เทคนิคเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เลือกสีที่ใช่ ผิวหน้าสว่างใส

อ่าน 11,263

การเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนทำสีผมตามแฟชั่น เคยเป็นไหมคะที่พอเห็นคนอื่นทำสีผมสวยแล้วเราไปทำตาม หน้าดันหมอง สีไม่เข้ากับตัวเองเหมือนคนอื่นซะอย่างนั้น นั่นเป็นเพราะเราเลือกสีผมไม่เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเองนั่นเอง สาวๆ คนไหนไม่อยากประสบปัญหานี้ GangBeauty จะมาแนะนำทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวกัน ทำตามนี้รับรองนอกจากจะได้เปลี่ยนลุคใหม่ ยังขับผิวให้มีออร่าด้วย เรามาดูกันเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

วิธีที่ 1 เช็กโทนสีผิว

ก่อนอื่นต้องรู้ว่าแต่ละคนมีโทนสีผิวไม่เหมือนกัน เช็กได้จากสีเส้นเลือดที่ข้อมือ สำหรับการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวนั้น หลักๆ จะดู 2 โทน คือ  1. Cool Skin หรือ สีโทนเย็น (Undertone น้ำเงิน) เส้นเลือดที่ข้อมือจะออกโทนสีน้ำเงินหรือม่วง ซึ่งมักจะเป็นกับคนที่มีสีผิวออกไปในโทนอมชมพู
  2. Warm Skin หรือ สีโทนอบอุ่น (Undertone เหลือง) เส้นเลือดที่ข้อมือจะออกโทนสีเขียว ซึ่งมักจะเป็นกับคนที่มีสีผิวออกไปในโทนเหลือง

วิธีที่ 2 Personal Color

Personal Color หรือโทนสีประจำตัว คือ สีที่เหมาะกับแต่ละบุคคล การใส่เสื้อผ้า แต่งหน้า โดยใช้ Personal Color จะช่วยขับผิวให้เปล่งปลั่งมีออร่า ซึ่งหลังจากรู้แล้วว่าเราสีผิวโทนเย็น (Cool Skin) โทนอุ่น (Warm Skin) ก็มาแบ่งกันต่อว่าเราเหมาะกับโทนสีในฤดูไหน โดยสังเกตได้จากสีผม สีตาธรรมชาติ  1. Spring (Warm Tone) สีผิวคนกลุ่มนี้จะออกไปโทนเหลือง สีผม สีตาออกโทนสีน้ำตาลอ่อน
  2. Autumn (Warm Tone) สีผิวคนกลุ่มนี้จะออกไปโทนเหลือง สีผม สีตาออกโทนสีน้ำตาลเข้ม สีดำ หรือสีโค้ก
  3. Summer (Cool Tone) สีผิวคนกลุ่มนี้จะออกไปโทนอมชมพู สีผม สีตาออกโทนสีน้ำตาลอ่อน
  4. Winter (Cool Tone) สีผิวคนกลุ่มนี้จะออกไปโทนอมชมพู สีผม สีตาออกโทนสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ

หลังจากรู้โทนสีผิว Personal Color ของตัวเองแล้วก็มาดูการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของสาวๆ แต่ละฤดูกันเลย!

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของสาว Spring

สีผมที่เหมาะกับสาว Spring จะเป็นสีโทนอ่อน สีน้ำตาลโทนส้มดูสดใส เช่น สีน้ำตาลบลอนด์ สีน้ำตาลประกายทอง สีคอรัลเบจ สีน้ำตาลคาราเมล หรือสีน้ำตาลหม่นประกายเขียวก็เข้าได้ดีเช่นเดียวกัน

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของสาว Autumn

ผมที่เหมาะกับสาว Autumn จะเป็นโทนแอช น้ำตาลเข้ม ให้ลุคที่ดูสุขุม เป็นผู้ใหญ่ เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลประกายเทาเข้ม สีน้ำตาลเข้มประกายเขียวมะกอก

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของสาว Summer

ผมที่เหมาะกับสาว Summer จะเป็นสีโทนน้ำตาลหม่น สีโทนเย็น ให้ความรู้สึกนุ่มนวลสบายตา เช่น สีน้ำตาลหม่น สีน้ำตาลประกายเทา สีน้ำตาลอมชมพู สีเทาเข้ม สีบลอนด์เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของสาว Winter

ผมที่เหมาะกับสาว Winter จะเป็นสีโทนเข้มถึงดำ ช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีดำ สีดำประกายน้ำเงิน สีเทาเข้มอมน้ำเงินหม่น

รู้เทคนิคแล้วสาวๆ คงจะได้แนวทางแล้วใช่ไหมคะว่าควรทำผมสีไหนดี รับรองทำสีผมออกมาคราวนี้สวยออร่าพุ่งแน่นอนค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"