เทคนิคเซตผมอย่างง่าย ไว อยู่ทนได้ทั้งวัน

อ่าน 3,551

    เซตผมก็ตั้งนานกว่าจะเสร็จ ทำไมออกมานอกบ้านเจอแดดเจอลมแป๊บเดียว ไอ้ที่เซตมาซะดูดี เหลือแค่ผมพังๆซะอย่างนั้น ขนาดแก้ปัญหาด้วยการอัดสเปรย์หนาๆ กะว่าให้อยู่ได้ทั้งวันยังไม่รอด Gangbeauty บอกเลยว่าของแบบนี้มันต้องมีเคล็ดลับ จะอัดสเปรย์จนหนาจนแข็งขนาดไหนก็ไร้ผล แถมทำให้ผมดูเยิ้มๆ ไม่ก็แข็งแห้ง เหมือนโดนไฟเผา ไม่น่ามองเลยด้วยซ้ำ ลองวิธีเหล่านี้ดูสิ ชีวิตเธอจะง่ายขึ้นเยอะ!

1. ก่อนออกจากบ้านผมยังลอนอยู่ เจอลมข้างนอกแป๊บนึง ลอนที่นั่งประดิษฐ์มาหายหมดแล้ว! ถ้าเธอมีปัญหาแบบนี้ ให้เปลี่ยนวิธีการทำลอนใหม่ เริ่มจากการม้วนผม แล้วห่อด้วยกระดาษฟอยล์เอาไว้ จากนั้นค่อยใช้เครื่องหนีบผมมาหนีบทับ ปล่อยออกมา ผมจะเป็นลอนสวย แถมยังอยู่นานอยู่ทนด้วย!2. เกิดมาผมตรงแด่ว อยากเปลี่ยนสไตล์เป็นน้องหยิกหยองเป็นธรรมชาติดูบ้าง ไม่ต้องเสียเวลานั่งทำลอนถี่ทั้งหัวขนาดนั้น กว่าจะเสร็จจั๊กกะแร้คงเปียกหมด ให้ใช้วิธีถักเปีย แล้วหนีบทับด้วยเครื่องหนีบผม ใครผมหนาหน่อยก็แบ่งช่อเปีย อาจจะ 2 อันหรือ 3 อัน แต่ขอบอกว่าผลลัพธ์ที่ได้ ยังกะเข้าร้านเลยนะจ๊ะ

3. แสกผมบ่อย ตรงที่แสกเลยดูบาง ประมาณเกือบจะหัวล้าน แค่เธอแสกเสร็จแล้ว ใช้มาสคาร่าปัดขนตา มาปัดๆโคนผมตรงที่แสกกลางหน่อย จะช่วยทำให้ผมดูหนาและดกดำขึ้นได้ ผลลัพธ์เหมือนตอนที่เราปัดขนตานั่นแหละ หรือถ้ากลัวเลอะเทอะ ใช้อายแชโดว์สีเดียวกับผมมาปัดเอาก็ได้จ้ะ4. ผมบางต้องทำลอน แต่ลอนก็ชอบคลายไม่เข้าใจว่าทำไมนักหนา เอาล่ะมาเพิ่มความหนานุ่มให้ผมของเธอกัน ง่ายๆ แค่ม้วนผมขึ้นไปหลวมๆ แล้วอัดสเปรย์จัดแต่งทรงผมทิ้งไว้ครู่นึง เมื่อปล่อยผมลงมา ผมจะดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อยู่ได้ทั้งวันเลยยย

5. ผมหางม้า ทำง่าย แต่ทำให้สวยแบบที่นางแบบระดับแคทวอล์กทำกันน่ะมันยากมาก แต่ถ้าเธอมีกิ๊บดำ 2 ตัวก็สบาย เพราะแค่เสียบลงไปตรงโคนผมหางม้าด้านล่าง ผมของเธอจะดูหนาและเด้ว ไม่ต้องอัดสเปรย์ให้ภูมิแพ้ขึ้นด้วย

6. บางทีการถักเปียมันก็ทำให้เราดูเรียบร้อยเกินไป แก้ไขให้ดูเซอร์ๆ ได้เพียงแค่ใช้แปรงสีฟันมาแปรงๆ หวีๆตรงบริเวณเปียของเธอ เมื่อมีความยุ่งเหยิงนิดๆ ก็จะทำให้ดูเด็กลง แถมยังดูมีมิติด้วยล่ะ

7. คนผมบาง เวลาถักเปียแน่นๆ เปียจะลีบ เล็ก ดูไม่สวย ไม่ได้ดั่งใจ วิธีแก้ง่ายมาก แค่หลังจากถักเปียแล้ว ให้ใช้มือดึงผมเปียออกจากกันทีละชั้น แต่ไม่ต้องถึงกับหลุดออกนะ เปียจะใหญ่ขึ้น ทำให้ผมเราดูหนาขึ้นไปเองจ้ะ8. เมื่อไหร่ที่ผมหางม้าดูธรรมดาเกินไปสำหรับเธอ ก็แค่มัดผมเสร็จ หยิบผมขึ้นมาช่อนึง เล็กๆ จากนั้นนำมาใช้ม้วนรอบหนังยาง ก็ดูสวยขึ้นแล้วล่ะ

แค่นี้ก็จบ เลิกมีปัญหากับผมสักที!
ทรงผม


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่