แม่นมากๆ ทายนิสัยจากสีที่ชอบ สีที่ชอบนิสัยเป็นยังไง

อ่าน 10,449

เชื่อว่าทุกคนต้องมีสีที่ชอบในใจกันอย่างแน่นอน! ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่า "สี" ที่เราชอบนั้น สามารถบ่งบอกตัวตนที่แอบซ่อนอยู่ในใจของเราได้ด้วย ทั้งนี้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ ห้ามพลาดเลยนะ! วันนี้ GangBeauty จะมาเปิดโปงตัวตน ทายนิสัยจากสีที่ชอบ ทำนายลักษณะนิสัยที่แท้จริง จากสีที่แต่ละคนชอบ โดยมีเนื้อหาอธิบายแบบละเอียดยิบ แถมหลายคนยังการันตีมาแล้วว่าแม่นเว่อร์! เอาล่ะ! อย่ามัวแต่ช้าๆ รีบไปเช็คกันโลดด!  

ชอบสีขาวสีขาว สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ซื่อ ใส ไร้เดียงสา สีขาวมักสื่อถึงความอ่อนเยาว์ของเด็ก หากเธอเป็นวัยรุ่นที่โตแล้ว สีขาวอาจแสดงให้เห็นว่าเธอมีอุดมคติในฝันที่สมบูรณ์แบบและไม่อาจเป็นจริงได้ เพราะเธออยากย้อนกลับไปเป็นเด็กนั่นเอง สีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ถึงความเรียบง่ายและอยากใช้ชีวิตเงียบๆ สงบๆ ยุคนี้เรียกว่า " มินิมอล " หรือ " ฮิปสเตอร์ " จ้ะ!! อิอิ

ชอบสีแดง

สีแดงเป็นสีที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง สุขภาพและพละกำลัง คนที่ชอบสีนี้มักเป็นคนชอบเข้าสังคม ค่อนข้างก้าวร้าว กระฉับกระเฉงและใจร้อน ทะเยอทะยาน ด่วนตัดสินผู้อื่นและชอบเลือกข้าง เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่ชอบอะไรซ้ำซากจำเจ ไม่อยู่นิ่งและไม่ค่อยคิดก่อนพูด ไม่รู้ว่าข้อเสียของตัวเองคืออะไร ทำอะไรไม่ค่อยถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้และหากมีความผิดก็โทษคนอื่นไว้ก่อน

คนเงียบๆ ที่เลือกสีนี้อาจต้องการความอบอุ่น พละกำลังและอยากเติมชีวิตให้มีสีสันขึ้น หรืออยากแสดงความรู้สึกในใจผ่านสีที่ชอบ แต่สาวๆ ที่ชอบสีนี้มีข้อดี คือ เป็นคนเปิดกว้าง เข้าถึงง่าย ไม่ลึกลับซับซ้อน เป็นบุคลิกที่หนุ่มๆ สนใจเลยนะเนี่ย

ชอบสีชมพู

สาวๆ ที่ชอบสีชมพูจะคล้ายสีแดงแต่อ่อนโยนกว่า สีนี้สื่อถึงความรักและความหลงใหลแต่ไม่ลึกถึงขั้นลุ่มหลง มีสัญชาตญาณของการเป็นแม่ ต้องการการปกป้องการดูแลเป็นพิเศษและมีชีวิตที่ปลอดภัย ต้องการความรัก อยากถูกรักและต้องการความมั่นคง บางคนอาจดูบอบบางเหมือนตุ๊กตากระเบื้องเคลือบเลยล่ะ! เธอมีเสน่ห์และอ่อนโยน " มุ้งมิ้ง " ไม่เบาเลยนะ!ชอบสีส้ม

สาวๆ ที่ชอบสีส้มแสดงถึงความหรูหราและมีสัน สนุกสนาน ชอบเข้าสังคม ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ไปบ้าง แต่อัธยาศัยดีและมักเป็นจุดสนใจ อาจเป็นคนโลเลไปบ้าง แต่เธอแค่อยากให้ทุกอย่างออกมาดีเท่านั้นเอง สีส้มยังแสดงถึงความเยาว์วัย ความแข็งแกร่ง ไม่เกรงกลัว อยากรู้อยากเห็นและใจร้อนอีกด้วย เย็นลงหน่อยนะเธอ!

ชอบสีเหลือง

สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของความสนุก รอบรู้และช่างจินตนาการ สาวๆ ที่ชอบสีเหลืองมักชอบผจญภัย เสี่ยงอันตราย แสวงหาความแปลกใหม่และค้นหาตัวเอง เธอเป็นคนฉลาดรอบรู้ มีหัวทางการค้าและมีอารมณ์ขัน มีไหวพริบ มีความคิดที่ชัดเจนและเปิดเผย มีความปรารถนาในจิตใจ มีอุดมคติสูงส่ง แต่เธอก็มีมุมมืดให้เพื่อนส่ายหน้าอยู่บ้าง เธอยังโหยหาอิสระทั้งความคิดและการกระทำอีกด้วย อารมณ์ศิลปินจริงๆ!

ชอบสีเขียว

สีเขียวแสดงถึงความสมดุล สามัคคีและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง การฟื้นฟูใหม่และความสงบ สาวๆ ที่ชอบสีเขียวมักเป็นคนอ่อนโยนและจริงใจ ตรงไปตรงมา มีจิตสาธารณะ เข้าสังคมได้บ้างแต่ก็ยังชอบสันโดษอยู่ดี บางครั้งก็หลบหน้าผู้คนไปเสียเฉยๆ สุภาพและอดทน ทำให้บางทีเธอโดนคนอื่นเอาเปรียบ แต่โดยรวม คือ เป็นคนน่าเคารพนับถือคนหนึ่งเลยล่ะ อนาคตคุณครูเลยนะเนี่ย!

ชอบสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน

สีฟ้า - น้ำเงิน แสดงถึงความนุ่มนวล อ่อนโยน มีเมตตา เอาใจใส่ผู้อื่น สีน้ำเงินเป็นสีของความสุขุมรอบคอบ และการใคร่ครวญติตรอง อนุรักษ์นิยม และหน้าที่ เธอเป็นคนอดทน ขยัน ซื่อตรงและบังคับตนเองให้อยู่ในกรอบ สาวสีน้ำเงินเป็นคนหนักแน่นและปราดเปรื่อง ศรัทธาในสิ่งที่เชื่อ แต่น่าเป็นกังวลหากไปเชื่อสิ่งที่เคร่งครัด ยึดมั่นสุดโต่ง เธอจะเป็นคนที่น่ากลัวทันทีเลยล่ะ!! ผู้นำลัทธิหรือเปล่าเนี่ย!

ชอบสีม่วง

สีม่วงแสดงถึงคนที่เป็นตัวของตัวเองสูง พิถีพิถัน มีไหวพริบ และอ่อนไหวง่าย มีความปรารถนาที่อยากมีเอกลักษณ์ และแตกต่างอย่างแรงกล้า เจ้าอารมณ์ เปิดกว้าง และมีหัวทางศิลปะ หากเข้าใจผิดในเรื่องใดมักปลีกตัวออกห่าง และพูดจาเยาะเย้ยถากถาง เป็นคนนอกคอกไม่อยู่ในกฎระเบียบ อดทนอดกลั้น และสง่าผ่าเผย อนาคตหัวหน้างาน หรือเจ้าหน้าที่หน่วยราชการเลยนี่นา!ชอบสีน้ำตาล

สาวๆ ที่ชอบสีน้ำตาลแข็งแกร่งและอดทน มีสาระ ยุติธรรม เชื่อถือได้ มั่นคง และหัวอนุรักษ์นิยมที่สุด ไม่ใช่คนดื้อรั้นแต่นิ่งเงียบ และไม่มีไหวพริบสักเท่าไหร่ เธอมีความรับผิดชอบ วางใจได้และมีเมตตา แต่ระวัง ต่อไปเธออาจกลายเป็นคนดื้อรั้น และตรงทื่อ ระเบียบจัดไม่ยืดหยุ่นนะตัวเอง เพื่อนๆ จะอึดอัดนะ!

ชอบสีเทา

สีเทาสื่อถึงความรอบคอบและการประนีประนอม ขยันหมั่นเพียร หาความสงบและมักทำงานหนักโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ ผู้ที่มีอายุขึ้นมาหน่อยมักอยากให้ชีวิตเรียบง่าย แต่ผู้ที่ยังอายุน้อยจะอยากหนีไปให้พ้นๆ และซ่อนความรู้สึกส่วนลึกไว้ สาวสีเทามักมีหัวทางธุรกิจและทุ่มเทให้งานอย่างหนัก โตไปเจริญก้าวหน้าแน่ๆ เลย!

เป็นไงบ้างคะ? ตรงกันบ้างหรือเปล่า? ชอบหรือไม่ชอบยังไง คอมเม้นท์บอกทีมงาน GangBeauty กันได้น้า ><บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"แม่หม้ายราศีดวงเนื้อคู่แม่ม่ายดวงรายปักษ์ดวงเนื้อคู่ตามราศีดูดวงเนื้อคู่ดวงความรักดูดวงเดือนเกิดดวงประจำเดือนดวงความรักเข้าหอดูดวงเนื้อคู่12ราศีดวงปี2562