6 วิธีทำบุญ "ขอแฟน" เห็นผลทันตา!

อ่าน 45,470

ทุกคนเกิดมามีคู่ คู่บุญ คู่บาป คู่กรรม คู่แท้ ไม่มีใครหรอกที่จะขาดคู่ เพราะเราก็ต่างเกิดมากันหลายภพชาติ ซึ่งแต่ละชาตินั้นก็สร้างบุญกรรมต่างกันไป จึงทำให้แต่ละคนได้เจอเนื้อคู่ช้าหรือเร็วไม่เหมือนกัน บางคนเจอคู่ครองแต่ก็ถูกกรรมตัดรอน ทำให้เสียคู่ของตัวเองไป ทว่าบางคนล่วงเลยวัยไปแล้วก็ไม่มาสักทีทั้งนี้ สำหรับใครที่ยังโสดอยู่ ต้องอ่านเลยนะ! วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับเสริมดวงให้คนที่ยังโสดอยู่ได้เจอเนื้อคู่เร็วขึ้น โดยการทำบุญ 6 วิธี ดังต่อไปนี้!

1. เดินสายทำบุญ หากเรานับถือศาสนาใดก็ไปทำบุญตามศาสนาของเรา อธิษฐานขอพร แต่ต้องทำบุญสม่ำเสมอ ทำบุญใหญ่ยิ่งดี บุญใหญ่ที่ว่าสำหรับศาสนาพุทธ ก็คือ สังฆทาน ทำสม่ำเสมอ ทำมากน้อยไม่สำคัญ ต้องมีเจตนามุ่งมั่นแน่วแน่ในเรื่องที่เราต้องการ จริงๆ แล้วการขอนั่นนี่ ทำให้เรามีกิเลสที่หนาขึ้น แต่อย่าลืมว่า เราก็มีความ"อยาก"ในเรื่องคู่ครองอยู่แล้ว งานนี้คงต้องแลกกันไปก่อน อนาคตจะไปละ ลด เลิก ความอยาก ก็ว่ากันไป2. เลิกอิจฉาริษยา เลิกกลั่นแกล้งคนอื่น ช่วยเหลือคนที่ถูกกลั่นแกล้ง ความอิจฉาริษยานั้นก็เหมือนไฟ พอเกิดในใจแล้วก็เร่าร้อน ใครเข้าใกล้ก็รู้สึกได้ อิจฉาเล็กน้อยบางทีอยู่ใกล้เราจะหงุดหงิด อิจฉามากๆ ทำให้ร่างกายแผ่ความร้อนออกมา ใครก็ไม่อยากอยู่ใกล้

3. ทำบุญกับเด็ก ทำบุญกับคนท้อง ช่วยให้ครอบครัวแตกแยกได้อยู่ด้วยกัน เป็น ตรรกะที่ได้ผลโดยตรงอยู่แล้ว การช่วยเหลือบุคคลเป็นลักษณะครอบครัวให้รักใคร่สามัคคี และอยู่อย่างมีความสุข ผลบุญย่อมตอบสนองในลักษณะเดียวกัน คุณก็จะมีครอบครัวที่เป็นสุข มีเหตุการณ์ไม่ดีอะไรจะมีสิ่งดีๆ คนดีๆ มาช่วยเหลือ

4. ถึงแม้ว่าจะทำบุญแล้ว แต่ก็ต้องไม่ลืมดูแลตัวเองให้ดูดี ซึ่งจริงๆ การดูแลตัวเองให้ดูดี ก็เป็นการทำบุญอีกแบบ สบายกาย สบายใจเรา สบายสายตาผู้อื่น ก็ได้บุญเหมือนกันนะคะ

5. ฝึกการพูด บางคนมีปากเหมือนพกขวานด้ามโตติดไปด้วยทุกหนแห่ง พูดตรงและแรง ทำให้หลายคนรับไม่ได้ การพูดให้คนสบายใจก็มีส่วนทำให้ผู้คนอยากคุยกับเราบ่อยๆ การพูดให้คนอื่นสบายใจ มีความสุข ก็ได้บุญเช่นกันค่ะ และการพูดคุยกันบ่อยๆ ก็เป็นการเชื่อมสัมพันธภาพ สร้างมิตรภาพ เป็นการผูกใจกันไว้เป็นอย่างดี6. ฝึกทำสมาธิ ข้อนี้อาจจะดูว่ายาก แต่ทำแล้วได้ผลดีกว่า หลายๆ ข้อที่แนะนำมาทีเดียว เพราะจะทำให้เรามีจิตใจมั่นคงเข้มแข็ง หรือแม้แต่มีพลังดึงดูดใจที่มองไม่เห็นคอยช่วยดึงดูดคนที่ใช่ คนที่ชอบเข้ามาหาเราด้วย การนั่งเฉยๆ เป็นเวลานาน บางคนก็ทำได้ยาก ลองสวดมนต์บทยาวๆ สักบท แล้วค่อยๆ ขยับไปขั้นสูงขึ้น ก็น่าสนใจนะคะบทความแนะนำ
ดูดวง