ดูดวงรายปักษ์ มีนาคม 2561 วันเกิดทั้ง 7 วัน ดวงการงาน การเงิน ความรัก ครอบครัว และสุขภาพ !!!

อ่าน 6,155

ก้อย Love Algorithm ได้เผยดวงรายปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 มีนาคม 2561 ดวงตามวันเกิดทั้ง 7 วัน ดวงความการงาน การเงิน ความรัก ครอบครัว และสุขภาพ !!!

คนที่เกิดวันอาทิตย์

ช่วงนี้คุณสับสนกับตัวเอง มีเรื่องให้ต้องคิด ทั้งเกี่ยวกับเรื่องความรัก และเรื่องการเงิน เรื่องงานคุณก็ห่วงไปอีก คุณพยายามหาคำตอบในสิ่งที่คุณสับสน บางคนเตรียมมองหางานใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้คุณมองตัวงานใหม่นั่นคือเงิน แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนค่ะ ว่าหากคุณมีเกณฑ์เปลี่ยนงานในปักษ์นี้ การไปเริ่มต้นกับงานใหม่บางทีดาวการเงินอาจไม่เป็นไปอย่างที่คุณหวัง ยังไงก็ต้องแสดงศักยภาพไว้ก่อนค่ะ ส่วนงานเดิมไม่ได้มีปัญหามักมีปัญหาที่ตัวคุณเองค่ะ

ดวงความรัก

คนโสด : ดูคุณมีเสน่ห์มากในช่วงนี้ บางครั้งคุณก็เจ้าชู้ หว่านเสน่ห์ไม่รู้ตัว ระวังทำให้คนใกล้ชิดหมั่นไส้คุณได้ หากคุณมีคนคุยอยู่แล้วต้องระวังรักซ้อน หรือเพิ่งมาซ้อนเอาตอนนี้ ทำเอาคุณกลุ้มใจ ตามจับเป็นนักสืบสวนสอบสวน หากรักนี้เป็นทุกข์ก็จงถอยออกมา จะได้มีความสุขมากขึ้นค่ะ ระวังความใจร้อนของคุณทำให้เรื่องรักพังได้ง่ายๆ

คนมีคู่ : เป็นช่วงที่คุณขยันทำงาน หาเงินมาเพื่อความรักครั้งนี้ อาจมีไม่เข้าใจกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่คุณก็รักกันดี รู้ว่าทำไปเพื่อใคร บางคู่แต่งงานกันมานาน ควรหาเวลาไปดื่มไปทานข้าวเย็นกันสองต่อสองบ้าง ดูแล้วขยันทำงานมากไปจนลืมเติมความหวานให้กัน ความรักจะได้ยั่งยืนยาวนาน

ดวงครอบครัว

คุณกำลังมีปัญหาภายในกับคนในครอบครัว คุณไม่ค่อยพูดไม่ค่อยสื่อสาร และไม่ค่อยกลับบ้าน หรือพออยู่บ้านก็อยู่ไม่ได้นานๆ ขอให้ลองอยู่กับครอบครัวบ้าง เปิดใจและลองฟังความคิดเห็นคนในบ้าน ค่อยๆ ทำความเข้าใจ หากคุณไม่ได้มีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนในครอบครัวก็ต้องระวังเรื่องการขับรถในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะพาครอบครัวไปข้างนอกกัน ขอให้เช็ครถยนต์ให้ดีค่ะ ระวังอุบัติเหตุและถนนลื่นจากฝนตกค่ะ

ดวงการงาน

เป็นช่วงที่คุณต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน วิธีการคิดใหม่ เพราะการคิดแบบเดิมๆ ทำแบบเดิมๆ ผลลัพธ์ก็คือ เท่าเดิม ไม่ได้ลอกความคิดของเมนเทอร์ริต้ามานะคะ แต่ว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ หากคุณออกจากกรอบเดิมๆ ได้ งานของคุณจะพุ่งแรงกว่านี้มากๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะดวงการเงิน

เป็นช่วงที่คุณเก็บเงิน เพราะคุณอยากจะไปทำอะไรให้งอกเงย บางคนอยากลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็อย่าเพิ่งวู่วาม ค่อยๆ เรียนรู้ไปค่ะ แล้วผลลัพธ์จะงอกเงย บางคนช่วงนี้หมุนเงินอยู่ติ้วๆ แต่สิ่งที่คุณคิดหรือวางแผนทางการเงินดีอยู่แล้ว อย่าเพิ่งท้อที่มีแต่รายจ่ายค่ะ

ดวงสุขภาพ

ระวังเกี่ยวกับสายตาขวา ไมเกรน เกี่ยวกับระบบเลือด เป็นลม ไอ เป็นไข้ ไข้หวัด ไทรอยด์ หลอดลม เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ระบบน้ำเหลืองในร่างกายผิดปกติ

คนที่เกิดวันจันทร์

ช่วงนี้คุณรู้สึกเบื่อเซ็ง ไม่ขยันเหมือนก่อน ทั้งคนที่ทำงานประจำ และทำธุรกิจ บางคนทำธุรกิจแล้วมีหุ้นส่วนต้องระวังแตกแยกกับหุ้นส่วน ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ จะใช้บริวารก็ไม่ได้ดั่งใจ ส่วนใครที่ทำงานประจำคุณอยากลาออกเบื่อเซ็ง แต่เพราะยังไม่ได้วางแผนการงานในอนาคตจึงทำให้คุณต้องอดทนไปก่อน หากคุณมีแพลนไปสายต่างประเทศ ก็ดูให้ดีๆ ค่ะ ต้องดูว่าสิ่งที่คุณตัดสินใจเลือกนั้นแค่อารมณ์หรือคุณอยากเป็นอย่างที่ตัดสินใจจริงๆ

ดวงความรัก

คนโสด : หากคุณเหงาเปล่าเปลี่ยวมานาน ช่วงนี้แหละค่ะ ที่จะมีคนเข้ามาสนใจคุณบ้าง หากคุณโสดสนิทก็เป็นช่วงดีของคุณแล้ว แต่หากคุณมีคนคุย คุณจะเจ้าชู้บริหารเสน่ห์ บางทีเพียงเพราะคนนึงคลายเหงาให้คุณไม่ได้ คุณจึงไปให้ความสนใจกับอีกคน ระวังเลือกผิด เลือกนักมักได้แร่เคยได้ยินใช่ไหมคะ ขอให้ความรักราบรื่นนะคะ

คนมีคู่ : มักมีปัญหาทะเลาะกับคู่เรื่องจุกจิกๆ เป็นชายก็นิสัยเหมือนญ เป็นญก็จ้องจับผิดคู่ของตัวเอง คุณต้องถนอมน้ำใจ ถนอมคำพูดเอาไว้จะได้ไม่มีปัญหาภายหลัง เรื่องดีๆ ก็มี หากคุณเอาอกเอาใจคนรักดี เคลียร์ปัญหาต่างๆ ได้ดี ความรักจะยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นเลยค่ะ

ดวงครอบครัว

ครอบครัวรักใคร่กันดี หากทำธุรกิจกงสีกำลังไปได้ดี คุณมักนัดพบปะสังสรรค์กันภายในครอบครัว บางครอบครัวมีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดต่างประเทศกันในปักษ์นี้ หากคนในครอบครัวมีปัญหาเรื่องเงินหรือเรื่องธุรกิจในปักษ์นี้จะผ่านไปได้อย่างราบรื่น อาจใช้เวลาหน่อย แต่จะดีขึ้นค่ะ ส่วนใครที่มีบุตรหลานกำลังสอบขอให้ตั้งใจหน่อย อย่ามัวแต่เล่นหรือติดเพื่อนหรือเล่นกีฬากิจกรรมบันเทิง ได้เวลาของหลักวิชาการแล้วค่ะ

ดวงการงาน

งานของคุณกำลังติดต่อกับต่างประเทศ บางคนทำงานประจำ คุณต้องมีทักษะด้านภาษามากขึ้น บ้างเป็นภาษาที่คุณไม่คุ้นเคยทำให้คุณต้องเรียนรู้มากขึ้น แต่ในยุคดิจิตอลแบบนี้ การศึกษาต่างๆ ก็ง่ายมากขึ้น กูเกิ้ลยูทูปช่วยคุณได้ บางคนต้องเดินทางบ่อยๆไปต่างประเทศต้องระวังสุขภาพจากการขึ้นเครื่องบิน เกี่ยวกับประสาทหู และอ่อนเพลียง่ายค่ะ

ดวงการเงิน

การเงินของคุณช่วงนี้เข้าออกไหลลื่น มาแล้วไป มาแล้วไป ทำให้คุณหมุนเงินน่าดูเหมือนกัน แต่คุณเป็นคนขยันหาเงินเก่ง และมีวิธีการเงินหลายแบบทั้งงานประจำและงานเสริม ถือว่าปักษ์นี้จะผ่านไปได้สบายๆ แค่เหนื่อยเพราะการปั๊มเงินนี่แหละค่ะ

ดวงสุขภาพ

ปวดหัว ไมเกรน ปวดตา ใช้สายตามากเกินไป แพ้แสง การขับรถคุณควรใส่แว่นตากันแดด มักมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย ไฟรั่ว ไฟตก น้ำโดนสายไฟพัง มักเกิดเหตุกระทันหัน ระวังหลงไปในที่เปลี่ยว ระวังการข้ามแยก

คนที่เกิดวันอังคาร

เป็นช่วงที่คุณได้รับความร่วมมือดี มีผู้ใหญ่เอ็นดู อุปถัมภ์ ได้พบมิตรใหม่ เดินทางไปไหนเป็นคนเจ้าเสน่ห์ ใครๆ อยากร่วมงานด้วย คุณขยันขันแข็งดี เพราะสิ่งนี้ทำให้ผู้ใหญ่มองเห็นคุณ ขอให้คุณโชคดีค่ะ เป็นปักษ์ที่ดีแล้ว อยากจะทำอะไรรีบทำ ขอให้ราบรื่นค่ะ

ดวงความรักคนโสด : ดูแล้วจะโสดต่อไป ดูคุณไม่ค่อยสนใจความรักเท่าไหร่ คุณใส่ใจคนในครอบครัว คุณอยากสร้างหลักฐานมากกว่านี้ บางคนก็ทั้งงานทั้งเรียน แค่นี้ก็เหนื่อย แทบไม่มีเวลาพักผ่อน ส่วนใครที่มีคนคุย ดูคุณไม่ค่อยแฮปปี้กับความสัมพันธ์นี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะถอยเมื่อไหร่เท่านั้นเอง

คนมีคู่ : ระยะนี้คุณกับแฟนอาจต้องไกลกัน บางคู่ทำงานกันคนละที่ กลับกันคนละที กลับถึงบ้านก็เหนื่อยแทบไม่ได้พูดคุยกัน ถ้าคุยกันก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างเรื่องลูกหรือเรื่องการเงิน ยังไงหากิจกรรมทำด้วยกันหน่อย หรือปรึกษาพูดคุยกันเรื่องอื่นๆ บ้าง ความรักจะได้หวานแหว๋วมากขึ้นค่ะ

ดวงครอบครัว

เป็นปักษ์แห่งการอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยเหลือให้คำปรึกษาแก่คนในครอบครัว บางครอบครัวมีการมอบทรัพย์สินให้ดูแล บางครอบครัวมีประชุมธุรกิจกัน หรือถามไถ่ในการเรียนการงาน เป็นช่วงที่คนในครอบครัวมีโชคลาภ ทั้งจากการเสี่ยงโชค และการได้รับการยกย่องนับถือค่ะ

ดวงการงาน

งานของคุณกำลังไปได้สวย จะต้องพัฒนาไปอีกไกล โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ดีมาก ขอให้คุณตั้งใจ และใส่ใจกับงานๆ นี้ เพราะอาจทำให้คุณมีผลงานและชื่อเสียงได้ แต่ต้องระวังการทำงานนอกกรอบมากจนเกินไปอาจทำให้สำเร็จช้าและไม่ทันการ ทั้งคนที่ทำงานส่วนตัวและงานประจำ ทีมของคุณกำลังรอคำตอบดีๆ จากคุณอยู่ค่ะ

ดวงการเงิน

ช่วงนี้การเงินของคุณกำลังดีขึ้น หากคุณทำธุรกิจ สินค้าและบริการค้าขายง่ายขึ้น คล่องขึ้น การทำงานเป็นไปรวดเร็วคล่องแคล่ว ได้รับความร่วมมือดี ส่วนใครที่ทำงานประจำแล้วมีงานเสริมด้วย งานเสริมของคุณทำเงินได้ดี ส่วนงานประจำคล่องแคล่วดีงานเสร็จไว จนผู้ใหญ่ชม

ดวงสุขภาพ

ปวดท้องน้อย ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาหารเป็นพิษ เป็นผื่นคันตามผิวหนัง ผิวแห้ง ต้องบำรุงเป็นพิเศษ ผิวหนังอักเสบ เป็นสิว ฮอร์โมนเยอะ เอาแต่ใจ เหวี่ยง

คนที่เกิดวันพุธ

เป็นช่วงที่คุณหงุดหงิดใจง่าย บางทีเบื่อๆเซ็งๆ แบบไร้สาเหตุ แต่คุณก็มีโชคลาภนะ จากเพศตรงข้าม มีเสน่ห์ในบางครั้ง (ถ้าไม่หน้าเป็นยักษ์ซะก่อน) คุณมีมิตรสหายมาก และยังติดต่อด้านต่างประเทศอีกด้วย ดาวด้านต่างประเทศโดดเด่น ต้องระวังการเดินทางแบบกระทันหัน จนคุณเตรียมตัวไม่ทัน ทุกอย่างเร่งรีบไปหมด ยังไงก็ขอราบรื่นตลอดช่วงนี้เลยนะคะ

ดวงความรัก

คนโสด : คุณมักมีคนรักเก่าๆ มาวนเวียนอยู่เรื่อยๆ แต่รักเก่า ก็ทำคุณช้ำมาทั้งนั้น ระวังให้ดี จะกลับมาเป็นรักซ้อนอีกครั้ง หรือยังมีปมอดีตที่แก้ไม่หาย คุณเองก็กลัวจะเป็นเหมือนเดิม ให้ระยะเวลาเป็นคำตอบพิสูจน์ค่ะ ส่วนใครที่หากมีคนคุยอยู่แล้ว ดูคุณเบื่อๆเซ็งๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น รักราบรื่นเสียจนจืดชืด คุณเลยไม่ได้อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้

คนมีคู่ : บางคนคิดถึงรักเก่าๆ ทั้งที่ตอนนี้คุณคบคนใหม่อยู่ ส่วนใครที่แต่งงานแล้ว มักชอบมีปัญหาเรื่องเดิมๆที่แก้ไม่หาย ขอให้คุณคุยกับคู่อย่างเด็ดขาด หากแก้ไม่ได้ต้องทำใจ แต่บนโลกนี้ไม่มีอะไรแก้ไม่ได้นอกจากไม่ได้พยายาม ยังไงต้องให้อภัย และช่วยๆ กันแก้ไข ความสัมพันธ์จะดีขึ้นค่ะ

