พยากรณ์ดวงชะตา!! เปิดคำทำนายดวง 12 ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

อ่าน 4,295

วันนี้ GangBeauty มีคำทำนายดวงชะตาตามราศีเกิด ประจำเดือนกรกฎาคม 2561 จาก โหรรัตนโกสินทร์ ไปดูกันเลยว่าเดือนนี้ดวงของคุณจะเป็นยังไง ควรระวังเรื่องอะไรบ้าง โชคจะเข้ามาทางไหน.....

วันที่ 14-15-16-17 กรกฏาคม 2561 มีดาว 4 ดวง (อังคาร พุธ พฤหัส เสาร์) ถอยองศาพร้อมกัน ส่งผลกระทบลัคนามังกร กรกฏ ตุลย์ และธนู โดยตรง ..ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง...

วันที่ 18 กรกฏาคม 2561 ดาวพฤหัส (๕) โคจรปกติ .. ลัคนาตุลย์ เมษ สิงห์ และธนู จะมีคนช่วยเหลือ ...

ราศีเมษ

เรื่องความซ่าส์ลัคนาเมษไม่เคยแพ้ใคร ไฟแรง รุนแรงทั้งอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง ไม่ยอมลดราวาศอก มักมีเรื่องขัดแย้งบ่อยๆ .. หลายปีมานี้ เจอแบบทดสอบหนัก มรสุมลูกใหญ่พัดพาชีวิตให้เปลี่ยนแปลงไปมาก เสียเงินเสียทอง โยกย้ายเปลี่ยนแปลง สุขภาพทรุด เจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล มีเกณฑ์ผ่าตัด ทุกข์กายใจบ่อยมาก...ผ่านเดือนมิถุนายนที่แล้วมาได้ .. ใครยังหายใจอยู่ ถือว่าคุณว่ายน้ำมาครึ่งทางแล้ว อยากมีชีวิตรอดต่อไป ต้องแข็งใจอีกหน่อย อดทนทำบุญไหว้พระ ไหว้เจ้าที่ ทำความดีต่อไป อย่าเพิ่งหยุดกลางคัน .. สัญญาณชีพเริ่มขยับ.. มีเรื่องสำคัญในชีวิตที่จะต้องตัดสินใจ... พ้นวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป ดาวพฤหัส (๕)ที่พักร์เล็งลัคนา องศาของดาวจะโคจรปกติแล้ว บุญทานที่ทำสั่งสมมาจะทำให้มีคนใจดีเข้ามาในชีวิต ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เข้ามาแนะนำช่วยเหลือ ..

เดือนนี้ แม้จะยังคงมีความวิตกกังวล กลัว และเศร้า ก็อย่าเครียด ยิ่งเครียดยิ่งพัง อยู่คนเดียวให้ระวังความคิด อยู่กับหมู่มิตรให้ระวังการพูดจา ไม่พอใจใครในช่วงนี้..ให้ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหวเอาไว้ก่อน จะเกิดอะไรในชีวิต..ก็ต้องให้เกิด .. ชาวเมษเป็นนักสู้ สุดท้ายแล้วจะต้องผ่านปัญหาทั้งหมดไปให้ได้ ขอให้มีจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมที่จะก้าวต่อไป..

ลัคนาเมษ แม้จะเก่งกล้าสามารถอย่างไร เดือนกรกฎาคมนี้ ก็ยังไม่ควรประมาท ต้องอยู่ในโหมดบุญต่อไปให้ครบทั้งเดือน สวดมนต์ไหว้พระทำความดีถวายเทวดา บริจาคโลงศพทำบุญให้ผู้ที่ล่วงลับและเจ้ากรรมนายเวร ลัคนาเมษจะสัมผัสได้เองว่า การรอดอย่างปาฏิหาริย์เป็นอย่างไร.. จะเจอคนใจบุญช่วยให้พ้นทุกข์ ใครป่วยก็จะได้เจอหมอเก่งๆ มารักษา ใส่เสื้อสีขาวสะอาด ทำใจให้บริสุทธิ์ ลดละเนื้อสัตว์ จะได้ไม่เจอแบบทดสอบชีวิตที่ยากมากนัก ..

