เช็คดวงการงาน ทั้ง 12 ราศี ราศีใดต้องระวังเจอคนใส่ร้าย ซุบซิบนินทา ป้ายสีกันไปทั่ว !!!

อ่าน 3,145

เช็คดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือน มกราคม 2561 ราศีใดหน้าที่การงานดีเยี่ยม หยิบจับอะไรก็ประสบผลสำเร็จ / ราศีใดจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ / ราศีใดมีเกฑณ์ถูกใส่ร้ายป้ายสีเรื่องหน้าที่การงาน มีเรื่องให้เครียดตลอด !!!

ราศีมังกร (14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์)

งานในช่วงต้นเดือนอยากทำอะไรให้รีบลงมือ แต่ต้องเลือกที่เหมาะกับเวลาและโอกาส เพื่อไม่ให้มีงานที่เยอะจนเกินไป  เพราะช่วงกลางมีเกณฑ์กระทบกระทั่งกับผู้บังคับบัญชา ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงจะยิ่งหนัก จะจู้จี้ขี้บ่นมากผิดปกติ การงานเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ คุณจะใส่ใจและทุ่มเทไปกับงานเสริมและการเริ่มต้นงานใหม่ ทำให้งานหลักอาจถูกลดความสำคัญลงบ้าง

มีงานต้องรับผิดชอบเยอะ ทุกอย่างดูเร่งรีบ พยายามจัดลำดับความสำคัญให้ถูก แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายเดือนแล้วงานถึงจะเริ่มเข้าที่ มีผลงาน ได้รับคำชม แต่ยังไม่ควรไว้วางใจคนที่เข้ามาประจบ อาจถูกคิดไม่ซื่อ โดนหักหลังได้  มีอุปสรรค ถูกทิ่มแทงจากคนรอบข้าง กลายเป็นคนอยู่เบื้องหลัง ผลงานที่โดดเด่นกลับถูกขโมยความดีความชอบ อย่างนี้เรียกว่า "เหนื่อยฟรี" ช่วงนี้ไว้วางใจใครไม่ค่อยได้ เชื่อมั่นตัวเองดีที่สุด ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนอยากย้ายก็มีโอกาสดีราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

การทำงานในช่วงเริ่มต้นปีนี้ ต้องระวังเจอคนใส่ร้าย เพราะผู้บังคับบัญชาจะเชื่อคำคนอื่นแล้วมาลงที่คุณเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนี้ความขัดแย้งจะเกิดได้ง่าย ต้องควบคุมอารมณ์ไว้ให้ดี  เพื่อให้เรื่องราวต่างๆ เข้าที่เข้าทางดีขึ้น และถ้าการงานของคุณต้องเดินทางบ่อย เดือนนี้ต้องระวังเป็นพิเศษเพราะมีดวงอุบัติเหตุขึ้นคู่ จะทำอะไรต้องไม่ใจร้อนกับสิ่งยั่วยุที่ทำให้คุณอึดอัดไม่สบายใจอยู่ตลอดจากงานที่เร่งรีบ

การดูแลรับผิดชอบเองจะดีที่สุด อย่าเพิ่งคิดหาใครมาช่วย เพราะมีแต่คู่แข่งรอบด้านที่พร้อมจะคอยซ้ำเติม จะตัดสินใจทำอะไรต้องคิดอ่านให้รอบคอบ มีแนวโน้มถูกหลอกถูกหักหลัง อย่าใช้อารมณ์โดยเด็ดขาดจะทำให้คุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ แต่ถ้าหากคิดย้ายงานหลังจากนี้ คุณยังไม่มีช่วงเวลาที่ดี ให้ขยันอดทน ทำงานของตัวเองให้ดีไปก่อน ผลงานเก่าจะย้อนมาช่วยให้คุณได้หน้า แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับ

ราศีมีน (14 มีนาคม - 14 เมษายน)

