7 สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น หลังนั่งสมาธิครบ 100 วัน

เข้าชม : 3,192   |  การนั่งสมาธิเป็นสิ่งที่เราถูกปลูกฝังกันมาตลอด เชื่อว่าทุกคนต้องเคย "นั่งสมาธิ" แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า การนั่งสมาธิจะส่งผลอย่างไร? ทั้งนี้ "การนั่งสมาธิ" มีประโยชน์มากมาย นอกจากสร้าง "สมาธิ" แต่ยังได้ "สติ" และ "ปัญญา" ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาบอกถึง 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้น หากคุณนั่งสมาธิทุกวันจนครบ 100 วัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
1. ชีวิตมีความเป็นระเบียบ

ยิ่งสมองปลอดโปร่ง ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ มีการจัดระเบียบความคิด มีสมาธิกับการทำงาน และพร้อมที่จะก้าวสู่งานชิ้นต่อไปได้ง่ายขึ้น2. เริ่มรู้จักคิดก่อนพูด

คำพูดเป็นสิ่งที่หากพูดออกไปแล้ว ไม่สามารถเรียกคืนกลับมาได้ หากคุณเป็นคนหรือพูดทันทีที่ความคิดนั้นปรากฏขึ้นมาในหัว คุณอาจจะเคยพบว่าคำพูดเหล่านั้นไม่ส่งผลดีกับตัวคุณนัก การนั่งสมาธิจะทำให้คุณเป็นคนที่หยุดคิดก่อนว่าจะพูด คิดแล้วค่อยตอบกลับไปอย่างระมัดระวัง การหยุดคิดจะช่วยให้เรียบเรียงคำพูดได้ชัดเจน และเมื่อพูดออกไปแล้วรู้ว่าต้องกลับมาทบทวนว่าสิ่งที่พูดไปนั้นดีพอหรือยัง หรือคราวหน้ายังสามารถทำได้ดีกว่านี้อีกไหม

3. สุภาพและรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

การนั่งสมาธิจะทำให้คุณกลายเป็นคนขี้รำคาญน้อยลง อดทนมากขึ้น เช่น ไม่เบื่อกับการต้องเข้าคิวนานๆ เริ่มมองสถานการณ์ต่างๆในมุมมองของคนอื่น ด้วยวิธีนี้เองจะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่กระทำต่อคนอื่นได้4. มีพลัง

การนั่งสมาธิจะทำให้คุณสามารถนอนหลับได้สนิทกว่าเดิมและตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นมีพลังพร้อมเริ่มวันใหม่

5. รู้จักเลือกรับประทานอาหารได้ดีขึ้น

คุณจะตัดสินใจได้ดีขึ้นเมื่ออยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านอาหาร และถามตัวเองก่อนเสมอว่าอาหารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของมากน้อยแค่ไหน6. ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

สมาธิจะทำให้คุณเริ่มรู้จักหยุดสังเกตและชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือพระอาทิตย์ตกดิน7. เลือกเสพสื่อที่มีประโยชน์มากขึ้น

ความปรารถนาในการดูโทรทัศน์หรือเล่นอินเทอร์เนตของคุณจะลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ แต่จะมีสมาธิกับสิ่งที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น
เช่น การอ่านหนังสือ การออกกำลังกาย การออกไปพบปะเพื่อนฝูง หรือการทำงานบนเว็บไซต์ของตัวเอง

และนี่คือการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่เริ่มนั่งสมาธิ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะไม่เกิดขึ้นภายในวันเดียวหรือ 100 วัน แต่เชื่อได้เลยว่าการฝึกสมาธิจะทำให้คุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น ใจเย็นขึ้น มีเหตุผลขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Sharesi

#ดูดวง #ความเชื่อ #วาไรตี้ #สุขภาพ
แนะนำ


#ดูดวง #ดวงประจำเดือนพฤศจิกายน #2562 #แอร์เอเชีย #ทำนายดวงชะตาราศี #ดวง12ราศี #ดูดวงวันนี้ #ดวงรายเดือน #ดวงการงาน #ดวงความรัก #ดวงการเงิน #ดวงความรัก #ดวงตามปีเกิด #ดูดวงปี2561 #ดูดวง #ดวงความรัก12ราศี #ดวงตามปีนักษัตร #ดวงเนื้อคู่ #ดวงความรัก #ดูดวง #เนื้อคู่ตามปีเกิด #ทำนายดวงความรักตามปีเกิด #เคล็ดลับแก้กรรมเปลี่ยนร้ายเป็นดี #แก้กรรม #เสริมดวง2561 #โบราณ #ความเชื่อ #ทำบุญ #หมอดูต๊อกแต๊ก #ดวงรายปักษ์ #ดวงวันเกิด #ทำนายชะตา #ดูดวง #ไหว้พระ #ดวง #ทำบุญ #อธิษฐาน #ดูดวง12นักษัตร #ดูดวงออนไลน์ #สีเสริมดวง #โหวงเฮ้งผู้หญิง #ดูดวงชีวิต #ดูโหงวเฮ้ง #แต่งหน้าเสริมดวง #ดูดวง #ดวง #อธิษฐาน #ไหว้พระ #ทำบุญ #ตำนาน #เรื่องเล่า #ความเชื่อ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |