม้วนลอนแค่ปลายๆ ก็ดูผมหยิกแบบธรรมชาติแล้วค่ะ แถมใครที่มีทรงผมสั้นประบ่าแบบนี้พอม้วนลอนก็ให้ลุคออกมาดูเป็นสาวเกาหลีสุดๆ แถมยังทำให้หน้าเราดูเด็กลงอีกด้วยนะคะ

ทรงผมดัดลอนม้วนผมลอนเล็กแบบสาวติสท์ทรงนี้จะคล้ายๆ กันลอนมาม่าค่ะ แต่ใครที่ไม่มีที่หนีบผมลอนมาม่าก็สามารถใช้ที่ม้วนผมธรรมดาได้เลย โดยเน้นม้วนเป็นช่อเล็กๆ ก็จะได้ผมหยิกๆ ฟูๆ แบบนี้เลย! ซึ่งสาวคนไหนที่อยากได้ลุคสไตล์สาวติสท์แนะนำให้ม้วนลอนหยิกแบบเล็กๆ ถี่ๆ แบบนี้เลยค่ะ รับรองลุคที่ได้ออกมา ดูเซอร์โดนใจแน่นอนจ้าาา แล้วลองแต่งตัวแบบเท่ๆ ชิคๆ อีกสักนิด ได้ Total Look ที่ดูเป๊ะ ปัง โดดเด่น ไม่เหมือนใครแน่นอนจ้า

ทรงผมดัดลอนใหญ่ม้วนออก ดูเซ็กซี่

สำหรับใครที่อยากได้ลุคเซ็กซี่นิดๆ เป็นผู้ใหญ่หน่อยๆ ม้วนลอนผมใหญ่ ๆ ก็ทำให้ลุคเราดูน่ารักปนเซ็กซี่ไปอีกแบบค่ะ ซึ่งทรงนี้บอกเลยดารา เซเลบ ทำกันเพียบ แค่ม้วนลอนผมให้ทั่วศีรษะด้วยแกนม้วนผมเบอร์ใหญ่ๆ หน่อย ที่สำคัญต้องม้วนไปในแนวทางออกจากใบหน้าด้วยนะคะ แล้วลองทาลิปสติกสีแดงโทนไหนก็ได้ เราก็จะได้ลุคสาวสวยมั่นที่ดูเซ็กซี่แล้วล่ะ!

ทรงผมดัดลอนเซอร์ๆ เป็นคลื่นธรรมชาติ

ทรงนี้เหมาะกับสาวที่ไม่อยากได้ลอนผมเป๊ะๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ลองเลือกเครื่องหนีบผมลอนมาม่าเบอร์ใหญ่แล้วนำมาหนีบให้เสร็จทั่วศีรษะจากนั้นก็ใช้หวีซี่ใหญ่ๆ หน่อยมาสางผมให้เส้นผมคลายตัวลง เราก็จะได้ลอนผมที่เป็นคลื่นที่ดูสวยแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ทรงผมนี้ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาตินะจ๊ะ

ทรงผมดัดลอนแค่ปลายผม

สำหรับทรงนี้เหมาะกับสาวผมยาวที่อยากได้ลอนผมคลายๆ หรือลอนผมเบาๆ ใช้เวลาน้อยๆ ซึ่งปกติแล้วเวลาม้วนผมเราอาจจะติดนิสัยต้องม้วนปลายขึ้นไปถึงบริเวณกลางศีรษะกันใช่ไหมคะ แต่ทรงนี้อยากให้สาวๆ ลองม้วนแค่ปลายขึ้นมาสักสองสเต็ปก็พอ จะได้ผมลอนแบบเบาๆ มีทั้งสเต็ปผมตรงและผมลอนเพิ่มความเก๋ ทั้งง่ายและใช้เวลาน้อยเลยล่ะค่าทรงนี้!

ทรงผมดัดลอนมัดหางม้า

สาวคนไหนไม่ชอบปล่อยผม อยากจะเก็บผมให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นหน่อยก็ลองม้วนผมลอนแล้วมัดเป็นหางม้าขึ้นมาแบบนี้ ปล่อยผมเป็นปอยผมด้านหน้าแบบม้วนลอนเล็กน้อย ก็จะได้ผมลอนอีกทรงที่ดูสบายๆ ไปอีกแบบนะคะ ที่สำคัญทรงผมนี้สามารถทำได้กับผมลอนที่เราม้วนไว้หลายวันแล้วเริ่มคลาย ให้มัดหางม้าขึ้นมาก็จะดูเป็นลอนสวยกำลังดีเลยแหละค่ะทรงผมหน้าม้าลอนแบบสาวเกาหลี

ถ้าอยากเกาหลีให้สุด มาลองเซ็ตผมหน้ามาสไตล์สาวเกาหลีกันหน่อยค่า สาวคนไหนไว้ผมม้าอยากให้ลองม้วนผมม้าด้านหน้าเป็นลอนเล็กๆ คลายๆ แบบสาวไอดอลเกาหลีกัน จะม้วนเข้า ม้วนออก ผมม้าแสกกลาง หรือผมม้าปกติก็ได้ ลองเลือกทรงที่เหมาะกับรูปหน้าเราดูนะคะ สาวๆ ผมม้าจะได้ไม่เบื่อที่ต้องไว้ตรงธรรมดาแล้วคอยมาหวีทุกวัน ลองมาดัดผมม้าเป็นสาวเกาหลีกันดูนะคะ

ทรงผมดัดลอนไรผมด้านหน้า เพิ่มลูกเล่น

ส่วนใครที่ไม่มีผมหน้าม้า แต่เป็นคนที่มีไรผมด้านหน้าค่อนข้างเยอะ หรือชอบให้มีไรผมปรกๆ หน้าสักหน่อย แนะนำทรงนี้เลยค่า แค่ม้วนปอยผมให้เป็นลอนเล็กๆ จากผมที่ตรงทื่อก็จะกลายเป็นความมีกิมมิก ลูกเล่น บอกเลยค่ะว่าทำแล้วน่ารักมากจริงๆ ลองทำดูกันนะคะทุกคน


บทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"ไอเดียทำผมผมสั้นสไตล์เกาหลีAshEclipseทรงผมสั้นไอเดียสีผมทรงถักเปียผมสั้นทรงผมทรงผมทำสีผมผมโทนดำเข้มผมสั้นน่ารักๆทรงผมเกาหลีผมสั้นประบ่าทรงผมหน้าเด็กทรงผมสไตล์เกาหลีผมสั้น