เริ่มต้นเดือนด้วยการรับข่าวสารจากทางไกล พร้อมกับเรื่องที่ต้องคิดตัดสินใจ เดือนนี้อาจมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ให้ระวังเรื่อการประสานงานกับบุคคลให้ดี หากติดปัญหาต้องเข้าหาผู้ใหญ่เป็นผู้ชี้นำทาง อย่าทำเพียงลำพังจะเสียเปรียบ เพราะคุณต้องรับผิดชอบงานมากขึ้น แต่หลังกลางเดือนไปแล้ว งานที่เข้ามาจำนวนมากทำให้คุณต้องคิดไวทำไวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่คุณทำถูกต้องแล้ว

หากมัวรอช้าสิ่งที่คิดไว้จะคลาดเคลื่อนไม่เป็นไปตามคิด  ทำให้มีผลงานที่ดีออกมา ผู้ใหญ่เห็นความมุ่งมั่นได้รับคำชม เป็นโอกาสดีที่คุณจะนำเสนอโครงการใหม่ คิดอะไรได้ให้รีบลงมือทำ จะได้รับการสนับสนุน ส่วนปัญหาวุ่นวาย ข่าวซุบซิบนินทา ที่เกิดขึ้นเป็นระยะควรทำเป็นไม่ได้เห็นไม่ได้ฟัง จะคลี่คลายไปเอง

ราศีเมษ (15 เมษายน - 14 พฤกษภาคม)

ในเดือนนี้สิ่งที่คิดหรือสิ่งที่รอกำลังจะเป็นจริง ไม่ต้องรีบเร่ง ให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไปแล้วคุณจะมีข่าวดีในเรื่องการงาน แม้ช่วงต้นเดือนอาจจะล่าช้ามีพะวงบ้าง แต่พองานเสร็จผลสรุปออกมาก็นับว่าเป็นที่น่าพอใจ ช่วงนี้ปัญหาที่มีจะเริ่มคลี่คลาย สถานการณ์ดีราบรื่นขึ้นโดยเฉพาะงานท่องเที่ยว งานนอกสถานที่ การเจรจาประสบจะความสำเร็จ หากเปลี่ยนงานย้ายงานจะดีขึ้นหรือสมัครงานสอบแข่งขันจะมีข่าวดีหลังกลางเดือนไปแล้วต้องพยายามจุดไฟในตัวให้เกิดความกระตือรือร้น เพราะทุกอย่างเริ่มดูเอื่อยเฉื่อยไปแบบเรื่อยๆ รู้สึกเบื่อเจอแต่ปัญหาเก่าเรื่องเดิม หากมีเวลาควรพบปะพูดคุยกับผู้ใหญ่เพื่อให้เกิดแรงกระตุ้น เพราะในช่วงนี้คุณมีความคิดอยากลาออก อยากโยกย้ายเพื่อปลีกตัวหนี

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

การงานในเดือนนี้คาดหวังอะไรไว้มักไม่ค่อยเป็นอย่างที่คิด ต้องอดทนไว้ก่อน สถานการณ์ในช่วงนี้คุณอาจรู้สึกเบื่อๆ เจอทั้งปัญหาคนและปัญหางาน ทำให้ไม่ค่อยกระตือรือร้น ต้องพยายามหาเป้าหมายและแรงบันดาลใจใหม่ๆ แต่เมื่อทำมาระยะหนึ่งอาจพบจุดเปลี่ยนด้านการงานหรือถูกโยกย้ายกะทันหัน ต้องมองหางานอื่นเผื่อไว้บ้าง เพราะปัญหาเยอะทั้งคนและงานจริงๆ อยากให้มองในแง่ดีว่า

ทุกปัญหาต้องมีทางออกเสมอ อย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆ แล้วคุณจะกลายเป็นผู้ชนะ ช่วงปลายเดือนจะมีคนมาคอยสนับสนุน เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเข้าหาผู้ใหญ่  งานที่ต้องใช้คำพูดคุณจะทำได้ดีเป็นพิเศษ พูดอะไรออกมาก็เป็นที่นับถือของคนรอบข้าง แต่ถ้าคิดปรับเปลี่ยนงานเริ่มมีโอกาสที่ดีเข้ามาแล้ว

