คนโสดต้องดู! 6 สถานที่ขอแฟน 2564 ขอพรความรัก ให้สมหวังได้คู่

อ่าน 3,038

ความโสด บางครั้งก็เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคน ยิ่งอายุมากขึ้นก็ทำให้หลายคนถอดใจคิดว่าชาตินี้คงไม่มีคู่กับเค้าแล้วล่ะ สำหรับคนที่คิดแบบนี้เลิกคิดไปได้เลยค่ะ เพราะวันนี้ GangBeauty เรามีสถานที่ขอแฟน 2564 ขอพรความรัก มาฝากกัน หากทำตามที่แนะนำรับประกันเลยค่ะว่าเนื้อคู่มาแน่นอน เอ้า! งั้นตามไปดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

1. ศาลเจ้าแม่สามมุข

พิกัด : ศาลเจ้าแม่สามมุข ต. อ่างศิลา อ. เมือง จ. ชลบุรี

ประวัติความเป็นมา : ศาลเจ้าแม่สามมุขสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักของแสนและสามมุข (บางตำนานเล่าว่าชื่อมุข)  ทั้งสองโดนผู้ใหญ่กีดกันความรัก เนื่องจากแสนเป็นลูกเศรษฐี แต่สามมุขเป็นเพียงหญิงกำพร้าลูกชาวบ้าน ต่อมาแสนโดนบังคับให้แต่งงานกับลูกสาวคนมีเงิน ทำให้สามมุขเสียใจจนกระโดดหน้าผาตาย เมื่อแสนรู้ว่าสามมุขเสียชีวิต จึงกระโดดหน้าผาตายตามหญิงคนรักชาวบ้านจึงสร้างศาลเจ้าแม่สามมุขขึ้นบริเวณหน้าผา เพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักของทั้งคู่ และเรียกภูเขานี้ว่า เขาสามมุข ด้วยตำนานความรักอันยิ่งใหญ่ที่แม้ความตายมิอาจพราก ทำให้มีคนมาอธิษฐานขอพรให้ความรักสมหวัง

เครื่องสักการะ : ธูป เทียน ว่าว

ขั้นตอนขอพร : หลังจากจุดธูปเทียนสักการะเจ้าแม่สามมุขแล้ว ให้เขียนชื่อตนเองกับคนที่แอบชอบหรือคนรักไว้บนว่าว แล้วแขวนไว้บริเวณรอบศาลหรือบนต้นไม้สูง

เป็นไงกันบ้างคะได้รู้เเหล่งเเละวิธีขอพรกันอย่างเต็มที่เเล้ว วันหยุดนี้ก็อย่าลืมไปกราบกันนะจ๊ะ

เนื้อคู่จะได้มาหาเราไว้ขึ้น

2. ศาลและพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์

พิกัด :   -ศาลสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ วัดกู้ ต. บางพูด อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี

-พระอนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระราชวังบางปะอิน ต. บางเลน อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา

ประวัติความเป็นมา : สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ ทรงเป็นพระอัครมเหสีที่เป็นที่รักยิ่งของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.5) พระองค์ทรงเสด็จทิวงคต เนื่องจากเรือพระประเทียบล่ม ขณะที่ยังทรงพระครรภ์ ยังความเศร้าสลดไปทั่วทั้งแผ่นดิน ต่อมาชาวบ้านจึงร่วมกันสร้างศาลสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ที่วัดกู้ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการกู้เรือและอัญเชิญพระศพขึ้นมา ชาวบ้านจึงตั้งศาลพระนางเรือล่มขึ้น นอกจากนั้น พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ยังทรงสร้างพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ขึ้นที่พระราชวังบางปะอินอีกแห่งหนึ่งด้วย ทำให้มีผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องความรัก  โดยในวัดกู้มีศาลอยู่ 2 แห่ง ควรสักการะให้ครบ ทั้งที่อยู่ริมน้ำและภายในวัด

เครื่องสักการะ : ธูป เทียน ดอกกุหลาบ พวงมาลัย ชุดไทยขั้นตอนขอพร : ถวายเครื่องสักการะพร้อมตั้งจิตอธิษฐานขอพร

3.  เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิงวรวิหาร

กัด: ตึกเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิงวรวิหาร ต. กะมัง อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา

ประวัติความเป็นมา : จากตำนานเจ้าชายสายน้ำผึ้ง พระเจ้ากรุงไทย ได้สมรสกับพระนางสร้อยดอกหมาก ธิดาพระเจ้ากรุงจีน หลังจากนั้นก็ทรงพาพระนางสร้อยดอกหมากกลับเมือง โดยเจ้าชายสายน้ำผึ้งเสด็จเข้าเมืองก่อน และรับสั่งให้พระนางสร้อยดอกหมากเสด็จเข้าเมืองพระองค์เดียว พระนางทรงน้อยใจที่เจ้าชายไม่ได้มารับด้วยพระองค์เอง จึงเกิดอาการตัดพ้อ จนเจ้าชายทรงสัพยอก ว่าถ้าไม่อยากขึ้นก็ให้อยู่ในขบวนเรือต่อไป พระนางได้รับฟังจึงกลั้นพระทัยตายทันที

เจ้าชายจึงสร้างวัดขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ถึงพระนางสร้อยดอกหมาก และตั้งชื่อวัดนี้ว่า "วัดพระนางเชิญ" และเพี้ยนเป็น "วันพนัญเชิง"

ด้วยความรักมากมายที่พระนางมีต่อเจ้าชายทำให้มีผู้มาสักการะมากมายทั้งไทยจีน ด้วยความเชื่อว่าเจ้าแม่สร้อยดอกหมากสามารถดลบันดาลให้สมหวังเรื่องคู่ครองได้

เครื่องสักการะ : ผลไม้ ดอกไม้ ผ้าแพร ไข่มุก เรือสำเภาจำลองมาถวาย

ขั้นตอนขอพร : นำเครื่องสักการะมาถวายพร้อมอธิษฐานถึงเจ้าแม่สร้อยดอกหมากด้วยใจสงบนิ่ง

4. ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

พิกัด : วัดมหาบุศย์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม.

