ดวงทายทักลักษณะนิสัย จากดอกไม้-ต้นไม้ประจำวันเกิด ทั้ง 7 วัน !!!

อ่าน 5,841

ดูดวงทายลักษณะ จากดอกไม้ ต้นไม้ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน ว่าคุณนั้นมีดอกไม้ ต้นไม้เสริมดวงประจำวันเกิดในบ้าง และสามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยความเป็นคุณได้มากแค่ไหนเช็คเลย !!!

เกิดวันอาทิตย์

ดอกไม้ประจำวันเกิด : กุหลายสีส้ม ทานตะวันต้นไม้ประจำวันเกิด : พวงแสด พุทธรักษา ธรรมรักษา เยอร์บีร่าสีส้ม

ลักษณะนิสัย : คนเกิดวันนี้มีนิสัยทะเยอทะยานและกระตือรือล้น เธอและดอกไม้มีความหมายถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ ดอกไม้อีกชนิดสำหรับผู้เกิด วันนี้คือ ดอกทานตะวัน อันเป็นสัญลักษณ์คู่กับพระอาทิตย์เสมอ บอกถึงตัวเธอที่เชื่อมั่น หัวสูง ถือตัว และหยิ่งในศักดิ์ศรีด้วย

เกิดวันจันทร์

ดอกไม้ประจำวันเกิด : กุหลายขาว มะลิขาว

ต้นไม้ประจำวันเกิด : มะลิ แก้ว พุด จำปี ยิ่งถ้าปลูกแล้วออกดอกหอม เธอจะยิ่งโชคดี

ลักษณะนิสัย : ดอกมะลิขาวสะอาด หมายถึงตัวเธอที่มีความนุ่มนวลอ่อนโยน เรียบร้อย ส่วนดอกไม้อีกชนิดคือ ดอกกุหลาบขาว หมายถึงความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะคนวันจันทร์มักอ่อนไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝัน

เกิดวันอังคารดอกไม้ประจำวันเกิด : กล้วยไม้สีชมพู

ต้นไม้ประจำวันเกิด : ชัยพฤกษ์ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ยี่โถดดอกสีชมพู เข็มดอกสีชมพู ถ้าต้นไม้ของเธอออกดอกมากๆ บอกได้ว่าเธอกำลังมีความสุข

ลักษณะนิสัย : ดอกสีชมพู เพราะมีความหมายถึงความรักที่ร้อนรุ่ม หวือหวา วูบวาบตามอารมณ์ของคนที่เกิดวันนี้

เกิดวันพุธ

ดอกไม้ประจำวันเกิด : บัว

ต้นไม้ประจำวันเกิด : กระดังงา สนฉัตร ต้นไม้ประจำตัวคนที่เกิดวันพุธนั้นพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เป็นต้นไม้ใบเขียว ดังนั้นเธอควรปลูกต้นไม้เยอะๆ ถึงจะโชคดี ต้นไม้เหล่านั้นจะช่วยปกป้องคุ้มครองเธอได้ คือ ดอกบัว หมายถึงจิตใจอันสงบ เพราะคนที่เกิดวันพุธมักชอบเป็นนักการทูตและรักสันติภาพ

ลักษณะนิสัย : ชอบเป็นนักการทูต รักสันติภาพเป็นนักคำนวณเงิน ความรักต้องมาพร้อมเงิน

เกิดวันพฤหัสบดี

ดอกไม้ประจำวันเกิด : กุหลาบสีเหลือง คาร์เนชั่นสีชมพู

ต้นไม้ประจำวันเกิด : โสน ราชพฤกษ์ บานบุรี หากมีต้นไม้เหล่านี้อยู่ในบ้านจะช่วยคุ้มครองดูแลเธอ

ลักษณะนิสัย : รักง่ายหน่ายเร็ว เจ้าชู้เล็กๆ รักซ้อนซ่อนใจ ความรักมักเปลี่ยนแปลง สุภาพอ่อนโยน มีอารมณ์ขัน น่ารัก เธอที่เกิดวันนี้ จริงๆ แล้วเป็นคนสุภาพอ่อนโยนและมีอารมณ์ขัน น่ารักเหมือนดอกไม้ของเธอนั่นแหละ

เกิดวันศุกร์

ดอกไม้ประจำวันเกิด : กุหลายทุกสี ไวโอเลต ลาเวนเดอร์

ต้นไม้ประจำวันเกิด : พยับหมอก แส อัญชันลักษณะนิสัย : กุหลาบทุกสี เพราะคนที่เกิดวันศุกร์มักเป็นนักรักที่ยิ่งใหญ่มีเสน่ห์ล้นเหลือ หรือจะเป็นดอกไม้เจ้าเสน่ห์ที่มีความหมายหวานแหววแบบดอกไวโอแลตว่า "ฉันรักเธอแล้ว หากรักฉันก็บอกกันบ้างนะ" คนเกิดวันศุกร์บางอารมณ์ก็โลเล จึงได้ดอกลาเวนเดอร์ที่มีความหมายถึงรักที่สับสน ไม่แน่นอน ไปครองอีกดอกหนึ่ง

เกิดวันเสาร์

ดอกไม้ประจำวันเกิด : ลิลลี่

ต้นไม้ประจำวันเกิด : กัลปังหา พวงคราม อินทนิล

ลักษณะนิสัย : จริงจัง ซีเรียส รักคนยาก ขี้เหงา ดอกลิลลี่ อันหมายถึงรักครั้งแรก รักที่บริสุทธิ์ เพราะคนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนจริงจังและซีเรียส จึงรักใครยากหน่อย ทว่าดอกลิลลี่เป็นดอกที่กระทบใจคนขี้เหงาวันเสาร์ได้ดีทีเดียว

ภาพปกประกอบจาก : pixabay.com,pixabay.comบทความแนะนำ
ดูดวง