โบราณท่านว่า! ห้ามทำสิ่งนี้ตอนกลางคืน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเจอดี

อ่าน 2,995

จริงอยู่ว่าความเชื่อเป็นความเป็นเรื่องวิจารณญานของแต่ละบุคคล แต่อย่าลืมว่าความเชื่อนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะสามารถพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือไม่จริงก็ตาม  อย่าง 7 ความเชื่อ ที่ GangBeauty นำมาฝากกันในวันนี้ก็เช่นกัน เชื่อว่าต้องมีหลายคนเคยได้ยินคนโบราณพูดถึงอย่างแน่นอน แต่คนรุ่นหลังจะทำตามหรือไม่ก็แล้วแต่วิจารณญาณ แต่เอาเป็นว่าเราไม่ลบหลู่จะดีกว่า

1.นอนใต้ขื่อบ้านโบราณเชื่อว่าการนอนใต้ขื่อบ้าน จะทำให้เรานอนหลับไม่สนิท และที่น่ากลัวกว่านั้นคืออาจจะโดนผีสิงโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นอยู่ให้ห่างจะดีกว่า

2. ส่องกระจกหลังเที่ยงคืน

pixabay.com

อันนี้หลายคนคงจะเคยได้ยินกันอยู่แล้ว หากส่องกระจกหลังเที่ยงคืน หรือหนักกว่าคือการหวีผมหลังเที่ยงคืน อาจจะทำให้คุณได้พบกับความหลอนจนแทบเสียสติเลยก็ว่าได้

3. ได้ยินเสียงเรียก ห้ามขานรับกลางคืนหากได้ยินเสียงเรียกหรือเจอสิ่งผิดปกติ อย่าขานรับและทักโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้คุณโดนหลอกหลอนแบบไม่ทันตั้งตัว อีกทั้งยังเป็นการเชิญวิญญาณเข้าบ้านอีกด้วย

4. ห้ามตัดเล็บตอนกลางคืน

pixabay.com

เชื่อกันว่า จะทำให้วิญญาณของบรรพบุรุษอยู่ไม่เป็นสุข และนอกจากนี้อาจจะมีพลังงานบางอย่างที่จะทำให้เราตัดโดนเนื้อตัวเองได้นั่นเอง

5. อย่าหันหัวเตียงไปชนกับผนังห้องน้ำ

ความเชื่อนี้นอกจากจะส่งผลให้โชคลาภหนีหายแล้ว ยังจะส่งผลให้คุณนอนไม่หลับ หรือร้ายแรงสุดคือการโดนผีอำได้ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยดีกว่า เพราะถ้าโดนจริงๆก็คงจะหลอนอยู่ไม่น้อย

6. ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน

pixabay.com

อันนี้เป็นความเชื่อที่เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภเงินทอง เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าหากกวาดบ้านในยามค่ำคืนจะส่งผลให้เงินทองที่เคยสั่งสมมาจะมลายหายไปหมด ไม่แน่ถ้าเป็นเรื่องจริงขึ้นมาบรรพบุรุษที่เคยสะสมทรัพย์ไว้ให้คงจะโกรธอยู่ไม่น้อยเลยนะ7. เคาะจานข้าวตอนกลางคืน

เนื่องจากการเคาะจานข้าวถือเป็นมารยาทที่ไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็นในเวลากลางคืนด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณได้พบกับสิ้งที่คาดไม่ถึง เพราะคนโบราณเชื่อว่า การเคาะจานข้าวในเวลากลางคืนเป็นการเรียกเชิญภูตผีวิญญาณให้มาร่วมโต๊ะอาหารนั่นเอง

pxhere.comบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงรายปักษ์ทายทักดวงปี2561ดวงปี2561ดวงรายสัปดาห์ดูดวงออนไลน์ดวงความรักดวง12ราศีดวงชะตาดูดวง12ปีนักษัตรความเชื่อสิ่งลี้ลับ