7 ลักษณะของสะดือ บอกตัวตน ธาตุแท้ลึกๆ ว่าใครเป็นคนแบบไหน

อ่าน 67,190

หากมีโอกาสสังเกตจะพบว่าสะดือของแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางความเชื่อระบุว่า ลักษณะของสะดือ สามารถบ่งบอกเรื่องราว ลักษณะนิสัยใจคอ หรือชะตาชีวิต ได้เช่นเดียวกันกับลายมือ วันนี้ GangBeauty จะพาไปดู 7 ลักษณะของสะดือ บอกตัวตน ธาตุแท้ลึกๆ ว่าใครเป็นคนแบบไหน แล้วลองไปเช็คกันดูว่าจะแม่นแค่ไหน

1. สะดือปูด ทรงภูเขา หรือ สะดือจุ่น สะดือแนวหยางเชิงรุกคนที่สะดือจุ่นนั้น จะชอบสังคม มีบุคลิกเชิงรุก ใจร้อน เปิดเผยตัวเอง มีความกระตือรือร้นมาก ยิ่งในเรื่องความรักนั้นเป็นคนเปิดเผย จริงจัง แสดงออกก่อนว่ารักว่าชอบ ใจถึงนักเลง กล้าได้กล้าเสีย และไม่คร่ำครึอยู่กับกรอบของประเพณีและสังคม ตามใจตนเองเป็นใหญ่

2. สะดือเป็นเหว หลุมลึก หรือสะดือโบ๋

คนสะดือโบ๋นั้น จะชอบตั้งรับ มีหัวอนุรักษ์นิยม ชอบเก็บตัว น้ำนิ่งไหลลึก อ่านใจยาก มีชั้นเชิงสูง พูดน้อย แต่เมื่อพูดก็มีคำคมออกมาให้คู่สนทนาต้องขบคิด เก็บตัวมีโลกส่วนตัวที่เข้าถึงยากแต่ จริงจังและจริงใจ ในเรื่องความรักนั้นเป็นคนคบคนน้อยแต่คบสนิทและลึกซึ้งจริงจัง รักแล้วมั่นคง แต่ต้องใช้เวลาและวิธีการในการเปิดใจให้ยอมรับก่อน จึงจะสนิทสนมด้วย สิ่งที่แสดงออกกับสิ่งที่เป็นจริงจะไม่เหมือนกัน

3. รูสะดือใหญ่ข้อดีคือเป็นคนมีไหวพริบดี ชีวิตในตอนแรกเหมือนไม่ค่อยราบรื่นและสุดท้ายจะดี แต่มีข้อเสียคือเป็นคนใช้ชีวิตฟุ่มเฟือย เหนื่อยล้า เคร่งเครียด หักโหมทำงานในการดำเนินชีวิต

4. รูสะดือเล็ก

เป็นคนรักสะดวกสบาย มีชีวิตเรื่อยๆ เฉื่อยๆ เป็นสุขนิยมและมักจะอายุยืน สุขภาพดี เพราะถนอมพลังการใช้พลังงานสำรองของชีวิตไว้ตามนิสัย

5. รูสะดือปานกลาง

ขนาดรูสะดือดูสวยงามจึงเป็นที่รู้จักใช้ชีวิตเป็น สมดุลทำให้ไม่ลำบากจนเกินไปในการดำเนินวิถีชีวิตที่ได้สมดุล

6. สะดือหงาย

หมายถึงสะดือเชิดขึ้น รูสะดือชี้เฉียงขึ้นบน จะเป็นคนชอบอวด มุ่งมั่นมีเป้าหมาย และมักใหญ่ใฝ่สูง ข้อเสียคือ ขี้อิจฉา และทุกข์ตรมเพราะความทะเยอทะยาน แต่ก็เป็นคนมองโลกในแง่ดี มักสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่น ชีวิตเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ7. สะดือคว่ำ

รูสะดือมีลักษณะชี้คว่ำต่ำลงพื้นดินเป็นมุมก้มจากแนวระนาบพื้น เป็นคนเชิงปฏิบัติ สม่ำเสมอ เฉยๆ สมถะ พอเพียงไม่พิถีพิถันจู้จี้ ใจเย็นและอดทนรอคอยได้ แต่มีความสุขในวิถีชีวิตและครอบครัว ข้อเสียคือ ชีวิตขาดจุดมุ่งหมายและแรงกระตุ้น

นอกจากลักษณะของสะดือจะสามารถบ่งบอกนิสัยและวิถีการดำเนินชีวิตได้แล้ว ในบางความเชื่อยังใช้ลักษณะของสะดือในการบอกว่าจะเป็นสะใภ้หรือภรรยาที่ดีหรือไม่ โดยมองเลยไปถึงการตั้งครรภ์ การเลี้ยงดูบุตรธิดา และนิสัยใจคอที่เข้ากันได้ของคู่บ่าวสาว ซึ่งหลักการนี้ตรงกันทั้งสายตะวันตกเช่น ฮินดูและอิสลาม และสายตะวันเช่นของจีน


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"