ประวัติความเป็นมา : ตามตำนานรักฝั่งพระโขนงเล่าว่า มีสามีภรรยาที่รักกันมากคู่หนึ่ง แต่ฝ่ายสามีต้องถูกไปเกณฑ์ทหาร ขณะเดียวกันฝ่ายภรรยานามว่านาค ก็ได้ตั้งครรภ์ขึ้นมา และได้ทำคลอดกับหมอตำแยเพียงลำพัง แต่นาคเจ็บท้องทนไม่ไหวจึงเสียไปพร้อมกับลูก

แต่วิญญาณของนาคไม่ยอมไปเกิดใหม่ ยังคงเฝ้ารอเพียงสามีที่รัก จนสามีกลับมาและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเหมือนปกติ แต่ชาวบ้านกลับไปเล่าความจริงให้มากฟังว่านาคเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้นาคไม่พอใจออกอาละวาดหลอกชาวบ้าน จนมีพระมาสะกดวิญญาณและส่งนาคไปสู่สุคติ

ตำนานรักที่มั่นคงของนาค ทำให้ปัจจุบันมีผู้มาขอความรักกับแม่นาคเพราะเชื่อว่ารักแท้ที่มั่นคงของแม่นาคจะช่วยให้รักของตนสมหวัง

เครื่องสักการะ : ผลไม้ หมากพลู ขนมหวาน ชุดไทย เสื้อผ้าเด็ก ของเล่นเด็ก ภาพเหมือนแม่นาค

ขั้นตอนขอพร : ถวายเครื่องสักการะต่อศาลแม่นาค เมื่อสมหวังกันส่วนใหญ่จะมารำแก้บนด้วยตนเองหรือจ้างนางรำมารำถวาย

5. พระตรีมูรติ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พิกัด : หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.ประวัติความเป็นมา : พระตีมูรติเป็นการรวมตัวกันของเทพเจ้าทั้งสามคือ พระพรหม (เทพผู้สร้าง) พระอิศวร (เทพผู้ทำลาย) และ พระวิษณุ (เทพผู้ปกปักรักษา) เหตุผลในการสร้างพระตรีมูรติเริ่มแรกคือเป็นเทพผู้คุ้มครอง ปกปักรักษาสถานที่และดลบันดาลความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งดูดซับพลังจากเทพองค์อื่นที่ประดิษฐานในบริเวณใกล้เคียง ต่อมามีผู้ไหว้ขอพรความรักแล้วสมหวัง ทำให้มีการไหว้ต่อๆ กันมาเช่นปัจจุบัน

เครื่องสักการะ : ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก พวงมาลัยกุหลาบ 1 พวง ธูปสีแดง 9 ดอก

เทียนสีแดง 1 เล่ม (ใครมีคู่ใช้เทียน 2 เล่ม)

ขั้นตอนขอพร : บูชาองค์พระพิฆเนศก่อนเนื่องจากเป็นเทพองค์สำคัญในการประกอบพิธีต่างๆ จากนั้นจุดธูปเทียน ตั้งจิตอธิษฐาน ท่องคาถาบูชา และถวายดอกไม้หรือสิ่งของอื่นๆ

6.พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

พิกัด : พระธาตุศรีสองรัก ต. ด่านซ้าย อ. ด่านซ้าย จ. เลย

ประวัติ : พระธาตุศรีสองรักถูกสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างสองประเทศคือพม่ากับไทย และยังมีตำนานของคู่รักที่ถูกกีดกันจนต้องหาสถานที่นัดพบกัน โดยช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ ช่างได้ปิดทางออกโดยไม่รู้ว่ามีคู่รักอยู่ข้างใน ทั้งสองจึงกลายเป็นวิญญาณรักษาพระธาตุจนถึงปัจจุบัน พระธาตุจึงเหมาะกับการขอพรความรักให้ยืนยาว

เครื่องสักการะ : ธูปเทียน แต่ห้ามใส่เสื้อแดงหรือถือสิ่งของสีแดงเข้าบริเวณพระธาตุ

ขั้นตอนขอพร : จุดธุปเทียนและตั้งจิตอธิษฐานขอพรความรักด้วยใจสงบบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"12ราศีทำนายดวงชะตาราศีทำนายดวงความรักขอคุณกับแฟนดวงการเงินดวงการงานดูดวงวันนี้ดูดวงจากอายุตัวเองเช็กดวงเนื้อคู่ดวงสมพงษ์ดวงความรักดวงความรักคบซ้อนดวง12ราศีดวงไพ่ยิปซีดวงเนื้อคู่ดวงรายสัปดาห์