5 ราศีมีดวงการเงินย่ำแย่ เงินช็อต หมุนเงินไม่ทัน!

อ่าน 21,098

การดูดวง หรือการเช็คดวงชะตาอาจเป็นที่พึ่งทางใจของใครหลายๆคน หากเป็นเรื่องดีก็ช่วยผ่อนคลายความรู้สึกแย่ๆลงไปได้บ้าง แต่ในทางกลับกันหากเรารู้ว่าดวงเราตกหรือมีเกณฑ์ดวงไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก ก็คงรู้สึกไม่ดีนัก แต่หากเรารู้ไว้บ้างก็ทำให้เราระมัดระวังตัวและมีสติการใช้ชีวิตมากขึ้น ก็สามารถช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ และวันนี้ GangBeauty จะพาไปเช็คดวงการเงินที่ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องเงินขาดสภาพคล่อง หมุนเงินแทบไม่ทัน  จะมีราศีใดบ้างรีบไปเช็คกันเลยค่ะ รู้ไว้จะได้เตรียมรับมือได้ทัน

5 ราศีมีดวงการเงินย่ำแย่ เงินช็อต หมุนเงินไม่ทัน!ชาวราศีเมษ (16 เมษายน ? 15 พฤษภาคม)

ราศีเมษ การเงินในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ตึงเครียดอย่างมาก คุณอาจจะช็อตเงินและหมุนเงินไม่ทัน ทำให้วิตกกังวลใจเพราะรู้สึกเหมือนตัวคุณเองมืดแปดด้าน และคิดไม่ตกกับปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้น พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้ และควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายบ้าง เพื่อให้คุณได้รู้ว่ามีจุดอ่อนในการใช้เงินตรงไหน และจะได้ค่อยๆแก้ปัญหาไปทีละขั้นตอน นอกจากนั้นคุณต้องระวังปัญหาหนี้สินหรือการค้ำประกันให้คนอื่นๆ หากมีคนมาขอร้องให้ช่วยค้ำประกัน คุณควรคิดพิจารณาให้รอบคอบ แต่ทางที่ดีอย่าค้ำประกันให้ใครจะดีกว่าเพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะต้องมารับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้นในภายหลัง อาจมีเกณฑ์เสียเงินเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของตัวคุณเอง หรือคนในครอบครัวก็ได้เช่นกัน เป็นช่วงที่ต้องระวังการใช้จ่ายให้มากๆ

ราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฏาคม)คุณจะมีความเครียดในเรื่องของการเงิน หรือสึกกดดันและวิตกกังวลอย่างมาก ควรระวังการใช้เงินแบบตามใจตัวเองมากจนเกินไป อาจจะใช้เงินเพื่อคลายเครียดซึ่งจะทำให้เกิดหนี้สินตามมาทีหลัง ทางที่ดีคุณควรทำบัญชีรายรับรายจ่าย รวมถึงตรวจสอบสถานภาพทางการเงินของตัวคุณเองด้วย อย่าเพิ่งคิดจะซื้อทรัพย์สินหรือของมีค่าในระยะนี้ เพราะมีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทัน หากมีคนชวนลงทุนหรือทำธุรกิจอะไรในช่วงนี้ควรรอบคอบให้มาก เพราะมีโอกาสโดนโกงหรือขาดทุนจนเจ๊งได้ นอกจากนั้นควรระวังเงินหายหรืออาจทำของมีค่าหายไว้ด้วย ในคนทำธุรกิจของตัวเองควรตรวจสอบเรื่องบัญชีของบริษัทให้ละเอียด เพราะมีโอกาสโดนยักยอกทรัพย์ได้

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

การเงินในระยะนี้จะพอมีเข้ามาบ้าง แต่ว่าไม่มากนัก ดังนั้นอย่าเพิ่งชะล่าใจใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินไป ควรเผื่อเงินฉุกเฉินเอาไว้จะดีกว่า หากก่อนหน้านี้คุณมีปัญหาหนักในเรื่องการเงิน ก็แสดงว่าช่วงนี้จะเริ่มเบาบางลงบ้าง แต่การเงินก็ยังไม่แน่ไม่นอน ในคนที่คิดจะลงทุนทำธุรกิจควรชะลอเวลาไปก่อน อย่าเพิ่งลงทุนในช่วงนี้ เพราะว่าอีกนานกว่าจะถอนทุนคืนได้ ยังไม่ใช่จังหวะที่เหมาะนัก ในบางคนอาจมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของต่อเติมบ้าน หรือปรับปรุงที่ดินที่อยู่อาศัยก็ได้เช่นกัน โดยรวมๆแล้วดวงการเงินช่วงนี้จัดว่าไม่ถึงกับลำบาก แต่ก็ไม่มีให้ใช้ตามใจมากนัก หากรอข่าวการเงินอยู่อาจจะต้องทำใจว่ายังไม่ได้ดั่งใจนัก ยังต้องรอไปอีกซักพัก

ราศีมังกร (16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)

สถานการณ์ด้านการเงินของคุณนั้นจะยังถือว่าไม่ราบรื่นมากนัก มักมีอุปสรรคเล็กๆน้อยๆ หรือรายจ่ายหยุมหยิมเข้ามาทำให้เงินที่ควรจะได้นั้นล่าช้าออกไปอีก อย่างไรก็ตามหากรอบคอบเก็บเงินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็สามารถจะแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปได้ อาจจะมีข่าวเรื่องการเงินเข้ามา แต่ก็ต้องรอนานพอสมควรกว่าจะได้ตามที่ตกลงกันไว้ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอย่าเพิ่งขยับขยายหรือคาดหวังผลกำไรในช่วงนี้ ควรประคองสถานการณ์ที่เป็นอยู่ไปซักระยะหนึ่งก่อนจะดีกว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปวัดทำบุญก็จะดีมาก เพราะจะช่วยเสริมดวงการเงินของคุณได้

ราศีมีน (16 มีนาคม - 15 เมษายน)การเงินในระยะนี้ส่วนมากมักจะเป็นในลักษณะเข้ามือซ้าย-จ่ายมือขวาตลอด ถึงคุณพยายามจะประหยัดก็มักจะมีเรื่องเข้ามาให้ใช้จ่ายตลอด โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนชอบเข้าสังคม พบปะผู้คนใหม่ๆ ก็ยิ่งทำให้รายจ่ายของคุณเพิ่มขึ้นไปอีก หากคิดจะประหยัดต้องพยายามลดการสังสรรค์ดูบ้างก็อาจพอช่วยได้ นอกจากนี้คุณมักจะเสียเงินไปกับเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับมากเป็นพิเศษด้วย ในคนที่ทำงานประจำอาจจะหารายได้เพิ่มยากซักหน่อย แต่หากคุณมีงานเสริมก็จะถือว่ามีรายได้จากงานเสริมเข้ามาประปราย ทำให้ไม่รู้สึกว่าเงินตึงมากเท่าไรนัก สำหรับคนทำงานส่วนตัวการเงินยังไม่ค่อยเสถียรมากนัก ดังนั้นควรมีเงินสำรองไว้ในธุรกิจด้วย


บทความแนะนำ
ดูดวง