เช็คดวงการงาน การเงิน ความรัก 12 ราศี ปี 2561 ด้วยไพ่ทาโรต์กระแสจิต!

อ่าน 16,401

ดวงปี 2561 จะรุ่งหรือร่วง? วันนี้ GangBeauty มีคำทำนายแม่นๆมาให้ได้เช็คกันแล้วจ้า โดย "หมอดูดัง" ได้เผย ดวงชะตา 12 ราศี ด้วยไพ่ทาโรต์กระแสจิต ประจำปี 2561 ซึ่งมีทั้งคนดวงดี ความรักรุ่ง มีเงินใช้ หยิบจ่ายแบบสบายๆ และคนดวงแย่ อกหัก แฟนทิ้ง กระเป๋าแบน แถมตังค์ไม่พอใช้ ต้องลำบากตลอดปี แต่ทั้งนี้ ดวงของคุณจะไปในทิศทางไหนนั้น ตามมาเช็คพร้อมกันเลยจ้า!

ราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีมังกร The Magician

การเริ่มต้นสิ่งใหม่ โปรเจคใหม่โครงการใหม่ๆไปได้ดี ปีนี้คุณจะได้ทำสิ่งที่คุณอยากจะทำ งานการสื่อสาร และตัวแทนการติดต่อ นายหน้า การครีเอทีฟ งานด้านเทคโนโลยีจะไปได้ดี แต่ขอให้คุณมีการใช้ไอเดียความคิดให้แตกต่างและสร้างสรรค์จะก้าวหน้าไปได้ดีมาก บางทีอาจจะต้องใช้วิธีที่แตกต่างจากสิ่งเดิมๆ กล้าที่จะคิดและทำสิ่งใหม่ๆที่สร้างสรรค์ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของชาวราศีมังกร

การงาน

การมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ การได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบ การเริ่มต้นที่ดี และการได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผลงานจะเป็นที่ประจักษ์ เด่นพิเศษเข้าตากรรมการ คนที่ทำงานราชการ เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ คุณจะได้สัญญาณความก้าวหน้าอย่างน่าพอใจ และหากภายในองค์กรมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร จะไม่ส่งผลกระทบอะไรที่คุณต้องกังวลใจ

การเงิน

ชาวราศีมังกรหาเงินได้เก่ง จะมีทักษะและช่องทางที่ทำมาหาเงินได้ ไม่ว่าจะเป็นงานประจำในองค์กร หรือทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม ระวังการใช้เงินเกินตัว หาง่ายใช้ง่าย ให้ระวังภาระหนี้สินที่ค้างคา ถ้ามีหนี้เก่า ควรหาวิธีชดใช้ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหน้า

ความรัก

เป็นความรักที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิด หากเป็นโสด อาจได้ถูกตาต้องใจกับคนที่มีพันธะแล้ว การสานสัมพันธ์ต่อเนื่องไม่ได้เป็นไปได้ง่าย แม้จะมีใจให้กัน บางคนก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ จะหวังมากคงไม่ได้ เพราะอย่างไรก็มีทางเป็นไปได้ยาก ส่วนตนที่มีครอบครัว มีคู่แล้วต้องทะนุถนอมความรักให้ดีที่สุด มิเช่นนั้นแล้วก็เหินห่างจากการใส่ใจ อาจทำให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซงได้ง่ายๆ

คำแนะนำ

ให้ระวังการลงทุนใหม่ ปัญหาการเงินจะมาตั้งแต่ต้นปีต้องวางแผนให้รอบคอบ การลงทุนใดๆยังมีความเสี่ยงบต้องหาข้อมูลให้มากที่สุด กำไรในธุรกิจได้น้อยกว่าที่คิด และยังต้องลงเงินเรื่อย การขยับขยายธุรกิจต้องค่อยเป็นค่อยไป ส่วนความรักการท่องเที่ยว การเดินทาง พักผ่อนร่วมกับคู่รักคู่ครอง หากได้ไปในที่ที่ใกล้แหล่งน้ำหรือทะเล จะทำให้คุณมีความสุข มีแรงบันดาลใจดีๆ มีพลังชีวิตที่เยี่ยมยอดเลย

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ The High Priestessการใช้สัญชาตญาณ ความฝัน อารมณ์ความรู้สึก แต่ควรมีเหตุผล ในการดำเนินชีวิต การต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการดู ในความคิด ไม่ทำอะไรตามอารมณ์ หรือความรู้สึกที่เรียกว่า เซนส์อย่างเดียว พิจารณาตามเหตุและผลประกอบกันไปด้วย ให้ชัดเจนที่สุด โดยใช้ประสบการณ์จริงที่ได้รู้เห็น ประกอบในการตัดสินใจ และอย่าไว้วางใจใครง่ายๆ แค่ระวัง แต่ก็ไม่ต้องถึงวิตกกังวลจนเกินเหตุ และระวังความสัมพันธ์ที่ซ้ำซ้อนไม่ว่าจะทางคุณหรือคนรัก

การงาน

ชาวราศีกุมภ์ มีไอเดียความคิด มีการวางแผนที่ดี สำหรับอนาคต อยู่ระหว่างการทำงาน การเตรียมความพร้อม ในจังหวะและโอกาสที่เข้ามาครั้งนี้ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ แล้ววางแผนเดินหน้า หมั่นหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อการต่อยอดเรื่องธุรกิจการงานเป็นสิ่งที่ดี มีโปรเจคที่คุณมีโอกาสจะได้ทำในสิ่งที่คุณอยากจะทำ นับว่าเป็นโอกาสอันดีของชาวราศีกุมภ์ในเรื่องการงานทีเดียว

การเงิน

การเงินของชาวราศีกุมภ์ จะมีเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน ถึงแม้จะมีอุปสรรคติดขัดอะไรบ้าง แต่ก็จะผ่านไปได้ตลอด มีคนคอยให้คำปรึกษาชี้แนะหาทางออกให้ได้ เรื่องการทำมาหาเงินต้องลุยไปข้างหน้า อาจจะเหนื่อยหน่อยเพื่อแสดงความสามารถและศักยภาพให้ได้รายได้เข้ามา ถึงแม้การเงินของคุณไม่หวือหวา แต่ก็สามารถนำพาเศรษฐกิจในชีวิตเรื่องของการเงินก้าวหน้าไปได้ดี

ความรัก

คุณมีความไม่แน่ใจกับความสัมพันธ์ ความรักเหมือนนิ่งๆ ต่างคนต่างอยู่กับตัวเองจนคุณไม่ค่อยแน่ใจในเรื่องความสัมพันธ์ที่แปรเปลี่ยนหรือไม่ ทำให้คุณวิตกกังวลพอสมควร มีผลต่อการดำเนินชีวิตในหลายๆอย่าง ขอให้คุณเปิดใจที่จะพูดคุยกัน และพบกันคนละครึ่งทางจะเป็นการดีที่สุด ส่วนคนเป็นโสด ก็ต้องคิดให้ดีถ้ามี ใครที่เข้ามาในปีนี้ ดูกันให้ดีๆ นานๆอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ

คำแนะนำ

สำหรับชาวราศีกุมภ์ หากคุณประสบปัญหาทางการเงิน จะมีคนยื่นมือช่วยให้คุณหาทางออกได้ในที่สุด ถึงอย่างไรก็ตามคุณต้องรอบคอบให้มากที่สุดอย่าประมาทในเรื่องการเงินการลงทุนเด็ดขาด เพราะอาจพลาดได้แบบไม่คาดคิด หลังเดือนตุลาคมไปแล้ว เรื่องการเงินคุณจะดีขึ้น ขอให้มีพลังใจที่ดีเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง

ราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีมีน The Moon

สำหรับชาวราศีมีน ความวิตกกังวล การโดนเบียดบังเรื่องการเงินผลประโยชน์ เรื่องส่วนตัว เรื่องซ่อนเร้นปิดบังไม่อาจเปิดเผย ภาพลวงตา จะมาให้ชาวมีนได้พบเจอกันบ้าง เพราะฉะนั้นไม่ควรใช้ชีวิตอย่างประมาท ทุกอย่างที่คุณพบเจอ ถ้าทำให้คุณรู้สึกเครียดกับชีวิต ควรหาใครที่คุณได้พูดคุยด้วยแล้วสบายใจ การไว้วางใจคนก็ต้องคิดให้มาก การไว้ใจควรระวังแต่ไม่ถึงระแวงจนจะเป็นโรคประสาทได้ ในปีนี้เรื่องของสุขภาพก็ต้องระวังด้วยเช่นกัน เรื่องของสายตา ระบบประสาท เส้นเลือด ควรหมั่นตรวจสุขภาพและรักษาสุขภาพให้ดีกว่าเดิม ส่วนที่ดีคือคุณจะสามารถใช้จิตวิทยาในการดำเนินชีวิตได้ดีขึ้น

การงาน

ชาวราศีมีนจะทำให้คุณวางแผนงานได้ละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น ระมัดระวังในจุดสำคัญ งานจะออกมาดีและประสบความสำเร็จ แม้จะล่าช้าไปบ้างก็ตาม คุณจะสามารถใช้ศักยภาพออกมาใช้ได้ดี การเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก็ยังนำความสำเร็จความภาคภูมิใจมาให้คุณได้ ความยืดหยุ่นในการทำงานกับทีมงาน นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแวดล้อมอาจจับจ้องทำให้คุณกดดันบ้าง ขอให้คุณมั่นใจในตัวเอง คุณก็จะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

การเงิน

ความก้าวหน้าทางการเงินมีสำหรับปีนี้ ผลประโยชน์ที่ค่อนข้างไม่หวือหวา มาเรื่อยๆ แต่ก็ต้องหมั่นตรวจสอบที่มาที่ไปของการเงินผลประโยชน์ด้วย เพื่อให้เกิดการเสียเปรียบน้อยที่สุด การทำงานให้ได้เงินค่อนข้างเหนื่อยอยู่ในสภาวะกดดันอยู่บ้าง ทั้งนี้คุณต้องประเมินตัวเองด้วยว่า แบกภาระของคนอื่นมากเกินไปหรือไม่ จะเกิดผลดีผลเสียกับคุณมากน้อยแค่ไหน ต้องตรวจสอบตัวเองบ้างแล้ว

