พระเครื่องประจำวันเกิด 2565 ห้อยพระถูกโฉลก เสริมสิริมงคล มีโชคลาภ ดวงชะตาไม่อับจน!

อ่าน 128,847

การห้อย "พระเครื่อง" หรือ "เครื่องราง" ของคนไทยนั้น ไม่มีสูตรสำเร็จ ขึ้นอยู่กับความเชื่อ ความศรัทธา และค่านิยมของแต่ละบุคคล สำหรับใครที่ต้องการมีพระเครื่องที่ห้อยแล้วสบายใจ อบอุ่นใจ รีบมาอ่านเลยนะ! วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับ บูชาพระเครื่องประจำวันเกิด 2565  เสริมดวงชะตา เกื้อหนุนชีวิต ให้รุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า มาฝาก ทั้งนี้ พระเครื่องแบบไหนจะเหมาะกับตัวคุณมากที่สุด ไปอ่านกันเลยจ้า!

วันเกิด สามารถบ่งบอกลักษณะอุปนิสัยอย่างได้อย่างแม่นยำ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับพระประจำตัว ดังนั้น การจะเลือกใส่พระเครื่องในแต่ละครั้ง ให้ถูกโฉลก เป็นสิริมงคล เสริมดวงโชคลาภของคุณ ต้องให้ทั้งสองอย่างเสริมกันดังนี้!พระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันอาทิตย์

เป็นคนมีความมาดมั่น มุ่งมั่นในงาน มีความว่องไว แต่มักฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย ตัดสินใจเร็วมักขาดความยั้งคิด โบราณจึงให้พระพุทธปางถวายเนตรเป็นพระประจำวันเกิดเนื่องจากเป็นปางยืนพิจารณาธรรมอันปิติ ในท่าสำรวม หมายถึงการกระทำอย่างมีสติ ดังนั้นเมื่อดาวอาทิตย์ เป็นตำแหน่งลัคนาที่มีอำนาจอยู่ในตัว พระเครื่องที่ผู้เกิดวันอาทิตย์ควรอาราธนาเพื่อความเป็นสิริมงคลนั้นควรจะเป็นพระพิมพ์ที่ผ่านความร้อนจากไฟ เนื่องจากจะช่วยหนุนธาตุประจำตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรเป็นพระปางมารวิชัย เนื่องจากเป็นพระพิมพ์ที่พระพุทธเจ้าทรงเอาชนะพญามารเนื่องจากเจ้าชะตาผู้เกิดวันอาทิตย์เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจประกอบอาชีพ จึงมักมีศัตรูหรือคู่อริ พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ได้แก่พระรอดลำพูน, พระดงลำพูน, พระขุนแผน กรุวัดบ้านกร่าง สุพรรณบุรี, พระหลวงพ่อโตกรุบางกระทิง พิมพ์มารวิชัย, พระกริ่งคลองตะเคียน อยุธยา, พระกรุวัดตะไกร อยุธยา, พระกรุขรัวอีโต้ วัดเลียบ กทม. เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ พระคู่กายควรจะเป็น พระนั่งศิลปะแบบมารวิชัย เป็นดีที่สุด

พระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันจันทร์

เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่รักแก่บุคคลทั้งหลาย โกรธง่ายหายเร็ว ทำการสิ่งใดมักละเอียดเหมาะสำหรับงานด้านศิลปวิทยา แต่เป็นคนใจน้อย อ่อนไหว ทำให้ขาดอำนาจและวาสนาโบราณจึงให้พระปางห้ามญาติเป็นพระประจำวันเกิดเพราะดาวจันทร์ความคิดสับสน ปางนี้จึงเหมือนเตือนเจ้าชะตาผู้ที่กำเนิดในตำแหน่งลัคนาดาวจันทร์นี้ ดุจพระพุทธองค์ห้ามญาติทั้งสองฝ่ายแย่งน้ำซึ่งกันและกัน เมื่อวันจันทร์เป็นวันที่มีเสน่ห์ แต่ขาดซึ่งอำนาจและวาสนาพระเครื่องที่เหมาะสำหรับ ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ควรจะเป็นตระกูล พระยอดขุนพล เนื้อพระทำด้วยตะกั่วแก่ ดีบุก ปรอท (ชินเงิน) ตะกั่วเดือน (ตะกั่วสนิมแดง)พระในชุดนี้ โบราณถือว่า เสริมบารมีในอำนาจยิ่งนักพระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ได้แก่ พระในตระกูลเนื้อชินอาทิเช่น พระร่วงหลังรางปืน สุโขทัย, พระร่วงหลังลายน้ำ ลพบุรี, พระเชตุพน สุโขทัย ,พระพิจิตรข้างเม็ดกรุเขาพนมเพลิง , พระกรุวัดราชบูรณะ อยุธยา เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ พระคู่กายควรจะเป็น พระยอดขุนพล พระกรุต่างๆ เป็นดีที่สุดพระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันอังคาร

เป็นคนมุทะลุดุดัน มักเจ้าอารมณ์โมโหร้าย โกรธเคืองขุ่นอันตราย แต่เป็นคนรักจริง เอาจริงเอาจังต่อสิ่งที่ตนเองกระทำ โบราณจึงให้พระปางไสยาสน์ เป็นปางประจำวันเกิด เพราะพระพุทธเจ้าไสยาสน์นั้นหมายถึงตอนที่พระพุทธองค์ท่านเสด็จดับขันธ์ปรินิพพาน คำว่านิพพาน มีความหมายคล้ายกับคำว่า เย็น ดังนั้นเมื่อผู้ที่เกิดวันอังคารมีอารมณ์ร้อน จึงควรมีพระประจำวันคือ พระนอนเย็นอนุสติเตือนใจให้รู้จักความเยือกเย็น พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคารนั้นควรเป็นพระผงพุทธคุณ เนื่องจากเป็นพระที่มิได้ผ่านความร้อน อีกทั้งพุทธานุภาพขององค์พระจะช่วยให้จิตใจเยือกเย็น เป็นสมาธิ สามารถบรรเทาธาตุโทสะจริตแห่งฤกษ์ชะตาวันเกิดได้ พระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร ได้แก่ พระผงในตระกูลสมเด็จ อาทิเช่น พระสมเด็จวัดระฆัง, พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม, พระสมเด็จวัดเกศไชโย รวมถึงพระผงคณาจารย์ต่างๆ เช่น พระปิลันทน์วัดระฆัง พระวัดสามปลื้ม พระวัดท้ายตลาด พระวัดพลับ พระผงวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร พระคู่กายควรจะเป็นพระเนื้อผงต่างๆ เป็นดีที่สุด

พระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันพุธ

แยกเป็นสองนัย กล่าวคือ พุธกลางวันอย่างหนึ่ง พุธกลางคืนอย่างหนึ่ง พุธกลางวันนั้น เป็นคนมีฝีปากกล้า ค้าขายคล่องแคล่ว เดินทางเก่ง ติดต่อสื่อสารกับผู้ใดมักได้ลาภเสมอ แต่มักทำคุณคนไม่ขึ้น ทำดีสิ่งใด มักไม่มีใครเห็น โบราณจึงได้ให้พระปางอุ้มบาตร เป็นพระประจำวันเกิดในวันพุธกลางวัน หมายถึงการบิณฑบาตรโปรดสัตว์ โดยไม่แบ่งว่าพระราชามหากษัตริย์หรือขอทานยาจก แม้ผู้ใดปรารถนาในกุศล ท่านโปรดเท่าเทียมกัน จึงเป็นอนุสติแก่เจ้าชะตาผู้เกิดในวันพุธกลางวัน ว่าแม้ทำความดีไม่มีใครเห็น ก็ไม่ต้องใส่ใจ ส่วนพุธกลางคืนนั้น เป็นคนลึกลับมีความรู้ความสามารถในสิ่งที่คนทั่วไปไม่มี มักจะมีลางสังหรณ์ทราบการณ์ล่วงหน้า แต่มักไม่ค่อยมีคนเข้าใจในเวลาที่มีปัญหา โบราณจึงให้พระปางป่าเลไลย์เป็นอนุสติ เนื่องจากพระปางนี้เป็นปางที่พระพุทธเจ้าทรงเบื่อหน่ายพระสาวกที่ขัดแย้งกันพระพุทธองค์จึงทรงเสด็จไปเพียงลำพัง ณ ป่าเลไลย์ มีช้างมาถวายกล้วย และลิงมาถวายน้ำผึ้ง ผู้ที่เกิดวันพุธกลางวันนั้นเนื่องจากวันพุธเป็นฤกษ์แห่งการทำกินพระเครื่องที่เหมาะสมนั้นควรเป็นพระประเภทลีลาหรือปางลีลาเสด็จกลับจากดาวดึงส์ มีความหมายแห่งความก้าวหน้า อาทิ พระกำแพงลีลา พิมพ์ต่างๆ เช่น ลีลาเม็ดขนุน, ลีลาพลูจีบ, ลีลากลีบจำปา, ลีลาเมืองสวรรค์ ชัยนาท ลีลายี่สิบห้าพุทธศตวรรษ พุทธมณฑล เป็นต้น

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นเนื่องจากลักษณะวันนั้น ผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนมักมีสัมผัสพิเศษและมีลางสังหรณ์มากกว่าอื่น ดังนั้นนอกจากพระเครื่องแล้วก็ควรจะมีเครื่องรางเสริมดวงได้ป้องกันอาถรรพ์ต่างๆ ซึ่งคนที่เกิดในวันนี้ สัมผัสได้ง่าย ตัวอย่างเครื่องรางที่ควรพกพา เช่น ราหูอมจันทร์, ตะกรุดคณาจารย์ต่างๆ, ลูกอมผงพุทธคุณ เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับท่านที่เกิดวันพุธกลางวัน พระคู่กายคือ พระยืนปางลีลาต่างๆ คนที่เกิดวันพุธกลางคืน พระคู่กายคือ พวกเครื่องรางแบบต่างๆ

พระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันพฤหัสบดี

เป็นคนมีปัญญาชาญฉลาด มีความยุติธรรมเที่ยงตรง มีความรู้กว้างขวาง ชอบเรียนรู้ ใจเอื้อเฟื้อ แต่เป็นคนไม่ยอมคน ไม่ฉ้อฉล จนเป็นคนสังคมแคบ ด้วยความที่เป็นผู้มีความรู้มีปัญญาโบราณจึงให้พระปางสมาธิเป็นพระประจำวันเกิด ซึ่งหมายถึงการเจริญสมาธิอันหมายถึงปัญญา สำหรับพระเครื่องที่เหมาะสมกับผู้ที่เกิดวันพฤหัสฯนั้น เนื่องจากเป็นผู้ที่มีปัญญามีความรู้กว้างขวาง พระพิมพ์ที่ช่วยเสริมดวงวาสนานั้น คือพระปางเปิดโลก เพราะถือว่าเป็นพระแห่งปัญญาเหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันนี้เป็นที่สุด พระพิมพ์นี้ที่มีชื่อเสียง เช่น กรุเตาเรียงสุโขทัย พระร่วงเปิดโลกพิมพ์เม็ดทองหลาง กำแพงเพชร เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสฯ พระคู่กายคือพระยืนปางเปิดโลกเป็นดีที่สุด

พระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันศุกร์

เป็นคนราคะจริตสูง เป็นคนหลงใหลและชอบในสิ่งสวยงาม ทำงานประณีต โบราณจึงให้พระปางรำพึงเป็นอนุสติเตือน ปางรำพึงนั้นตามพุทธประวัติเป็นปางที่พระพุทธองค์ พิจารณาธรรมสังเวช หมายถึงอสุภกรรมฐาน ด้วยเหตุนี้ผู้ที่เกิดวันศุกร์จึงควรมีพระปางรำพึงไว้เตือนสติ ไม่ให้หลง สำหรับพระเครื่องที่เหมาะสมกับผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้นจึงควรเป็นพระปิดตาภควัมปติ เพื่อเป็นลักษณะอนุสติเตือนใจ มิให้หลงในสิ่งต่างๆและเสริมดวงโชคลาภวาสนา จะไหลมาอย่างที่คาดไม่ถึงพระพิมพ์ปิดตาภควัมปติที่มีชื่อเสียง เช่น พระภควัมปติหลวงพ่อแก้ว ชลบุรี, พระภควัมปติของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์ พระคู่กาย ควรจะเป็นพระปิดตา มหาอุตม์ แบบต่างๆ เป็นดีที่สุดพระเครื่องประจำวันเกิด คนเกิดวันเสาร์

เป็นคนจริงจังกับชีวิต พูดจริงทำจริง แข็งนอกแต่อ่อนใน คนที่จะรังแกทำร้ายเป็นไปได้ยาก ถือว่าเป็นคนดวงแข็ง พระประจำวันเกิด คือพระนาคปรก มีพระยามุจรินทร์นาคราช แผ่พังพาฬป้องกันอันตรายป้องกันภัยให้แก่พุทธองค์ คนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนเคร่งเครียด จึงต้องเสริมดวงด้วยพระที่ทำจากว่านมีคุณลักษณะเย็นและบริสุทธิจากธรรมชาติ เช่น พระว่านหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ปัตตานี, พระกำแพงว่านหน้าทอง หน้าเงินพระว่านจำปาศักดิ์ ประเทศลาว, พระมหาว่านขาว มหาว่านดำ สำนักเขาอ้อ พัทลุง เป็นต้น สรุปแล้ว สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์ พระคู่กายควรเป็น พระเนื้อว่าน เป็นดีที่สุด

อ่านจบแล้ว!! อย่าลืมเช็กพระเครื่องที่กำลังห้อยกันด้วยนะคะ บางทีดวงชะตา ดวงโชคลาภ ตามวันเกิด ของเรา อาจจะไม่เสริมกันกับพระที่ห้อย เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะ!!


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"