เคล็ดลับเลือกของใส่บาตรตามวันเกิด เสริมดวงให้รุ่ง เป็นสิริมงคลกับชีวิต!!

อ่าน 2,070

วิธีหนึ่งที่ใครก็สามารถเสริมดวงให้ตัวเองได้ง่ายๆ บรรดาลให้เกิดเรื่องที่ดีแก่ชีวิต คือ การใส่บาตร ถือเป็นสิ่งที่คนไทยและชาวพุทธทั้งหลายพึงปฏิบัติ และวันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับในการเลือกของใส่บาตรตามวันเกิด ที่ถูกโฉลก ช่วยเสริมดวงให้รุ่ง เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคนผู้นั้น ซึ่งจะต้องเลือกอย่างไร ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ให้เลือกอาหารที่มีส่วนประกอบของไข่ อาจจะเป็นเมนูง่ายๆ อย่างไข่เจียว ไข่ต้ม หรือไข่เค็ม ส่วนของหวาน เช่น บัวลอยไข่หวาน แกงบวชต่างๆน้ำปานะให้เลือกเป็นน้ำสมุนไพร เช่น น้ำขิง น้ำมะตูม หรือชาก็ได้

ชุดสังฆทาน ให้ถวายอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง เช่น ไฟฉาย เทียนไข หรือหลอดไฟ แว่นตา อานิสงส์จะส่งผลให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ มีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดี มีสมาธิ สติปัญญา

ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ให้เลือกอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อสัตว์มีปีก เช่น ไก่ อาจจะเป็นเมนูที่พระท่านฉันง่ายๆ อย่าไก้ต้ม ต้มยำไก่ หรือผัดกะเพราไก่ ส่วนของหวานให้เน้นเป็นผลไม้สด

น้ำปานะให้เลือกเป็นน้ำจากผลไม้ เช่น น้ำส้มคั้น น้ำทับทิม น้ำฝรั่ง

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นข้าวของเครื่องใช้ เช่น ขันน้ำ กะละมัง มีดโกนหนวด ร่มผู้ที่เกิดวันอังคาร ให้เลือกอาหารที่ประเภทเป็นเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ราดหน้าเส้นใหญ่ ขนมจีน ผัดวุ้นเส้น ส่วนของหวานให้เลือกเป็นขนมไทยสีทอง เช่น ทองหยิบทองหยอด เม็ดขนุน ฝอยทอง

น้ำปานะให้เลือกเป็นนม หรือน้ำชาสมุนไพร งดเว้นน้ำอัดลม

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นข้าวของเครื่องใช้ เช่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น ชุดทำความสะอาดห้องน้ำ

ผู้ที่เกิดวันพุธ ให้เลือกอาหารที่ประกอบด้วยผัก เช่น ผัดผัก แกงส้มผักรวม ผักต้มคู่กับน้ำพริก ส่วนของหวานให้เลือกเป็น สาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ หรือลูกชุบ

น้ำปานะให้เลือกเป็นน้ำสมุนไพรร้อน เช่น ชา น้ำขิง โกโก้

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นยารักษาโรค เช่น ยาพารา ยานวดแก้ปวด ยาแก้ปวดท้อง ชุดเวชภัณฑ์

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ให้เลือกอาหารที่ประกอบด้วยสัตว์น้ำ เช่น ปลา กุ้ง หอย อาจจะเป็นปลาทอด ผัดผักใส่กุ้ง หรือแกงคั่วหอยขม ส่วนของหวานให้เลือกเป็นขนมน้ำกะทิ เช่น แกงบวชต่างๆ

น้ำปานะให้เลือกเป็นน้ำผักหรือน้ำผลไม้ก็ได้ เช่น น้ำเสาวรส น้ำแตงโม น้ำมะตูม น้ำรากบัว

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นความรู้ธรรมะ เช่น หนังสือธรรมะ ซีดีธรรมะ หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับความรู้ เครื่องเขียน

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ ให้เลือกอาหารที่ประกอบด้วยข้าวเป็นหลัก เช่น ข้าวผัด ข้าวต้ม ข้าวห่อหมก ส่วนของหวานให้เลือกเป็นขนมที่ทำจากข้าว เช่น ข้าวตัง ข้าวเหนียวเปียกน้ำปานะให้เลือกเป็นให้เลือกเป็นนมที่มาจากข้าว เช่น น้ำนมข้าวกล้อง หรือนมข้าวโพดก็ได้

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นสิ่งตกแต่งในอุโบสถ์ เช่น นาฬิกาแขวนผนัง แจกัญดอกไม้ พรมรองนั่ง เสื่อรองนั่ง

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ ให้เลือกอาหารที่ประกอบด้วยพืชผักที่มีสรรพคุณทางยา เช่น มะระ สะเดา ฟักทอง มะเขือ ส่วนของหวานให้เลือกเป็นขนมที่พระท่านฉันง่ายๆ เช่น วุ้นมะพร้าว ลูกชุบ

น้ำปานะให้เลือกเป็นน้ำสมุนไพรไม่หวาน เช่น ชาตะไคร้ ชาใบเตย

ชุดสังฆทาน ให้ถวายเป็นอุปกรณ์ดูแลรักษาวัด เช่น กรรไกรตัดหญ้า กรรไกรตัดกิ่ง มีดดายหญ้า หรือไม้กวาดทางมะพร้าวบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงปี2561เสริมดวงดวงการเงิน12ราศีทายทักดวงรายเดือนดูดวงวิธีแก้ดวงโชคลาภ12ปีนักษัตรดวงภาพรวมดวงเดือนเกิดดวงชะตา