ความรัก

ชาวราศีมีนที่มีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว มีเกณฑ์จะมีคนที่เข้ามาใหม่ ที่มีอิทธิพลต่อจิตใจได้อย่างมาก คุณอาจพบความสุขอย่างชนิดที่เรียกว่าหลงใหล จนไม่มองอะไรหรือฟังเสียงใครเลย ด้วยสภาวะอารมณ์ความรู้สึกที่พึงพอใจ ความรักซ้ำซ้อน ความรักที่ไม่เปิดเผย มีสิทธิ์ที่ราศีมีนจะพบเจอได้ ใครมีครอบครัวแล้วระวังปัญหาจะเกิดขึ้นได้ ต้องใช้สติให้มากขึ้น

คำแนะนำ

เรื่องที่ทำให้วุ่นวายหัวใจ คุณต้องหาทางตัดไฟแต่ต้นลมโดยเฉพาะเรื่องคนใหม่ๆที่เข้ามาแทรกแซงหัวใจของคุณกับคนรัก ส่วนเรื่องการงานและผลตอบแทนควรคุยให้ชัดเจนเรื่องของผลตอบแทนผลประโยชน์ต่างๆจะได้ไม่เสียความรู้สึกหรือมาเครียดที่หลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรระวังสำหรับชาวราศีมีนเป็นอย่างยิ่งในปีนี้

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีเมษ Temperance

เป็นไพ่ที่มีพลังแห่งการกระตือรือร้น การมองการไกล ปีนี้ชาวราศีเมษมีความมุ่งหวังความก้าวหน้า มีโครงการทำอะไรมากมายไปหมด การชอบเรียนรู้ การเป็นนักต่อสู้ได้พลังของธาตุไฟมาเต็มๆ การสร้างสรรค์สิ่งที่ดี การปรับตัว การเปลี่ยนแปลง และการแก้ปัญหา แต่นับว่าเป็นปีของชาวเมษที่มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

การงาน

ไพ่แห่งความหวังและแรงบันดาลใจ การลงทุน การใช้ความสามารถของตัวเองให้เกิดงาน เกิดประโยชน์ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในเรื่องการงาน การเริ่มต้นเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพื่อต่อยอดในเรื่องงานในอนาคต การสั่งสมประสบการณ์ เพื่อความมั่นคง สำเร็จในเรื่องหน้าที่การงานและกิจการที่ทำ

การเงิน

ถึงแม้การเงินจะดูดีขึ้นมีความมั่นคงมากขึ้น แต่ปีนี้คุณก็ค่อนข้างจะเหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน กว่าจะหาได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์ ความละเอียดรอบคอบเกี่ยวกับการเงิน การที่ต้องควบคุมรายรัยรายจ่ายอย่างรอบคอบถี่ถ้วน ลดความฟุ่มเฟือย ใช้จ่ายอย่างมีระบบ จะทำให้คุณมีความมั่นคงในเรื่องการเงินในปีนี้ นับว่าเป็นการเริ่มต้นความมั่นคงด้านการเงินทรัพย์สินทีเดียว

ความรัก

ความรักของชาวราศีเมษ อาจจะมีความขัดแย้งกันบ้าง จะมีความห่างเหินกันบ้างด้วยเรื่องของงาน คุณอาจจะทุ่มเทเรื่องงานมากจนห่างเหินคนรักได้ บางทีคนรักอาจคิดมาก ขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆขึ้นมาจะด้วยความคิดมากหรือความระแวงกันก็ตาม ขอให้คุณใจเย็นๆ และหาวิธีที่ทำให้คนรักไว้วางใจ คุยกันด้วยเหตุและผล ดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น ความรักก็จะราบรื่น

คำแนะนำ

ความอดทนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชาวราศีเมษในปีนี้ การเริ่มต้นที่ดีต้องอาศัยเวลาและความอดทนที่จะไปให้ถึงจุดหมายที่คุณวางไว้ บางทีการใช้ชีวิตของคุณที่เจอปัญหาซ้ำซาก ยืดเยื้อ จะต้องใช้เวลาในการแก้ไข สิ่งนี้บางทีก็มาตัดรอนความมุ่งมั่นตั้งใจให้คุณรู้สึกท้อแท้ได้ สภาพแวดล้อมอาจนำปัญหาทางใจมาให้คุณ ถือว่าเป็นบททดสอบ ถ้าคุณผ่านไปได้ ชีวิตคุณจะไปได้อย่างสวยงาม สุขภาพโรคภัยไข้เจ็บยังต้องระวัง ตรวจสุขภาพอย่าประมาท ความดัน เบาหวาน หัวใจ โรคข้อกระดูกใครที่เป็นยังเป็นการรักษาอย่างต่อเนื่อง ต้องดูแลรักษาสุขภาพ ให้เวลากับตัวเองอย่าเครียดทุ่มเทกับงานเกินไปราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีพฤษภ The Devil

ไพ่ปีศาจหรือซาตานบางทีอาจทำให้คุณรู้สึกกังวลใจสื่อถึงสิ่งที่ชั่วร้ายไม่น่าไว้วางใจ ลึกลับน่ากลัว แต่ในขณะเดียวกัน ไพ่ใบนี้คือการเตือนให้เจ้าชะตารู้เท่าทันจิตใจตัวเอง ทั้งด้านมืด ความโกรธ ความเครียด ความเอาแต่อารมณ์เป็นที่ตั้ง ความเห็นแก่ตัวที่สามารถทำได้ทุกอย่างโดยไม่คิดถึงศีลธรรมและความถูกต้อง เป็นสิ่งที่อาจจะดึงคุณเข้าไปพัวพันกับสิ่งเหล่านี้ได้ เป็นสิ่งที่คุณต้องมีสติและคิดถึงความถูกต้องให้มากเข้าไว้ เพราะสิ่งที่คุณทำ มันอาจจะเป็นผลเสียอย่างที่ไม่คาดคิดก็ได้ รวมถึงเรื่องความรักที่ออกนอกลู่นอกทางอีกด้วย

การงาน

เรื่องการงานของชาวราศีพฤษภ มีคนให้การสนับสนุนให้คุณอาจจะออกหน้าหรือไม่ก็ได้ แต่คุณเองรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ไม่ค่อยมั่นใจในเรื่องความมั่นคงในเรื่องการงานเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วคุณจะมีการพัฒนาในเรื่องการงานที่ดีขึ้น ขอให้มีพลังและกำลังใจ การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายในทางที่ดีขึ้น ใครที่ทำอาชีพนักร้องนักแสดง งานประชาสัมพันธ์ งานบริการ งานเสริมสวยไปได้ดี แต่ระวังชาวราศีพฤษภจะมีเรื่องอื้อฉาวในที่ทำงานหรือในวงการงานได้

การเงิน

การเงินของชาวพฤษภควรต้องบริหารจัดการวางแผนเรื่องการเงินให้ดี เพราะปีนี้ความยุ่งยากจุกจิกเรื่องการเงินยังมีอยู่ การทำเอกสารให้รัดกุม การเข้าไปบริหารจัดการเรื่องผลประโยชน์ทั้งของตัวเองและของคนอื่น รวมทั้งของคู่ค้าหุ้นส่วนด้วย การตกลงด้วยเอกสารสัญญาดูให้รอบคอบมากที่สุด

ความรัก

คนโสดยังหาคู่ยาก คนมีคู่ก็ไร้อารมณ์โรแมนติก มีความเบื่อหน่ายเรื่องรักๆใคร่ๆเหมือนต่างคนต่างอยู่ เหมือนเป็นความเคยชินต่อกัน อยู่กันเป็นเพื่อนความหวือหวาทางอารมณ์จางหายไป รวมทั้งตัวคุณเองก็อย่าใช้อำนาจ ถือทิษฐิเอาแต่ใจตัวเองมากไป เพราะในที่สุดจะได้อยู่คนเดียวคนรอบข้างเบื่อหน่ายหนีหน้าไปหมด

คำแนะนำ

แรงบันดาลใจเป็นที่สำคัญที่สุดของคุณในปีนี้ ความมั่นใจว่าคุณจะผ่านอุปสรรคทุกอย่างไปได้ แล้วมุ่งมั่นเดินหน้า สลัดทิ้งความเบื่อหน่ายออกไป พายุก็จะเริ่มคลี่คลาย ฟ้าหลังฝนกลับมาใสสว่างอีกคราว มีดีมีร้าย มีได้มีเสีย แต่ทั้งหมดทั้งมวลของชาวราศีพฤษภคือ "กำลังใจ"ที่คุณมีให้ตัวเองเสมอ คุณจะผ่านทุกอย่างไปได้ดีด้วยหัวใจของคุณเอง

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีเมถุน The Hermit

สำหรับชาวเมถุนในปีนี้ ขอให้คุณเชื่อในพลังของสติปัญญา ความรู้ และคำแนะนำจากผู้ที่มีความรู้จริงๆ หากมีโอกาสเข้าเรียนเพิ่มเติม ไม่ว่าจะระยะสั้น ระยะยาวทั้งในและต่างประเทศ จะส่งผลดีกับคุณ คว้าโอกาสนั้นไว้จะดีมาก การเริ่มต้นทำอะไรในสิ่งที่ไม่เคยทำ คุณจะนำองค์ความรู้เดิมและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆควบคู่กันไปจะดีมาก การสงบสติ การใช้สมาธิ การมีศาสนาเป็นที่พึ่งเป็นการนำพลังชีวิตที่ดีมาให้คุณได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งเรื่องของความรักและหัวใจ บางทีการได้อยู่กับตัวเองบ้างจะทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น

การงาน

การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ธุรกิจการงานใหม่มีโอกาสเดินหน้าไปได้ คุณจะได้ทำในสิ่งที่คุณอยากจะทำมีโอกาสพัฒนาฝีมือในการทำงาน การเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ปรับเปลี่ยนเรื่องสถานที่ทำงาน หรือการทำงานเป็นในทางความก้าวหน้า ความประนีประนอมดีที่สุด การวางตัวเป็นคนกลาง หลีกเลี่ยงความขัดแย้งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

การเงิน

การเงินของชาวราศีเมถุน เป็นเวลาของการวางแผนเรื่องการเงินเพื่ออนาคต การเก็บออม การวางแผนการเงินเรื่องผลตอบแทนเรื่องของการลงทุน เป็นเรื่องสำคัญ ผลตอบแทนที่ได้อาจจะช้าแต่ในระยะยาวถือว่ามีความมั่นคง การทำอะไรให้รอบคอบเรื่องของเอกสารต่างๆเป็นสิ่งที่ชาวเมถุนต้องคำนึงถึงมากที่สุด ทิศทางการเงินในปีนี้ จึงจะไม่ต้องห่วงในแง่เงินขาดมือ ถ้ามีปัญหาจริงๆ ก็จะหาทางออกได้ และจะ จัดการบริหารสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง

ความรัก

เรื่องความรัก ครอบครัวของชาวราศีเมถุน ใครที่ได้ร่วมทำงานทำธุรกิจด้วยกันจะสนับสนุนเกื้อหนุนกันได้เป็นอย่างดี การปรึกษาหารือซึ่งกันและกันจะนำพาความมั่นคงมาให้ครอบครัวได้ การเข้าหาญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง หรือเข้าทางคุณแม่ จะเป็นการดีสำหรับชีวิตคู่ คนโสดจะพบเจอในที่ทำงานหรือทำงานร่วมกันแล้วถูกใจกลายเป็นความรักขึ้นมาได้

คำแนะนำ

ระวังความคิดของคุณในการที่บางทีคุณก็คิดอะไรที่วิตกจริตในบางเรื่องเกินไป ปัญหาทุกอย่างมีระยะเวลาและทางออก ให้คุณฝึกสมาธิไว้บ้างจะได้ลดความวิตกกังวลและเรียกสติคืนมาได้ ส่วนเรื่องยุ่งๆที่คนอื่นทำให้คุณต้องแก้ปัญหาก็เช่นกัน ค่อยๆคิดแก้ปัญหาไปจะผ่านไปได้ด้วยความมีสติปัญญาของคุณ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีกรกฎ The Chariot

ถึงเวลาของการออกเดินทางไปกับเป้าหมายชีวิตที่สำคัญๆ อีกครั้งสำหรับชาวราศีกรกฎในปีนี้ สำหรับไพ่ใบนี้ที่ขึ้นมาเป็นไพ่ประจำตัวของคุณ ชีวิตของคุณในปีนี้เป็นการฝ่าฟันด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ การเดินทางชีวิตในระยะยาวที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ชีวิตในปีนี้จึงจะมีความเหนื่อยยาก แต่ความต้องการจะไปข้างหน้า เพื่อนำความสำเร็จกลับมาได้ตามที่คุณหวังไว้

การเดินทางไกล งานเกี่ยวกับต่างชาติต่างประเทศ ไปได้ดี การเปลี่ยนแปลง ในทางที่ดีที่ต้องใช้ความอดทนรวบรวมแรงกายแรงใจ

การงาน

ในปีนี้เรื่องการงานของชาวกรกฎ คุณจะไม่ได้ย่ำอยู่กับที่อีกต่อไป งานที่คุณทำอยู่เดิมจะมีการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสได้ทำงานใหม่ๆ ความรับผิดชอบใหม่ๆ การมีงานพิเศษนอกเหนือจากงานประจำ เป็นสิ่งที่คุณจะต้องแสดงความสามารถ ไม่ต้องกังวลในเรื่องการงานและหน้าที่ที่ได้รับ ความมีไหวพริบของคุณสามารถที่จะทำให้คนรอบข้างยอมรับคุณได้ ถึงแม้จะท้าทายความสามารถของคุณก็ตาม

การเงิน

ปีนี้งานเกี่ยวกับเรื่องที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ส่งผลดีกับชาวราศีกรกฎ บ้านเช่าห้องเช่าไปได้ดี ใครที่มีสลากออมสินมีโอกาสที่จะโชคดี หรือได้เงินก้อนจากอสังหาริมทรัพย์ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ใครที่เป็นตัวแทนนายหน้าก็มีโอกาสในเรื่องการเงินรายได้ที่เข้ามา

ความรัก

คนมีคู่ถ้าคิดจะเจ้าชู้กับใครก็ยากหน่อย คิดผิดและปัญหาคู่ซ้ำซ้อนปัญหาระยะยาวจะมีให้เจอแน่นอน ต้องระวังเรื่องการเป็นมือที่สามของคนอื่นด้วย บางคนจะได้พบรักกับคนอาชีพเดียวกัน ทำให้คุยเรื่องเดียวกันเป็นการสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น ถ้าเป็นคู่รักกันอยู่แล้วก็จะยิ่งทำให้ความรักมั่นคงมากขึ้น เพราะได้พูดคุยปรึกษาหารือกันเสมอ

คำแนะนำ

สำหรับชาวราศีกรกฎ ต้องระวังในเรื่องของความรักที่มีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ระวังแอบมีกิ๊ก แอบชอบคนอื่นทั้งที่ตัวเองมีคนรักอยู่แล้วที่จะทำให้เกิดปัญหาได้ ควรรู้จักหักห้ามใจ ต้องแยกระหว่างความถูกต้อง กับคำว่า ถูกใจ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีสิงห์ The Wheel of Fortune