ดวงครอบครัว

ครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญให้กับคุณในปักษ์นี้ หากคุณเหนื่อย หากคุณท้อให้ลองมองคนข้างๆ คุณ ความรักบางทีอาจไม่ใช่ทุกสิ่งสำหรับคน ที่คนที่รักคุณต่างหากที่เขาพร้อมจะยืนเคียงข้างคุณ ไม่ว่าคุณจะถูกหรือจะผิดก็ตาม ช่วงนี้บุตรหลานของคุณมีวาระสอบ เรียน หรือตั้งใจทำงานเป็นสำคัญ บางคนอาจเปลี่ยนงาน ความสำเร็จกำลังตามมาและคุณโชคดีที่มีคนที่รักคุณมากๆ คือ ครอบครัวค่ะ

ดวงการงาน

งานกำลังมีเรื่องตื่นเต้น คุณกำลังมีโครงการใหม่ๆ หัวการค้าไปหมดช่วงนี้ มองตลาดใหม่ อย่างตลาดต่างประเทศ ทั้งประเทศใกล้เคียงและโซนยุโรป มีคนสนใจงานของคุณทำให้คุณมีโอกาสเลือก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่งออก ส่วนใครที่ทำงานประจำช่วงนี้คุณต้องพัฒนางาน กลับบ้านดึก ขยัน ต่อสู้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ดวงการเงิน

ส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายของคุณเป็นเรื่องของการเดินทาง หรือการใช้จ่ายนอกบ้าน ขอให้ควบคุมให้ดี เพราะไม่งั้นเงินคุณหายไปจำนวนหนึ่งทีเดียว ถ้าออกไปแล้วมีแต่รายจ่าย แต่หากคุณควบคุมได้ ก็จะประหยัดได้มากทีเดียวค่ะ จะมีคนจากทางไกลมายืมเงินคุณ หรือว่าต้องเสียเงินข้ามจังหวัด บางท่านอาจเดินทางไปต่างประเทศค่าตั๋วเครื่องบินหรือทัวร์ก็แพงไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ดวงสุขภาพ

สุขภาพดี แต่มักมีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับบ่อยๆ ปวดหัว มีเสียงในหู อ่อนเพลียง่าย คิดมาก วิตกกังวล เดินทางไกล เป็นอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน ดูแลตัวเองให้ดีๆ ค่ะ

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

คุณกำลังคิดเรื่องเก่าๆ บางเรื่องก็เป็นไปได้ บางเรื่องก็เป็นไปไม่ได้ คิดอะไรให้ทุกข์ใจไป ขอให้คุณปล่อยปลงบ้าง จะดีขึ้นมาก บางคนมีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย ก็ไปกันใหญ่ ลองถอยออกมาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบดู คุณเป็นคนหัวโบราณหน่อยๆ บ้างก็ชื่นชอบเทคโนโลยีมาก บ้างก็ชอบอะไรเก่าๆ บางคนสะสมพระ บางคนสะสมของเก่าๆ แต่ไม่เป็นไรถ้าทำให้คุณมีความสุขทำเถิด งานคุณอาจมีเซ็งๆ บ้าง ถ้าคุณอึดอัดใจไม่ไหว ก็ลองสมัครดูอีกสักที่ บางทีอาจถูกใจคุณค่ะ

ดวงความรัก

คนโสด : คนโสดมีเสน่ห์ คุณดูเจ้าชู้แพรวพราวมีชั้นเชิง ทำให้คุณดูน่าสนใจมากๆ แต่ดูคุณไม่จริงจังกับใครเลย ส่วนใครที่มีคนคุย ความสัมพันธ์ดี ไปได้เรื่อยๆ มีความตื่นเต้นดี

คนมีคู่ : ความรักดี บางคู่กำลังมีบุตร บางคู่รักหวานชื่นดี มีเกณฑ์เดินทางไกล หากไปคราวนี้อาจได้บุตรเพิ่ม ระวังมีปากเสียงกันเล็กน้อยในระยะนี้ แต่ราบรื่นดีไม่มีอะไรเสียหายค่ะ

ดวงครอบครัว

ครอบครัวของคุณหากทำธุรกิจกงสี กำลังมีเหตุให้ต้องใช้เงิน หรือเรียกว่าจ่ายเงินกะทันหัน อาจเป็นค่าใช้จ่ายในบ้านที่เป็นส่วนเสริมขึ้นมา การลงทุนเพิ่ม การหมุนเงินไม่ทัน ส่วนใครที่ไม่ได้ทำธุรกิจกงสี แต่มีการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายร่วมกัน คุณนั่นเองที่ต้องคอยดูแลวางแผนจัดการการเงินกับคนในครอบครัว มีเหตุให้ต้องจ่ายมาก บางท่านต้องกู้มา หรือใช้บัตรเครดิตไปก่อน

ดวงการงาน

คุณกำลังรู้สึกว่างานของคุณไม่แน่ไม่นอน รวมถึงอารมณ์ของคุณด้วยก็ขึ้นๆ ลงๆ เพราะไม่รู้จะไปในทิศทางไหน บางคนเบื่อๆ เซ็งๆ อยากเปลี่ยนงาน แต่ขอให้อดทนไว้ก่อน จะมีงานใหญ่เข้ามาค่ะ และเป็นงานที่เงินดี หากทำงานประจำ งานที่ได้อาจเกี่ยวข้องกับด้านต่างประเทศ หรือใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะต้องเกี่ยวข้องกับภาษีหรือเอกสารด้านต่างประเทศค่ะ

ดวงการเงิน

การเงินมั่นคงดี แต่หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว พักนี้รายได้ดูนิ่งๆ ไม่ดีไม่แย่ หรือไม่ค่อยมีผลกำไรเท่าที่ควร คุณชอบทำบุญบางรายทำบุญหนัก แต่ต้องระวังควบคุมการบริหารเงินให้ดี อะไรที่มากไปอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ อย่าช่วยใครโดยไม่จำเป็น พักนี้จะชอบมีคนมายืมเงินคุณค่ะ

ดวงสุขภาพ

ต้องระวังโรคแทรกซ้อน หรือการติดเชื้อ อย่าไปอยู่ในที่ที่คนเยอะ หรือหากมือเลอะอะไรควรรีบล้าง หรือพกทิชชู่เปียกไว้เสมอ คุณเซ็นซิทีฟกับอากาศช่วงนี้มาก ระวังภูมิแพ้เรื้อรัง ระวังเนื้องอก ระวังเกี่ยวกับเชื้อโรคชนิดใหม่

คนที่เกิดวันศุกร์

คุณมีความคิดแปลกๆ เกี่ยวกับตัวเอง คนรอบข้าง หรือแม้แต่งานของคุณ คุณชอบสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ และยังชอบแนะนำคนอื่นๆ หรือคนรักของคุณให้ทำอะไรใหม่ๆ ด้วย คุณชอบกินชอบชิมพักนี้ อารมณ์คุณก็ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน แต่คุณเป็นคนทำงานคล่อง คิดปุ๊บทำปั๊บ บางทีก็เปลี่ยนปั๊บ อาจทำให้คนที่ทำงานกับคุณ งง และสับสนได้ ส่วนเรื่องที่จะเตือนคุณในปักษ์นี้ต้องระวังคำพูดกับความคิดค่ะ อาจไปขัดกับใครได้ ควรนิ่งๆ ไว้ก่อนช่วงนี้

ดวงความรัก

คนโสด : คุณกำลังสะสมไมล์ความรัก มีคนแอบมองคุณ หรือมีคนคุยด้วยที่กำลังพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ค่ะ เขาคนนี้มีที่มาที่ไปดีงาม โปรไฟล์ดี การเงินดี เรียกว่าถูกสเปกคุณทุกอย่างเลยค่ะ แหม?ดีใจด้วยนะคะ ในที่สุดปักษ์นี้ดูคุณสมหวังไม่น้อย คุณมีไปกินข้าว มีซื้อของขวัญให้กัน หรือชวนกันไปเที่ยวด้วยล่ะค่ะ ว้าว?ดีงามจริงๆ

คนมีคู่ : ความรักไปได้สวย จากที่อึมครึม อึมครวญ กันมา ก็ไปได้ดี ส่วนใครที่ดีอยู่แล้ว ดียิ่งๆ ขึ้นไป เป็นปักษ์ที่มีแต่ความสุขค่ะ อาจมีเรื่องเสียเงินไปเที่ยวกันบ้าง แต่ก็เป็นการเติมเต็มความสุขให้กันไม่น้อย ปักษ์นี้ไม่มีอะไรต้องเตือนเลยค่ะดวงครอบครัว

ครอบครัวมีความสุข ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี หากคุณกำลังทำธุรกิจกงสี หรือมีแพลนไปเที่ยว กำลังแฮปปี้กันทีเดียวค่ะ หากมีบุตรหลานไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนก็ประสบความสำเร็จกลับมาสอบได้ หากครอบครัวคุณลงทุนธุรกิจในช่วงนี้ก็จัดว่าเยี่ยมเลยค่ะ

ดวงการงาน

งานของคุณกำลังไปได้ดีทั้งคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว และทำงานประจำ คุณได้รับโอกาสมากมาย แถมโอกาสนั้นมาจากเพื่อนสนิทๆ ที่คอยช่วยเหลือดูแลคุณค่ะ กำลังจะมีงานใหญ่ดีๆ ได้พบมิตรใหม่ๆ และอาจไปไกลถึงต่างถิ่นต่างประเทศ ส่วนใครที่ทำงานประจำคุณกำลังได้ทีมดี ได้หัวหน้าดี อะไรๆ ในช่วงนี้ก็ดีไปหมดค่ะ

ดวงการเงิน

เงินเข้าเร็ว เงินออกก็เร็วพอกัน คุณเป็นคนตัดสินใจซื้อง่าย แต่ก็ต้องระวังของที่คุณซื้อมาจะพังง่าย ขอให้ตรวจสอบให้ดี เป็นช่วงที่คุณต้องซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ที่มีจำนวนเงินสูง บางรายกำลังจะซื้อข้าวของมีราคาอย่างทองคำ หรือเพ็ชร หรือเตรียมเงินสินสอด หรือคุณกำลังใช้เงินในเรื่องของการท่องเที่ยว มีเกณฑ์จ่ายออกสูง ใช้เงินอย่างอิสระค่ะ

ดวงสุขภาพ

ระวังการเจ็บป่วยแบบกระทันหัน เป็นๆ หายๆ สุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านต้องระวัง เป็นหลายๆ อย่าง เล็กๆ น้อยๆ รวมกัน เกี่ยวกับน้ำในหู การได้ยินน้อยลง เกี่ยวกับการปวดท้อง หรือเป็นโรคเครียด อารมณ์ไม่แน่นอน หงุดหงิดง่าย

คนที่เกิดวันเสาร์

เป็นปักษ์ที่ดีสำหรับคุณเลยทีเดียว หากคุณกำลังคาดหวังอะไรอยู่ กำลังเป็นผลสำเร็จ แต่หากช่วงนี้คุณหวังจะได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งคงต้องรอหน่อย ผู้ใหญ่เห็นผลงานของคุณแล้ว แต่ยังไม่สามารถปรับเปลี่ยนให้ทันทีได้ต้องผ่านที่ประชุม จึงทำได้แค่รอค่ะ แต่ดวงของคุณกำลังมาแล้ว ขอให้ตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียน สิ่งที่คุณคาดหวังไว้จะสำเร็จสมปรารถนาค่ะ

