ดวง 12 ราศี กับ ''ข้อดี-ข้อเสีย'' ของธาตุทั้ง 4 (ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม ธาตุไฟ)

เข้าชม : 5,817   |  วันนี้ gangbeauty ได้นำดวงทายนิสัยทั้ง 12 ราศี กับ ธาตุทั้ง 4 ว่าแต่ราศีนั้นอยู่ธาตุใดบ้าง และมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรในลักษณะนิสัยของคุณ !!
ธาตุดิน : ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และ ราศีมังกร

ข้อดี

คนธาตุดินจะเป็นตัวแทนของความปกติของคนทั่วไป ทำตัวติดดิน เรียกได้ว่าเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย รู้จักรับผิดชอบ เป็นคนหนักแน่นมั่นคง มีจิตใจเข้มแข็ง ถ้าคิดทำอะไรแล้วมุ่งมั่นไม่ยอมลดละ ชอบพิสูจน์หรือแสดงฝีมือให้คนเห็น เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูงและวางเป้าหมายในชีวิตไว้ชัดเจนอีกทั้งยังรอบคอบระมัดระวัง และมักจะทำทุกสิ่งเป็นกิจวัตรสม่ำเสมอ และมักชอบการทำงานหนัก ชอบเตรียมพร้อมในการทำงาน แสวงหาวัตถุดิบหรือทรัพย์สมบัติเก็บตุนไว้ตั้งแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว พอถึงวัยกลางคนก็ไม่ลำบากแล้วล่ะ ทั้ง 3 ราศีที่เกิดภายในธาตุดินนั้น มักเป็นคนที่สามารถประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว และทำได้ด้วยตัวเอง

ข้อเสีย

เป็นคนค่อนข้างดื้อและแข็งกระด้างพอสมควร ยามโกรธจะโกรธแรงเป็นฟืนเป็นไฟแต่ยามอารมณ์เย็นกลับเยือกเย็นจนบางครั้งเหมือนทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน คนอยู่ใกล้มักจะรู้สึกว่าหยั่งถึงจิตใจยาก แต่อันที่จริงแล้วเป็นคนที่ไม่มีอะไร คบง่ายเสียด้วยซ้ำธาตุน้ำ : ราศีกรกฎ ราศีพิจิก และราศีมีน

ข้อดี

เป็นคนที่มีอารมณ์ ทั้งรัก โลภ โกรธ หลง ครบหมด เป็นคนใจใหญ่ มักจะขี้สงสารและเห็นอกเห็นใจคน โดยบุคลิกจะเป็นคนเงียบๆ ไม่เอาเรื่องเอาราวอไรกับใคร คนที่เกิดภายจาตุน้ำนั้น เป็นคนอ่อนไหวง่าย นิสัยที่ติดตัวมาแต่กำเนิดคือมีความรู้สึกเร็ว เป็นคนมีอารมณ์ลุ่มลึกหรือลึกซึ้งเกือบทุกเรื่อง อารมณ์ของคนธาตุนี้จะค่อยข้างนุ่มนวลอ่อนโยน เป็นคนรักตัวเอง และอารมณ์ดี ไม่ขุ่นมัวง่าย เมื่อไหร่ก็ตามที่เบื่อหน่ายก็จะเงียบ หลบหามุมส่วนตัว

ข้อเสีย

บางครั้งจะเลื่อนลอยไม่มีอารมณ์จะทำสิ่งใด ยากต่อคนเข้าใจ อารมณ์ของคนธาตุนี้ขึ้นอยู่กับความรู้สำมากกว่าเหตุผล มักเข้าใจอะไรผิดๆ ชอบเก็บเรื่องทุกเรื่องมาคิดคนเดียว และมักหาข้ออ้างมาปลอบโยนตัวเองเสมอ ทั้งๆ ที่ข้างๆ คูๆ ก็เถอะ และดูเหมือนเป็นคนใจง่ายอยู่สักหน่อยธาตุลม : ราศีกันย์ ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์

ข้อดี

เป็นคนชอบพูดจาติดต่อสื่อสารกับผู้คน สามารถทำความรู้จักกับใครต่อใครได้เร็ว เป็นบุคคลที่เต็มไปด้วยความร่าเริง จิตใจเบิกบาน สนใจในสิ่งแวดล้อมรอบตัว เป็นคนยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น มีความคิดกว้างไกล แต่ทำอะไรต้องมีหุ้นส่วนถึงจะสำเร็จ ลักษณะนิสัยของคนธาตุลมนั้น ถนัดงานที่ต้องใช้สมอง มีบุคลิกภาพเป็นเหมือนปัญญาชน เป็นที่นับถือของผู้คนที่อยู่แวดล้อมพอสมควร เห็นความสำคัญของจิตใจมากกว่าฐานะ คิดถึงความร่ำรวยไม่รู้จบ เป็นสัญลักษณ์ของคนเป็นผู้นำทางความคิด และไม่ค่อยให้อารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผล

ข้อเสีย

ปากโป้ง ไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดเกี่ยวกับทุกอย่าง เป็นคนชาเย็นและชอบทำตัวเหินห่าง ปลีกตัวจากผู้คนอยู่บ่อย ๆ ซีเรียสจริงจังแต่บางทีก็ขี้อาย มักทำตัวเป็นคนเรื่อยเปื่อย ต้องมีสิ่งกระตุ้นเร้าใจตึงลงมือทำ และทำทุกอย่างตามความพอใจของตน บูชาความรู้แต่ไม่ค่อยบูชาความรัก หญิงชายชาวธาตุลมนั้นเป็นคนเจ้าชู้ และชอบเรื่องเซ็กส์หรือความโรแมนติกธาตุไฟ : ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู

ข้อดี

มีบุคลิกดึงดูดเพศตรงข้าม รักในการสมาคมและการติดต่อสื่อสาร ชอบทำอะไรแปลกใหม่มีพลังงานในตัวเองที่จะผลักดันหรือกระตุ้นให้การทำการต่างๆ ให้สำเร็จ มีหัวทางสร้างสรรค์และเป็นนักจิตวิทยาที่ดี บุคคลที่เกิดในธาตุไฟนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองและอุดมสมบูรณ์โดยพื้นฐาน สามารถไปได้ทุกหนแห่งภายใต้ฟ้านี้ ดาวราศีเกิดนั้นอยู่ใต้อิทธิพลของพระอาทิตย์ทำให้มีลักษณะแรกคือใจร้อน ทำทุกอย่างด้วยอารมณ์และจิตใจ แต่มีความเป็นคนดี มีความจงรักภักดีต่อใครก็จะไม่เสื่อมคลายให้ความสำคัญกับความรักมากเป็นพิเศษ

ข้อเสีย

สภาพจิตใจขึ้นลงเร็ว ใช้อารมณ์เป็นใหญ่จะเผาไหม้แม้แต่กับสิ่งที่รัก มักจะปิดกั้นความหวังดีและการช่วยเหลือจากคนอื่น เป็นคนเรื่องมาก ชอบการยกยอปอปั้น ชอบมีคนคอยติดสอยห้อยตามล้อมหน้าล้อมหลัง ชีวิตของคนธาตุไฟสามารถอยู่ได้โดยปราศจากความรักเพราะชอบเอาชนะ ทำให้ชีวิตไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่นัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : 9pyinfo.com

#12ราศี #ดวง #ลักษณะนิสัย #ดวงทายนิสัย #ดวงชะตา #ทายทัก #ดวงปี2563 #ดูดวง

แนะนำ


#ทำนายดวงชะตาโชคลาภจากตำแหน่งไฝ #ดูดวงชะตาจากไฝ #ทำนายดวงชะตา #ดูดวงจากไฝบนใบหน้า #ไฝบอกโชค #ดวง #ราศี #รับทรัพย์รัวๆ #หมอเค้ก #ราศีที่จะได้โชค #ราศี #ราศีกันย์ #ดวงความรัก #ดวง #ราศีตุลย์ #ราศีกรกฎ #การเงิน #ดวงรายปักษ์ #ความเชื่อบอกเหตุลางร้าย #ความเชื่อ #บุญ #คำพูดคนโบราณ #คำสอน #ลางบอกเหตุ #กรรม #ศรัทธา #ทำนายดวงชะตาตามปีนักษัตร #ทำนายลักษณะนิสัย #ดวงวันนี้ #ดวง12นักษัตร #ดูดวง #ดวง #ทำนายเนื้อคู่ #คำทำนายเนื้อคู่ #แบบทดสอบความรัก #แบบทดสอบทำนายเนื้อคู่ #ดวงความรัก #ดวงโชคลาภ #ดวงวันนี้ #ดวงรายสัปดาห์ #ดวง12ราศี #ดวงการเงิน #คนรักเก่า #ดวงรายปักษ์ #ดวง #ดวงความรัก #ราศี #ราศีกันย์ #ดวงตามลายเซ็นต์ #ดูดวงชะตา #เช็คดวง #2562 #ดวงรายปักษ์วันที่ #ดูดวง #ดวงรายปักษ์ #มีนาคม
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |