คู่ของคุณเป็นแบบไหน? วิธีดูคู่แท้ คู่กรรม คู่บุญ ตามความเชื่อโบราณ!

อ่าน 6,649

ตามหลักความเชื่อทางโหราศาสตร์โบราณได้แบ่งประเภทของคู่รักออกเป็น 3 แบบ ซึ่งเเต่ละเเบบก็จะส่งผลที่เเตกต่างกันออกไป ทั้งต่อชีวิตคู่ เเละต่อตัวบุคคลมีทั้งดีเเละร้ายปะปนกันไป วันนี้ GangBeauty จะพาคุณไปดูว่าคู่รักทั้ง 3 แบบนี้ต่างกันอย่างไร เเล้วสังเกตดูว่า คู่ของคุณเป็นเเบบไหน ตามไปดูพร้อมกันค่ะ1. คู่แท้

ผู้ที่เป็นคู่เเท้กันหากได้มาอยู่ร่วมกัน จะทำให้อยู่ดี มีความสุข ช่วยกันทำมาหากิน ชีวิตครอบครัวเป็นไปด้วยดี คอยช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้เเก่กัน หากเจอผู้ที่เป็นคู่เเท้จะมีความรู้สึกบางอย่างบอกเลยว่าคนนี้เเหละใช่ บางคนจะรู้สึกคุ้นหน้าตั้งเเต่เเรกเห็น เหมือนเคยพบกันมาก่อน หรือบางคนเคยเห็นกันในฝัน  คู่เเท้ในยามมีปัญหาทะเลาะเบาะเเว้งกัน จะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมลงให้ เมื่อเจอกันเเล้วชีวิตจะก้าวหน้าขึ้น เหมือนเป็นพลังบวกในชีวิต หลายคนชีวิตเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือเลย2. คู่บุญ

เชื่อกันว่าคู่บุญ คือคนที่เคยเกิดร่วมภพร่วมชาติเเละร่วมทำบุญกันมาก่อน อาจเคยเป็นเพื่อน ญาติสนิท แล้วมีโอกาสทำบุญร่วมกัน จะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน หรือร่วมบุญกันในชั่วระยะเวลาหนึ่ง เเต่ไม่นานเท่าคู่เเท้ก็ต้องแยกกันไป ที่คนบางคนมีคนรักหลายคน อาจเพราะเคยเกิดมาเเล้วหลายภพหลายชาติ ได้ทำบุญร่วมกับหลายคน เคยคบหาดูใจกับคนมากมาย จึงมีโอกาสต้องมาเจอกันอีก

คู่บุญจะไม่ทำร้ายกันรุนเเรง เมื่อหมดบุญจะเเยกย้ายกันไปเอง มีเหตุให้ต้องเเยกจากกันไป เปลี่ยนความสัมพันธ์กันไป ทำให้ไปเจอคนใหม่ทิ้งไว้เพียงความทรงจำ คนเราสามารถมีคู่บุญได้มากมาย ในทางโหราศาสตร์สามารถดูได้ว่าจะมาเมื่อไหร่ เรียกว่าเกณฑ์คู่เล็ก อาจเป็นการเจอเเล้วถูกใจ เดินผ่านเเล้วรู้สึกดี หรือคุยกันเเล้วรู้สึกเข้ากันได้ดี คู่บุญอาจกลายเป็นคู่เเท้ได้ด้วยการทำบุญร่วมกันในชาตินี้ หากไม่อยากขาดจากกันให้หมั่นสร้างบุญร่วมกันไว้ อย่าให้ห่างเกิน 3 เดือน คู่บุญจะได้อยู่กับคุณไปตลอด

3. คู่เวร คู่กรรม

เรียกว่าเกิดมาเพื่อทำลายกัน ใช้กรรมให้เเก่กัน หรือเคยก่อกรรมร่วมกัน จึงต้องมาเจอกัน บางคู่เจอกันระยะเวลาไม่นาน บางคู่ก็นานหลายสิบปี หากทำกรรมหนักร่วมกัน อาจต้องอยู่กันไปชั่วชีวิต หากเจอคู่เวรคู่กรรม จะรู้สึกหลงมาก รักมากไม่อยากจาก ตกในพวังเหมือนหูหนวกตาบอด ยอมทุกอย่าง เเม้ต้องเจ็บปวดทรมาร ถูกทำร้าย ต้องเสียน้ำตาร้องไห้ฟูมฟาย แต่ก็ยังรัก ยังจะทน พร้อมให้อภัย ยอมรับกับการจากคนนี้ไปไม่ได้ชีวิตจากเคยมีจะต้องค่อยๆเเย่ลง เป็นหนี้เป็นสิน นิสัยใจคอเปลี่ยนไป ไม่มีเหตุผลเหมือนเคย อาจใช้ชีวิตติดยา ติดเหล้า ทำให้พ่อเเม่เสียใจ คู่เวรคู่กรรมอาจเกิดจากการเคยทำกรรมเรื่องความรักเอาไว้ เป็นชู้เขา ยุยงให้เขาเลิกกัน พรากเขาจากกัน ทำให้ชาตินี้ต้องรับกรรม เมื่อหมดกรรมจะเริ่มมองเห็นความจริง ทางเเก้คือยอมรับเเละขออโหสิต่อเจ้ากรรมนายเวร เวลาทำบุญให้อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรด้วย

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ขอให้ทุกท่านได้เจอคู่เเท้ในเร็ววันนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"