ดวงความรัก

คนโสด : คุณมักมีคนรักเก่าๆ มาวนเวียนอยู่เรื่อยๆ แต่รักเก่า ก็ทำคุณช้ำมาทั้งนั้น ระวังให้ดี จะกลับมาเป็นรักซ้อนอีกครั้ง หรือยังมีปมอดีตที่แก้ไม่หาย คุณเองก็กลัวจะเป็นเหมือนเดิม ให้ระยะเวลาเป็นคำตอบพิสูจน์ค่ะ ส่วนใครที่หากมีคนคุยอยู่แล้ว ดูคุณเบื่อๆเซ็งๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น รักราบรื่นเสียจนจืดชืด คุณเลยไม่ได้อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้

คนมีคู่ : บางคนคิดถึงรักเก่าๆ ทั้งที่ตอนนี้คุณคบคนใหม่อยู่ ส่วนใครที่แต่งงานแล้ว มักชอบมีปัญหาเรื่องเดิมๆที่แก้ไม่หาย ขอให้คุณคุยกับคู่อย่างเด็ดขาด หากแก้ไม่ได้ต้องทำใจ แต่บนโลกนี้ไม่มีอะไรแก้ไม่ได้นอกจากไม่ได้พยายาม ยังไงต้องให้อภัย และช่วยๆ กันแก้ไข ความสัมพันธ์จะดีขึ้นค่ะ

ดวงครอบครัว

คนในครอบครัวช่วงนี้อาจหมุนเงินกันไม่น้อย หรือมีญาติพี่น้องมีปัญหาเรื่องการเงิน ทำให้คุณอาจต้องไปช่วยพวกเขา กับความรักภายในครอบครัวดูเฉยเมยเย็นชา ขอให้สื่อสารกันเยอะๆ นะคะ ปัญหาภายในครอบครัวจะดีขึ้น ขอให้คุณโชคดีค่ะ

ดวงการงาน

งานของคุณต้องใช้ความสามารถมากในช่วงนี้ ทั้งการคิดงานใหม่ คิดงานเก่า แก้ปัญหาทุกงาน ทั้งคนที่ทำงานประจำ และทำธุรกิจส่วนตัว สิ่งที่คุณต้องแก้ไขในปักษ์นี้คือ คุณมักชอบแก้ไขเรื่องจุกจิกเล็กๆน้อยๆ จนมองดูภาพรวม หรือปัญหาใหญ่ เพราะคิดว่าเล็กๆ แก้ง่ายกว่า แต่อาจทำให้คุณเสียเวลามากขึ้นค่ะ

ดวงการเงิน

การเงินช่วงนี้อาจทำให้คุณต้องใช้เงินสำรองไปก่อน หรือดึงเงินจากบัตรเครดิตมาใช้ ของบางอย่างที่ไม่จำเป็นอย่าเพิ่งใช้ ขอให้คุณควบคุมการใช้จ่ายให้ดี เพราะบางทีก็วู่วามไป คุณชอบเสี่ยงโชค แต่การเสี่ยงโชคก็ดูจะแป่วไปเสียทกที แต่หากคุณเป็นผู้ให้กู้ช่วงนี้มีคนอิดออดที่จะคืนเงิน ทำให้คุณอาจต้องยึดทรัพย์แทน

ดวงสุขภาพ

สุขภาพโดยรวมดีค่ะ ที่เป็นปัญหาคือเรื่องที่คุณต้องคิดงานมาก และกินข้าวไม่ตรงเวลา ขอให้คุณดูแลสองอย่างนี้ให้บาลานซ์ก็พอ ส่วนอื่นๆ นั้น ปกติดีค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"วัตถุมงคลเครื่องลางไพ่ยิปซีลดกรรมดูดวงไพ่ยิปซีเสริมดวงทายทักดวงชะตาลักษณะนิสัยดวงทายนิสัยปีเกิด