กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี 2023 เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด19

อ่าน 8,830

แนะนำ กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี 2023 เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด19

สมุนไพรไทยรักษาโควิดเราสรรพคุณยอดเยี่ยมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำอาหาร ความสวย ความงาม หรือแม้กระทั่งอาหารเสริมบำรุงร่างกาย มีสรรพคุณโดดเด่นมากเรื่องช่วยต้านการอักเสบ และยังมีสรรพคุณที่คล้ายคลึงกับโสมหลายอย่าง จนได้ชื่อว่าเป็นโสมไทย ยิ่งในปัจจุบันที่เราต้องอยู่กับโรคภัยไข้เจ็บมากมาย โดยเฉพาะโควิด19 ที่ยังระบาดไม่หยุดทั่วโลก ทำให้นักวิจัยค้นพบว่า กระชายขาวต้านโควิด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยป้องกันและรักษาโควิด19 ได้ค่ะ วันนี้ GangBeauty เลยมีข้อมูลของกระชายขาวรักษาโควิด และแคปซูลกระชายขาวมาฝาก ตามไปดูกันเลยสารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19

สำหรับกระชายขาว หรือ กระชายเหลือง เป็นพืชที่อยู่ในวงศ์ขิง สรรพคุณทางยาสามารถใช้ได้ตั้งแต่ยอดใบจรดปลายราก แต่จุดที่นิยมนำมาใช้สกัดยามากที่สุดคือลำต้นใต้ดินที่เรียกว่า เหง้า เนื่องจากมีสารสำคัญอย่างสารแพนดูราทินเอ (Panduratin A) สารพินอสตอบิน (Pinostrobin) และสารพิโนเซมบริน (Pinocembin) ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ ต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด ทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด บำรุงตับและลำไส้

สำหรับการใช้เป็นทางเลือกช่วยป้องกันและสมุนไพรรักษาโควิด19 นั่นมีงานวิจัยชี้ว่า กระชายขาวที่ผ่านการสกัดแบบเข้มข้น ให้ได้ปริมาณเทียบเท่าหรือมากกว่าการทานกระชายครึ่งกิโลกรัม มีประสิทธิภาพมากพอที่จะออกฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต้นเหตุของโควิด-19 ได้ค่ะ แต่ว่าในการใช้ก็มีข้อจำกัดอยู่นะคะ เพราะกระชายขาวสกัดเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน ดังนั้นผู้มีปัญหาเกี่ยวกับตับอักเสบ ผู้ใช้ยาละลายลิ่มเลือด เด็กและสตรีมีครรภ์ ควรปรึกษาคุณหมอก่อนทาน ส่วนจะมีกระชายขาวยี่ห้อไหนบ้างน่าซื้อมาทานบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

กระชายขาวแคปซูล ยี่ห้อไหนดี 2023 รักษาโรคโควิด-19 (COVID-19)

1. The Nature กระชายขาวสกัด

กระชายขาวแคปซูล The Nature เป็นกระชายขาวสกัด มีส่วนผสมของสารสกัดของกระชายขาว 100% มากถึง 200 mg มากพอสำหรับการต้านทานและยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ทานวันละ 1 แคปซูล หรือปรึกษาแพทย์ก่อนใช้นะคะ

ปริมาณ : 60 แคปซูล ราคา : 199 บาท2. Wangwan Herbs กระชายขาวสกัด

สำหรับตัวนี้เป็นกระชายขาวแคปซูลจากยี่ห้อ Wangwan หรือวังว่านาก อ.วังน้ำเขียว เป็นกระชายขาวแคปซูลที่มีส่วนผสมของสารสกัดกระชายขาวเข้มข้นถึง 200 mg. ต่อ 1 แคปซูล ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยต้านการอักเสบและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ค่ะ ทานวันละ 1 แคปซูล

ปริมาณ : 50 แคปซูล ราคา : 200 บาท

3. Curliv กระชายขาวสกัด คัดพิเศษ

Curliv กระชายขาวสกัด คัดพิเศษ เป็นกระชายขาวสูตรที่คัดเฉพาะเหง้ากระชายที่มีลักษณะสมบูรณ์ ใน 1 แคปซูลมีส่วนผสมของสารสกัดจากกระชาย 240 mg และผงกระชายขาวอีก 260 mg ช่วยบำรุงสุขภาพ และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการท้องอืด จุกเสียดและท้องร่วงได้ ทานวันละ 1 แคปซูล

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 229 บาท

4. Krachai Kao Cupsules กระชายขาวสกัด สูตรเข้มข้น ผสมสารสกัดพลูคาว

ต่อกันด้วยกระชายขาวแคปซูลจากยี่ห้อ Krachai เป็นกระชายขาวสกัดสูตรเข้มข้นและมีส่วนผสมของสารสกัดจากพลูคาวหรือคาวตอง ช่วยป้องกันโควิด-19 ได้ และช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปพร้อม ๆ กับการฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยการไหลเวียนออกซิเจนเข้าสู่ปอด นอกจากนี้ยัง่วยรักษาและบรรเทาอาการติดเชื้อเฉียบพลันหรือติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้ด้วยนะคะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 110 บาท

5. I Ya กระชายขาวสกัด สูตรเข้มข้น

สำหรับตัวนี้เป็นกระชายขาวแคปซูลจากยี่ห้อ I Ya ที่ผ่านมาตรฐาน GMP และ HACCP เรียร้อยแล้ว เป็นสูตรแผนโบราณที่สกัดกระชายจนได้ความเข้มข้นสูง ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น และช่วยลดการอักเสบ ลดระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูและบำรุงปอดให้แข็งแรงด้วยค่ะ ทานวันละ 1 - 2 แคปซูล

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 149 บาท6. MEEBOON ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กระชายขาว

ตัวนี้เป็นกระชายขาวแคปซูลจากยี่ห้อ MEEBOON มีส่วนผสมของสารสกัดกระชายขาวเข็มข้น 200 mg. และมีส่วนผสมของสมุนไพร 3 ชนิดได้แก่ สารสกัดมะขามป้อม สารสกัดขมิ้นชัน และสารสกัดขิง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเพื่อเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมวิตามินซี ที่อุดมด้วยไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึมวิตามินและสารอาหารต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารแพนดูราทิน-เอ และ พิโนสโตรบินซึ่งอาจช่วยเพิ่มโอกาสในการยับยั้งเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสด้วยนะคะ ทานวันละ 1 แคปซูล

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 299 บาท

เป็นยังไงบ้างคะกับข้อมูลเกี่ยวกับกระชายขาว และแคปซูลกระชายขาวที่เรานำมาฝาก สรรพคุณครบถ้วน เหมาะสำหรับทุกบ้านในเวลานี้จริง ๆ ค่ะ ลองหาซื้อติดบ้านไว้นะคะ
บทความแนะนำ
สุขภาพ