สำหรับในปีนี้ของชาวราศีสิงห์ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น คุณจะได้รับโอกาสที่ดีทั้งเรื่องงาน การเงินและความรัก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองด้วย ในเรื่องของการขวนขวาย กระตือรือร้น ไม่รอโชคชะตาเพียงอย่างเดียวก็จะทำให้คุณนำโอกาสที่ได้ มาทำให้ชีวิตของคุณมีการพัฒนาที่ดีอย่างแน่นอน การได้พบเจอสังคมใหม่ๆที่ดีกว่าเดิม การเจอคนที่ถูกใจที่มีโอกาสพัฒนาเป็นคนรักได้ ก็เป็นสิ่งที่ชาวราศีสิงห์จะได้พบเจอ

การงาน

มีโอกาสเรื่องการงานที่ดี งานที่ดินอสังหาริมทรัพย์โดดเด่น นอกจากนี้ชาวราศีสิงห์ยังมีโอกาสในเรื่องของการเรียนต่อ การเรียนการสอบขอให้มีความพยายามรับรองสำเร็จแน่ ในการทำงานการมีทัศนคติที่แตกต่างกับคนอื่นมีทั้งผลดีและผลเสีย ขอให้คิดให้ดีพิจารณาในแต่ละเรื่องไป

การได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น จากความชำนาญความเชี่ยวชาญของคุณราศีสิงห์นับว่าเป็นสิ่งที่โชคดีสำหรับคุณทีเดียว

การเงิน

การเงินจะมีความมั่นคงขึ้นมาในระดับหนึ่ง ถึงแม้จะยังไม่ได้รับเงินจำนวนสูงสุดตามที่ตั้งใจไว้เพราะยังมีภาระหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบมากมาย แต่อย่างไรก็ตามถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทีเดียว ใครที่มีบุตรแล้วก็มีโอกาสที่จะต้องใช้เงินเกี่ยวกับบุตรหลาน การใช้เงินที่ยังตามใจตัวเองหรือเพื่อโชว์พาวเวอร์กับเพศตรงข้าม ทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่ม จะทำให้กระเป๋าแห้งได้

ความรัก

ความรักมีเกณฑ์ในการคบคนที่ไม่ได้รัก แต่คนที่รักก็ไม่ได้คบกัน ระวังความเหงาจะทำให้เกิดเหตุการณ์บังคับให้ต้องอยู่กับใครที่คุณไม่ได้เต็มใจ ใครที่กำลังมีปัญหาระวังเรื่องการเลิกรา หรือกำลังเริ่มมีอาการเบื่อคนรัก เรื่องความรักในปีนี้อาจมีสิ่งที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดทั้งดีและไม่ดี บางครั้งชาวราศีสิงห์ต้องเผื่อใจไว้บ้าง

คำแนะนำ

การเปิดใจรับฟังคนอื่นไว้บ้างก็จะดีมาก อย่าดื้อดึงเอาแต่ใจตัวเองไม่รับฟังใคร เพราะมันอาจมีผลถึงการยอมรับจากคนรอบข้าง ถ้าคุณไม่ฟังใครบ้าง การทำตัวเป็นแกะดำแตกต่างกับคนอื่นไม่ได้ส่งผลดีเลย ส่วนความอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นเรื่องที่ดีที่ชาวราศีสิงห์ควรมีไว้ให้มากที่สุด

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีกันย์ The Hierophant

ไพ่ประจำตัวของคุณคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ความรู้ การศึกษา ความถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะอยู่ทำงานเกี่ยวกับอะไรก็ตาม ในปีนี้ การเรียนการศึกษา การเพิ่มความรู้ความชำนาญ และการรู้ให้ลึกซึ้งเพื่อที่จะสอนหรือถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด การทำอะไรด้วยการมีสติ เป็นแบบแผนที่ถูกต้องขนบธรรมเนียมประเพณี อยู่ในเกณฑ์ของชาวราศีกันย์ ระวังในเรื่องความยึดมั่นถือมั่นว่าตัวเองถูกต้องเสมอนั้นบางทีมันไม่ใช่ การอวดฉลาดข้างๆ คูๆ จะทำให้คนอื่นดูถูกมากกว่า รู้อะไรต้องรู้ให้จริงและรู้จักถ่อมตนจะเป็นการดีมาก

การงาน

การวางแผนที่ดีในเรื่องการทำงาน แล้วทำให้เป็นไปตามขั้นตอนและวิธีการก่อนลงมือทำดีที่สุด การงานจะเริ่มมีความมั่นคงในระดับหนึ่งแต่ก็ยังไม่ใช่ความสำเร็จขั้นสูงสุด เพราะยังมีภาระหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบทำให้สำเร็จมากกว่านี้ การทำงานถ้าไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลยคิดอะไรก็ทำไปแบบไม่มีแบบแผน ระวังจะพังทลายได้ เป็นสิ่งที่ควรระวัง

การเงิน

การใช้จ่ายต้องระวังที่สุด ระวังจะถูกหลอกเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่าเพิ่งเชื่อใจใครง่ายๆ จะดำเนินการอะไรเรื่องการเงินหรือทรัพย์สมบัติในระยะนี้ต้องรอไปก่อน มีอะไรควรปรึกษาผู้รู้ที่ไว้ใจได้ให้ดี การจ่ายเงินโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือจ่ายออกไปแบบผิดวัตถุประสงค์จะทำให้เดือดร้อนได้

ความรัก

คู่ครอง เพศตรงข้ามไม่ค่อยโปร่งใสกับคุณเท่าไหร่ การที่ทำอะไรให้คุณสับสนหรือผิดหวังอาจะเกิดขึ้นได้ ความไว้วางใจ ให้อภัยและเข้าใจกันจะสานสัมพันธ์ที่ดีในเรื่องความรักของคุณได้ คนโสดถ้าใครเข้ามาจีบหรือทอดสะพานก้อย่าเพิ่งเผลอไว้ใจเลย ศึกษานิสัยใจคอให้ดีๆจะดีกว่า บางคู่อาจคบกันแบบไม่เปิดเผย ยินดีที่จะยอมรับและอยู่ในสถานะแบบนี้

คำแนะนำ

สิ่งแปลกๆใหม่ๆที่เป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของคุณรอคุณอยู่ ซึ่งคุณก็ทำได้ด้วย และถ้าคุณกำลังรอฟังข่าว คำพิพากษา คำตัดสินอะไรอยู่ก็อาจจะต้องรอไปก่อน เรื่องราวยังเงียบๆอยู่ การมีความหวังแบบลมๆแล้งๆ อย่าคาดหวังเลย มุ่งหน้าวางแผนหาอะไรทำให้มีคุณค่าดีกว่า

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีตุลย์ Strength

ไพ่แห่งความสุขุมนุ่มลึก ความมั่นคงทางอารมณ์ ความกล้าหาญที่จะใช้สติในการแก้สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับความวุ่นวายรอบตัวคุณ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นใช้น้ำเย็นเข้าลูบไว้ จะทำอะไรค่อยๆคิด อย่าใจร้อน พยายามใช้ความสุขุมแก้ปัญหาแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ คุณจะเป็นต่อในทุกเรื่องด้วยความใจเย็น ขอให้จำเอาไว้

การงานหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบเยอะแยะมากมาย ต่อให้มีงานเยอะขนาดไหนก็มีคนคอยช่วยคุณ ลูกน้อง เพื่อนฝูงก็ยังช่วยเหลือกันได้ การได้รางวัลจากผู้ใหญ่หรือเจ้านายในการทำงานเป็นรางวัล ถือว่าเป็นกำลังใจให้คุณเป็นอย่างดี บางคนอาจมีส่วนร่วมกับมูลนิธิหรืองานประเภทสาธารณกุศลด้วย ซึ่งจะทำให้คุณมีคอนเนคชั่นที่ต่อยอดในเรื่องการงานที่ดีได้เลย

การเงิน

คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อย มีท้อบ้าง หากคาดหวังกับเงินทองที่คุณกำลังไขว่คว้าอยู่ก็ขอให้ใช้ความอดทนอีกสักนิดในปีนี้ ความพยายามต่อเนื่องของคุณจะตอบแทนคุณอย่างคุ้มค่ากับที่คุณยอมทุ่มเท ไม่ว่าในเรื่องธุรกิจการงานก็ขอให้คุณอดทนในผลตอบแทนที่จะได้รับอย่างดีแน่นอน

ความรัก

ระวังการนอกใจของคุณเองกับสิ่งเร้ารอบข้าง คนใกล้ชิดจะทำให้คุณอ่อนไหวง่ายถ้าคุณมีครอบครัวแล้วให้คิดถึงความถูกต้องให้มากที่สุด ปัญหาในระยะยาวจะได้ไม่เกิด การระงับจิตใจและทำในเรื่องที่ถูกที่ควรสำคัญกับคุณมาก เพราะถ้าเกิดเรื่องเสียหายแล้ว อาจจะมีผลต่อเรื่องอื่นๆในชีวิตของคุณได้

คำแนะนำ

สำหรับชาวราศีตุลย์ไม่ว่าเหตุการณ์ต่างๆ จะออกมาในรูปแบบใดก็ตาม ขอให้คุณมีสติในการควบคุมตัวเอง อย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม ความสุขุม ใจเย็น มีเหตุผลจะทำให้ปัญหาทุกอย่างผ่านไปได้ ผู้หลักผู้ใหญ่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังคุ้มครองคุณอยู่เสมอ ขอให้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบไว้เถอะ

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีพิจิก The Fool

ไพ่ประจำตัวของชาวพิจิกในปีนี้ เป็นไพ่แห่งการผจญภัย การปรับเปลี่ยนตัวเองปฏิวัติตัวเอง ให้มองหาสิ่งแปลกๆใหม่ๆ ทั้งในด้านความคิดในด้านบวก ความกล้าที่จะเริ่มทำอะไรที่จะมีความก้าวหน้าในอนาคต การเปิดรับสิ่งใหม่ๆเข้ามาเพื่อพัฒนาตัวเอง คุณจะพบสิ่งใหม่ๆที่ดีของชีวิตคุณนับจากนี้ไป

การงาน

การทำงานของคุณปีนี้ค่อนข้างหนักและเป็นภาระพอสมควร แต่ดูเหมือนว่าคุณก็จะยังเต็มใจทำให้ได้ดีที่สุด ถึงแม้ระหว่างทางคุณจะคิดท้อบ้าง การใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมา ไหวพริบของคุณจะทำให้เรื่องงานที่รับผิดชอบออกมาดี การวางแผนในระยะยาวแล้วเดินตามแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าวู่วามใจร้อน หนทางยังอักยาวไกลยังไงคุณก็ทำสำเร็จ ไม่น่าห่วง

การเงิน

การเงินผลประโยชน์ต้องคุยกันให้ชัดเจนตั้งแต่แรก มีโอกาสเสียเปรียบสูงบางทีอาจหลีกเลี่ยงกฎเกณฑ์ได้ยาก แต่ขอให้ทำให้ดีที่สุด ถึงอย่างไรในปีนี้การเงินยังไปได้ ไม่ถึงกับขาดมือหนักๆยังไงก็หาทางออกได้

การลงมือทำอะไรที่คุณอยากจะทำ และที่คุณมีความชำนาญเชี่ยวชาญก็สามารถทำให้เป็นเม็ดเงินขึ้นมาได้

ความรัก

ความรักที่เป็นความลับ ความพึงพอใจที่กลายเป็นความแอบชอบชื่นชม จนกลายเป็นเรื่องเลยเถิดไป คนโสดก็ยังมีลุ้นจะเจอคนถูกใจ แต่คนมีคู่แล้วระวังใจตัวเองจะเผลอให้ใจใครไปที่จะทำให้เกิดเรื่องเสียหายกับตัวคุณเองได้แบบไม่คาดคิด

คำแนะนำ

ชาวราศีพิจิกควรระวังความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพที่จะทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้ และอาจถึงขั้นต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ เพราะฉะนั้นคุณจึงสมควรที่จะใส่ใจในเรื่องสุขภาพให้มาก อย่าเครียด อย่าหักโหมกับการงานเกินไป หมั่นตรวจเช็กสุขภาพร่างกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกาย ต้องรักตัวเองให้มากขึ้น

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ไพ่ประจำตัวของชาวราศีธนู The World

ชาวราศีธนูกำลังเริ่มต้นทำการใดๆ ในปีนี้ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สำคัญ ในการทำงาน บางอย่างอาจจะต้องหยุดลง ซึ่งอาจถึงขั้นขาดทุนชั่วคราว หรือต้องเสียเงินในเรื่องของสุขภาพของคุณเองหรือคนในครอบครัว แต่ในที่สุดคุณจะได้พบสิ่งที่เป็นช่องทางสว่างแจ่มใส หลังจากที่คุณผ่านอุปสรรคมากมายแทบล้มทั้งยืนมาแล้ว

การงาน

การงานของคุณมีความโดดเด่นมากนะ เรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานเชิงรุก และการจัดการสิ่งต่างๆ อย่างเป็นระบบ ตามแผนงานที่คุณได้วางเอาไว้ สิ่งที่จะเป็นปัญหาได้คือ คือการทำอะไรล่าช้าเกินไป ควรบริหารจัดการให้ดีการคาดหวังที่ผิดพลาดต้องระมัดระวัง อุปสรรคทางการงานเป็นเรื่องของ การยืดเยื้อยาวนาน ในการรอคอย ต้องหาทางแก้ไขจะผ่านไปได้

การเงิน

การเงินของคุณในปีนี้ ยังต้องใช้ความพยายามอยู่มาก ทั้งการลงทุน ลงแรง มีเงินรายได้แต่ก็ความเหน็ดเหนื่อยจะเป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัญหาถาโถมเข้ามาในเรื่องของรายจ่ายที่ไม่คาดคิดก็มากมาย จะมีช่วงที่ต้องหมุนเงินอย่างหนัก คุณจะต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดให้ได้

ความรัก

การมีปัญหากับคนรัก อย่าได้ต่างคนต่างคิด หรือคิดโดยไม่พูด เพราะจะยิ่งเข้าใจผิดต่อกัน มีความสัมพันธ์ที่คาราคาซัง นับวันจะเกิดปัญหามากไปเรื่อยๆ คุณต้องระวังเรื่องการใช้อารมณ์ให้น้อยลง และพยายามใช้ชีวิตอย่างมีเหตุผล ความสัมพันธ์ของคุณ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แค่คุณไม่ก่อเรื่องหงุดหงิดใจกับคนรักบ่อยๆทุกอย่างก็จะดีเอง

คำแนะนำ

การเงินคุณจะดีในระยะยาว และอยู่ที่การวางแผนเรื่องของการเงินให้ดีด้วยไม่ว่าประสบปัญหาด้านใด ให้เชื่อมั่นว่าคุณเป็นคนที่มีศักยภาพ คุณทำงานได้ คุณหาเงินได้ คุณจะผ่านมันไปได้ ชีวิตคุณจะไม่ตกต่ำแน่นอน ขอให้คุณมีแรงบันดาลใจและเข้มแข็งคุณจะมีความสุขความสำเร็จในชีวิตบทความแนะนำ
ดูดวง