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

การทำงานในช่วงต้นเดือนคุณยังเอาตัวรอดได้ แต่ต้องรอบคอบให้มาก เพราะมีเกณฑ์ทำขัดหูขัดตาหัวหน้างานหรือผู้บังคับบัญชา อาจเกิดปัญหาจุกจิกขึ้นได้ ต้องพยายามปล่อยผ่าน เพราะดวงงานของคุณกำลังดีขึ้น อย่าให้เรื่องเล็กน้อยมาเป็นอุปสรรคได้ ต้องรักษาความดีให้เสมอต้นเสมอปลาย  การทำงานหากช่วยเหลือแบ่งเบากันได้จะเป็นการนำไปสู่มิตรภาพที่ดี

หลังกลางเดือนไปแล้วต้องระวังความใจร้อนโมโหง่าย จะทำให้เกิดความขัดแย้งกับคนใกล้ตัวได้ง่าย  ต้องคิดก่อนพูดหรือทำสิ่งใด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง เพราะความดื้อดึงไม่ยอมรับความคิดเห็นใครอาจมีปัญหาแน่นอน  แม้ความคิดคุณจะดีมีผลงานน่าพอใจในช่วงที่ผ่านมา  แต่เรื่องของการวางตัวก็สำคัญเช่นกัน  จึงต้องระวังเกิดคู่แข่งหรือศัตรู จะทำให้มีเรื่องหงุดหงิดใจตลอดเดือน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

เริ่มต้นปีการงานก็พาพบกับความเครียด เพราะมีงานเพิ่มต้องเอางานคนอื่นมาทำ หรือได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ไม่ถนัด แต่คุณก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ต้องระวังเรื่องอารมณ์ ความกดดัน อาจเกิดปัญหาขัดแย้ง ปัญหาอาจส่งผลต่อเนื่องถึงปลายเดือน กว่าจะได้อะไรมาช่างยากเย็นเหลือเกิน ถ้าไม่ออกแรงไม่ลงมือทำอดแน่คงต้องคว้าน้ำเหลว จะหันหน้าพึ่งใครก็ลำบาก แต่ถ้าตั้งใจทำจะประสบความสำเร็จ

ช่วงนี้ระวังงานที่เกี่ยวกับการนัดหมาย การเดินทาง อาจต้องเลื่อนกำหนด ทำให้งานล่าช้า ต้องใจเย็นค่อยคิดค่อยทำตามลำดับ อย่ารนอย่ารีบจนเกินเหตุจะเกิดความขัดแย้งได้ อาจต้องยอมเสียเวลา สเมื่อจับจุดได้แล้วทุกอย่างจะเข้าที่ได้เอง  ความพยายามและความอดทนจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในครั้งนี้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 15 กันยายน)

การงานดูเหมือนจะยังวิกฤตอย่างต่อเนื่อง ต้องประคับประคองไปก่อน อาจมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหันแต่ไม่น่ากังวล ช่วงนี้จะมีคนช่วยเหลือหรืออาจได้เพื่อนร่วมงานผู้ช่วยเข้ามาเพิ่ม ทำให้งานเบาลง แต่ก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ อย่าพึ่งริเริ่มหรือคาดหวังอะไรไปไกล เสี่ยงต่อความผิดหวัง เพราะมักถูกขอให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ถูกเพิ่มหน้าที่ให้รับผิดชอบ ให้อดทนอีกสักระยะจะผ่านพ้นไปด้วยดี

ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้เดินทาง ส่วนการงานก็ต้องเร่งทำผลงานเพราะมีคู่แข่งคอยทำคะแนนอยู่ จะรับปากหรือช่วยเหลือใครต้องรอบคอบอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ งานด้านบันเทิง การเจรจา ท่องเที่ยวมีความสำเร็จ ช่วงนี้ทำอะไรด้วยตนเองเหนื่อยมาก ต้องเข้านอกออกในและหาคนช่วยเหลือถึงจะก้าวหน้า

ราศีกันย์ (16 กันยายน - 16 ตุลาคม)

การงานเดือนนี้ต้องร่วมแรงร่วมใจถึงจะไปถึงฝั่ง หากทำอะไรเพียงลำพังจะสำเร็จยาก ช่วงนี้บริวารหรือคนอายุน้อยกว่าจะก่อปัญหาให้หงุดหงิดใจได้  ต้องค่อยพูดค่อยจา อย่าใช้อารมณ์ แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ดี  การงานมีดวงจะได้ผู้ช่วยหรือมีผู้ร่วมงานเพิ่มมาช่วยแบ่งเบาภาระ ทำให้เริ่มสบายขึ้น

เป็นช่วงที่เข้ากันได้ดีกับเพื่อนฝูง ทำให้การประสานงานง่ายขึ้น หลังกลางเดือนไปแล้วจะได้รับข่าวดี ได้ทำงานในสิ่งที่ชอบ หรือสิ่งที่ฝันเอาไว้  แต่ถ้าคิดทำธุรกิจเองควรทำกับครอบครัว หรือคนสนิทจะรุ่งราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

การทำงานจะพบกับการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย ซุบซิบนินทา ป้ายสีกันไปทั่ว ต้องไม่หวั่นไหว ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ไม่ต้องไปทำตัวขัดแย้งกับใคร จะมีแต่ผลเสีย ช่วงนี้เสี่ยงต่อการมีปัญหากับผู้ใหญ่ คงต้องลดทิฐิความใจร้อนลงบ้าง ทางที่ดีที่สุดคือ หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า การงานจะเด่นเป็นพักๆ

มีผลงานน่าพอใจ หลงใหลได้ปลื้มกับสิ่งที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นคำชม หรือความเป็นใจในหลายๆ อย่างที่คุณคาดหวัง ทำให้คิดฝันไปไกล อย่าเผลอเชื่อหรือไว้วางใจใครเพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณถูกหักหลังได้ง่ายๆ  แต่ต้องระวังเพราะมีคนคิดไม่ซื่อ ต้องหนักแน่น ฟังหูไว้หู สิ่งไหนที่ยังไม่ได้พิสูจน์อย่าเชื่อโดยเด็ดขาด

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)

เดือนนี้มีความมุ่งมั่นตั้งใจแน่วแน่กับเรื่องงาน การงานก้าวหน้า หยิบจับทำอะไรก็ประสบความสำเร็จได้ง่าย ได้รับคำชม มีชื่อเสียง ช่วงนี้มีโอกาสได้ไปเรียนรู้เพิ่ม อบรมสัมมนา และได้รู้จักคนใหญ่โต ทำให้คุณมีมุมมองความคิดกว้างขึ้นสามารถต่อยอดในการทำงานได้ดี

แต่หลังกลางเดือนไปแล้ว  การงานลำบากใจพอสมควร มีคนไหว้วาน และมอบหมายงานยากมาให้ พยายามให้สุดฝีมือจะพบว่าคุณมีศักยภาพมากกว่าที่ตัวคุณคิด ก่อนตัดสินใจควรตรึกตรองให้รอบคอบ หากทำพลาดแล้วจะแก้กลับคืนยาก โดยเฉพาะการเงินระวังผิดพลาด อาจต้องควักจ่ายเอง

ราศีธนู (15 ธันวาคม - 13 มกราคม)

การงานเจอแต่เรื่องเร่งรีบ แบบชนิดที่ต้องทำและต้องเสร็จเดี๋ยวนี้ ทำให้คุณเผลอรีบร้อนไปกับสิ่งแวดล้อมที่กดดัน ก่อนทำอะไรควรตั้งสติคิดให้รอบคอบ ตัดสินใจโดยใช้เหตุผล เพราะมีโอกาสเกิดความผิดพลาดได้ง่าย คุณยังต้องคิดต้องคัดสินใจอีกหลายอย่าง งดใช้อารมณ์โดยเด็ดขาด จะทำให้ปัญหาใหญ่ขึ้น ต้องเอาเหตุผลแลความยุติธรรมมาใช้ตัดสินถึงจะเจอทางออกของปัญหา สิ่งที่อยากย้ำเตือนคือจะคิดจะทำอะไรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี เพราะศัตรูคู่แข่งพยายามรวมหัวกันกลั่นแกล้งคุณ พยายามเข้านอกออกในกับเจ้านายไว้เป็นดีบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวง12ราศีราศีดวงรายสัปดาห์สมองซีกซ้ายดูดวงดูดวงความเชื่อหมอกฤษฏ์คอนเฟิร์มความถนัดไพ่ยิปซีสมองซีกขวาทายนิสัย