ราศีพฤษภ

มีเสน่ห์และหาเงินเก่ง ชอบสะสม(ทรัพย์สมบัติ) อดทนทำงานหนักเพื่อสร้างฐานะ.. แปลกตรงที่ว่า ยิ่งมีกิเลสความอยากได้อยากมีมากเท่าไหร่ สุดท้ายของชีวิตชาวพฤษภ ก็จะเป็นคนที่ละวางได้มากที่สุดเช่นกัน จึงทำให้เป็นคนที่มีจิตใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แม้จะเดือดร้อนเพราะบุตรหลานบริวารก็ยอมทนได้เสมอ ..

เดือนกรกฏาคมนี้ เรื่องการเงินเริ่มดีขึ้น โชคลาภมีเข้ามาได้เรื่อยๆ เหมือนเทวดาจัดสรร ..แต่หาเงินได้มากเท่าไหร่ ก็มีเรื่องจำเป็นต้องจ่ายออกมากเท่านั้น ... ไฟแรงอยากทำงานให้ได้เยอะๆ จนลืมนึกถึงสุขภาพร่างกาย ต้องระวังเรื่องคนใกล้ตัวทำให้หงุดหงิดใจ ไม่ได้ดั่งใจทำให้มีปากเสียงกันได้ สุดท้ายก็เริ่มเหนื่อยหน่าย จนบางครั้งอยากหลบไปอยู่อย่างสงบบ้าง อะไรบ้าง .. กลางเดือนกรกฎาคมไปแล้ว ดาวพฤหัส (๕) สถิตอยู่ในภพอริ โคจรเป็นปกติ จะเริ่มเดินทางอีก เดินทางแล้วสบายใจ ได้งานได้เงิน ...

ราศีมิถุน

เป็นคนง่ายๆ ไม่วิตกกังวล ไม่คิดมาก ไม่ซับซ้อน ไปเรื่อยๆ เลยสามารถหาความสุขกับชีวิตได้มากกว่าคนอื่น มีเพื่อนฝูงรักใคร่ คนไม่ค่อยเกลียด...

ดาวเสาร์ (๗) เล็งลัคนา ยังคงเหนื่อยเพราะเรื่องคนอื่นไปอีกหลายปี .. คนใกล้ตัวเรา เวลาเค้าทุกข์ ก็พลอยทำให้เราหมดความสุขไปด้วย ...

เดือนกรกฎาคมนี้ ดาวอาทิตย์ (๑) ขยับเข้าภพกดุมภะ รวมกับดาวราหู (๘) ที่คอยท่าอยู่แล้ว ทำให้เงินติดปีกบิน ยังโชคดีที่ดาวศุกร์ (๖) เสริด โยกเข้าใส่ลัคนา คิดได้ วางแผนเป็น ทำให้ทุ่มเทสุดตัวเพื่อหาเงิน เข้าสังคมเพราะผลประโยชน์ ลูกน้องบริวารเริ่มทำตัวดี ช่วยเหลืองานได้มากขึ้น ทำให้การงานและการเงินก้าวหน้า จึงถือว่า ชีวิตอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าเดิม ...

ราศีกรกฏเป็นคนฉลาด มีความละเอียดอ่อน ละเมียดละไม น่ารักน่าเอ็นดู ดูแลเอาใจใส่คนใกล้ชิดอย่างดี ให้ความสำคัญกับความรัก ไม่อยากมีเรื่องราวกับใคร มีปัญหามักหลบไปพักผ่อนมากกว่าจะต่อสู้โวยวาย...

เกือบทั้งปี ๒๕๖๑ ดาวราหูทับ และดาวอังคาร (มน) เล็งลัคนา .. ยกให้เป็นตัวเอกของหนังเรื่อง "คลื่นชีวิต" ลัคนากรกฎคนไหนที่ยังพูดว่า ชีวิต smooth as silk ต้องไปลองสอบลัคนาเกิดใหม่ค่ะ เพราะชาวกรกฎที่แท้จริง ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไป ยุ่งวุ่นวายเป็นที่สุด โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมนี้ .. ดาวพุธ (๔) มน ทับลัคนา ทำให้หงุดหงิดใจง่าย ไม่อยากทนกับคนน่าเบื่อ อยากจะพูดออกไปตรงๆ อยากหนีไปไกลๆ แถมดาวอังคาร (๓) มน เล็งลัคนา และองศาเริ่มถอยลงเรื่อยๆ เรื่องของหัวใจทำให้หวั่นไหวได้เสมอ เดี๋ยวรัก เดี๋ยวห่าง อึดอัดใจเป็นบ้า ... ช่วงนี้ดาววิปริตหลายดวง ต้องขัดใจธรรมชาติของตัวเองบ้าง อย่ารักใครด้วยหัวใจ ต้องรักด้วยสมอง ใครที่ดีกับเรา ทำให้เราสบายใจได้ เลือกคนนั้น ไม่อย่างนั้น ไม่เลือก เล่นตัวไปเรื่อยๆ ก่อน ...

กลางเดือนกรกฎาคมไปแล้ว ดาวอาทิตย์ (๑) ทับลัคนา แถมดาวพฤหัส (๕) ที่สถิตในภพกรรม องศาดาวกำลังโคจรเป็นปกติ ทำให้งานเข้า ใครๆ ก็เห็นความสามารถ ผู้ใหญ่แย่งกันเอางานมาสุมกองให้ทำ งานเยอะมาก แต่คุณก็เก่ง ทำได้สำเร็จทุกอย่าง ถ้าจะเหนื่อยทั้งที ต้องรู้จักเลือก งานไหนดี เงินดี ต้องเลือกงานนั้น จะได้ไม่เหนื่อยเปล่า ... มีเกณฑ์ได้เดินทางไกล พบเจอคนใหม่ๆ ในชีวิต ...

ราศีสิงห์

เป็นคนสมองดี มีน้ำใจ มักประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีเกียรติมีชื่อเสียงโดดเด่น เป็นที่ยอมรับในสังคม ..

เดือนมิถุนายน ๒๕๖๑ ที่ผ่านไปแล้ว แม้จะบอกกับตัวเองว่า ความสำเร็จด้านการงานและการเงินในชีวิตสำคัญที่สุด แต่ลึกๆ ในใจสำหรับคนโสดแล้ว เคว้งคว้างมาก.. จะขึ้นดอยหรือขึ้นเขา ก็ไม่เหงาเท่าขึ้นคาน ... make a wish อธิษฐานค่ะ ดาวศุกร์ (๖) โคจรมาทับลัคนา ตั้งแต่ 7 กค ? 1 สค 61 ... เดือนนี้พระเจ้าให้ละเว้นจากความเศร้า จะส่งคนใจดีมาทำให้คุณสบายใจ คิดเป็นก็ยิ้มได้ อาจารย์ไม่ใช่คนโลกสวย เคยบอกไปแล้วว่าปีนี้ยังไม่เหมาะจะลึกซึ้งกับใคร ไม่อยากเจ็บอีก ต้องรอจังหวะให้เป็น คนที่ใช่ควรมาในเวลาที่เหมาะสมด้วย จึงจะไปกันต่อได้ยาวๆ .. แต่ไหนๆ ดาวศุกร์ก็มาทับลัคนาแล้ว หารายได้พิเศษได้ หรือไม่ก็หาเรื่องไปทำงานไกลๆ ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเลยดีกว่า ได้เงินด้วย ได้เที่ยวด้วย กำไรชีวิต ...

ราศีกันย์

เป็นคนฉลาดเรียนรู้ เข้ากับผู้อื่นได้ดี ชอบการลงทุน ชอบทำธุรกิจเพื่อจะได้หาเงินเยอะๆ แต่ชีวิตกลับมีอุปสรรคมากมายเหลือเกิน จนกลายเป็นผู้ที่แก้ไขปัญหาได้เก่งเพื่อเอาตัวเองรอดให้ได้...

เดือนมิถุนายน ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา เรื่องปวดหัวเยอะ ทั้งครอบครัว คู่ครอง ลูกหลานบริวาร แถมยังต้องทำงานหาเงินทอง แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พอใช้ ทำดีเท่าไหร่ ปัญหาก็ไม่หมดสักที ต้องข่มใจตั้งสติอยู่ตลอดเวลา แถมสุขภาพยังเจ็บป่วยทรุดโทรม.. อยู่ในภาวะถอยไม่ได้ จะไปต่อก็แทบไม่ไหว

เดือนกรกฎาคมนี้ ชีวิตจะพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ .. แต่ยังต้องระวังสุขภาพของคนในบ้านให้ดี ต้นเดือนให้ดูแลคนแก่ ปลายเดือนให้ระวังเด็ก ... กลางเดือนไปแล้ว ดาวอาทิตย์ (๑) โคจรเข้าภพลาภะ แถมดาวพฤหัส (๕) ในภพกดุมภะ ก็โคจรปกติ.. หน้าที่การงานโดดเด่น มีโอกาสดีเรื่องงาน มีโชคลาภ คนทำงานต้องรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ จึงจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุน ... คนที่ทำธุรกิจ ขยายช่องทางการประชาสัมพันธ์เพิ่มขึ้น งานจึงจะดี เงินจะได้หลั่งไหลเข้ามา แต่ก็ไม่มีเหลือ มาไว เคลมไว... มีเวลาว่างให้ไปเติมน้ำมันตะเกียงที่วัดหรือศาลเจ้า ชีวิตจะราบรื่นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

ราศีตุลย์

มีดาวศุกร์ (๖) เป็นเจ้าเรือนเกษตรบดี จึงเป็นตัวแทนแห่งความเป็นเลิศทั้งหลาย หน้าตาดี สมองดี แต่งตัวดี บุคลิกดี หน้าที่การงานดี และเด่นเรื่องการมีสัมพันธภาพกับผู้อื่น ... มีความทะเยอทยานและความต้องการสูง พูดง่ายๆ "เยอะ" ..

เดือนมิถุนายน ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา .. ชีวิตมีทั้งเรื่องร้ายและดี แต่โดยรวมก็ถือว่าดีขึ้น .. คนรู้จักเจ็บป่วยล้มหายตายจาก ทำให้ปลงชีวิตในระดับนึง ทำให้อยากพึ่งศาสนาในบางครั้ง แต่ก็มีข่าวดีเรื่องการงาน การเงิน และทรัพย์มรดก เคยบอกไปแล้วว่าสิ่งที่รอคอย ไม่สูญเปล่า มีเกณฑ์ได้แต่จะมากหรือน้อย เร็วหรือช้า ก็แล้วแต่บุญเก่าที่ติดตัวมา (ดวงเดิม) ของแต่ละคนไป อะไรที่เป็นสมบัติเก่าของเรา ใครก็แย่งเอาไปไม่ได้ ...

เดือนกรกฎาคมนี้ ดาวศุกร์ (๖) จะโคจรในภพลาภะ ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ถึง 1 สิงหาคม 2561 เรื่องเงินทอง-ความรัก-ความปรารถนา ยังไงต้องได้.. ดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และดาวราหู โคจรในกรรม ต้องทุ่มสุดตัวกันหน่อย.. ดาวพุธ (๔) ถอยองศา เจอคนปากไม่ดี มีคนแทงข้างหลัง ก็ควรระงับใจไว้ อย่าไปปะ-ฉะ-ดะกับใคร จะเละทั้งคู่ ทำให้เสียการเสียงานเปล่าๆ ช่วงนี้อวดดีไม่ได้ แม้ว่ามีดีจะอวดอยู่.. ดาวพฤหัส (๕) ที่ทับลัคนา กำลังจะโคจรเป็นปกติในวันที่ 18 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ความช่วยเหลือกำลังมา ดวงกำลังจะดี นิ่งไว้ไม่ควรแลกหมัด ...แม้ว่าได้มาแล้วจะหมดไป หรือได้มาแล้วมีคู่แข่งมีคนคอยแย่ง แต่ก็ถือว่าดีกว่าไม่มีเลย ..

ราศีพิจิก

ได้รับอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) เข้ามาในชีวิตค่อนข้างมาก จึงเป็นคนที่ชอบแสดงออก ใจกล้าใจถึง กล้าได้กล้าเสีย เป็นหนุ่มสาวที่มีเสน่ห์ หล่อสวยเลือกได้ ...

ดาวเสาร์ (๗) โคจรในภพกดุมภะ จากคนที่ร่าเริงมาตลอด จะกลายเป็นคนเจ้าทุกข์ในช่วงนี้ เหนื่อยเรื่องเงินทอง เครดิตไม่ดี มีเรื่องให้คิดมาก อะไรๆ ที่คิดไว้ก็ไม่เป็นใจ เหมือนจะรู้ตัวเลยว่า ไม่ใช่ช่วงขาขึ้นของตัวเอง ..

เดือนกรกฎาคมนี้ เป็นช่วงที่ดาวพฤหัส (๕) ที่สถิตในภพวินาศ กำลังจะโคจรเป็นปกติ ทำให้ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับผู้ใหญ่เป็นพิเศษ คนดีจะจากไปไกล คนอยู่ใกล้ก็ช่วยอะไรไม่ได้ .. แถมดาวอังคาร (๓) ที่โยกหน้าแก่ลัคนา กำลังเริ่มถอยองศาลงเรื่อยๆ ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ เลือดตกยางออก เจ็บป่วยเกี่ยวกับฟัน ขา อวัยวะสืบพันธุ์ โรคเก่ากำเริบ เรื่องเก่าๆ จะทำให้หวนกลับมาคิดมาก ทำบุญทำทานให้ข้าวหมาแมวจรจัด จากหนักจะได้เป็นเบา .. เดินทางไกลหรือธุรกิจติดต่อกับต่างชาติ กลับจะมีความสุขดี ...

ราศีธนู

เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่น จิตใจดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ...

ปี ๒๕๖๑ นี้ .. ดาวเสาร์ (๗) ที่ทับลัคนา ทำให้เหน็ดเหนื่อยสุดบรรยาย แถมยังกำลังวิปริต ถอยองศาไปจนถึง 26 สิงหาคม.. ใครมีดาวเดิมที่ดีรอรับ ก็เละ ... ใครที่ดาวคู่ศัตรูรอรับ สบายใจได้ไม่นาน ชีวิตก็จะพลิกผันอีก.. สรุปว่า ดาวเสาร์จะดีหรือจะวิปริต ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตปลอดโปร่งได้เลย แบกภาระในชีวิตไว้เยอะ การเงินก็หินสุดๆ ต้องลุกขึ้นสู้เท่านั้น จึงจะชนะ หมายความว่า แม้จะเหนื่อย แต่ถ้าสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นปึกแผ่นได้ ก็ถือว่าคุ้มค่าเหนื่อยอยู่ ..

เดือนกรกฎาคมนี้ ดาวศุกร์ (๖) จะพ้นจากภพมรณะแล้ว ความสบายใจเริ่มมากขึ้น เพราะเริ่มคิดได้แล้ว ดังคำพระท่านสอนว่า คิดเป็น ก็เย็นสบาย ... การเงินเริ่มขยับ มีเงินพิเศษ มีโอกาสดีเรื่องงานที่ตามอยู่ รวมทั้งเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แต่พอมีเรื่องเงินเข้ามาเมื่อไหร่ ต้องแบ่งปันออกไป ต้องมีการขัดแย้ง คนใกล้ชิดทำให้ร้อนใจได้เสมอ... วันที่ 18 กรกฎาคม เป็นต้นไป ดาวพฤหัส (๕) ที่สถิตในภพลาภะ เริ่มโคจรปกติ ผู้ใหญ่สนับสนุน การงานการเงินเริ่มดีขึ้น ถึงแม้ว่าใครจะไม่ช่วยเหลือ เราก็ต้องเดินหน้าสู้ต่อ .. อยากได้ความสำเร็จ อยากสบายใจ หาเวลาไปทำบุญให้วิญญาณผู้ล่วงลับบ้าง..ราศีมังกร

ส่วนมากเป็นผู้ที่มีทรัพย์สมบัติดี ไม่ได้ร่ำรวยจากการทำมาหาได้ แต่ร่ำรวยจากการรู้จักใช้เงิน บางคนเรียกว่า ประหยัด พอเพียง มัธยัสต์ หรือขี้เหนียว จะเรียกอะไรก็ได้ แต่ชาวมังกร ก็ยังคงมีความสุขกับการเก็บสะสมเงิน..มากกว่าการใช้เงิน ชาวมังกร รักก็อยากยุ่ง แต่มุ่งเรื่องรวยมากกว่า ...

ทีมมังกร ดาวอังคาร (๓)มน ทับลัคนาอย่างยาวนานถึงสิ้นปี ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุไว้ให้มาก แถมดาวพุธ (๔) ก็ยังคงวิปริตเล็งลัคนาไปอีกทั้งเดือน อย่าหงุดหงิดง่าย ระงับใจไว้ พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง ..

ดาวศุกร์ (๖) จะโคจรในภพมรณะ ตั้งแต่ 7 กรกฎาคม ไปทั้งเดือน ความรักเริ่มมีอุปสรรค กว่าจะเจอกันได้ เล่นเอาเหนื่อย อยู่ไกล เรื่องเยอะ.. แต่กลางเดือนนี้.. ดาวอาทิตย์ (๑) เล็งลัคนา แถมดาวพฤหัส (๕) ที่ภพกรรม โคจรปกติแล้ว จะเริ่มรู้สึกว่าการงานสำคัญกว่า รักแท้รอได้ อยากเร่งเรื่องการงาน.. เดือนนี้เรื่องงานจึงจะโดดเด่นที่สุด ผู้ใหญ่ให้โอกาสแล้ว ลุยเลย..

ราศีกุมภ์

เป็นคนช่างสังเกตุ ชอบการศึกษาหาความรู้ .. เป็นเพื่อนที่ดี เจ้าของฉายา "พี่มีแต่ให้" เป็นคนโลกสวยของแท้จากใจจริง ... บางครั้งให้ผู้อื่น จนลืมคิดถึงตัวเองและครอบครัว ... แต่ให้เค้าแล้ว ช่วยเค้าก่อน เราถึงจะได้บ้าง ..

ช่วงที่ผ่านมา ดาวมฤตยู (๐) และดาวเกตุ (๙) โยกหน้าแก่ลัคนา จะมีเรื่องทุกข์ใจกับคนใกล้ชิด .. ดาวศุกร์ (๖) โคจรภพอริโชคลาภก็ยังไม่เด่นชัด แต่เดือนกรกฎาคมนี้ ดวงดาวเริ่มขยับบ้างแล้ว.. ดาวศุกร์ (๖) โคจรมาเล็งลัคนา ตั้งแต่ 7 กค ? 1 สค ความสุขเริ่มเข้ามาในชีวิต การเงินเริ่มคล่องตัว มีเรื่องให้สบายใจมากขึ้น .. แม้ว่าดาวเสาร์ (๗) ยังโยกเข้าใส่ลัคนาอีกหลายปี ก็ช่างเถอะ .. 365 วัน ขอความชื่นใจเข้ามาบ้างสักเดือน ก็ยังดี

ราศีมีน

ชาวมีน ผจญกับแบบทดสอบที่หนักหน่วงมากในชีวิต เป็นจิตวิญญาณเก่าแก่ที่เวียนว่ายตายเกิดมานาน จึงเป็นผู้ที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในสัจธรรม ลักษณะภายนอกดูนุ่มนวลอ่อนหวาน แต่ภายในใจนั้นแข็งแกร่งดุจเพชร ...

ปี ๒๕๖๑ นี้ เหนื่อยเรื่องการงาน-การเงิน คู่แข่งเยอะ ชีวิตต้องต่อสู้ฝ่าฟัน.. ดาวราหู (๘) นิ่งอยู่ในภพปุตตะทั้งปีนี้ ทุ่มเทกายใจให้ครอบครัวมาก มีเกณฑ์ที่ลูกหลานบริวารจะห่างจากถิ่นที่อยู่ เดินทางไกล ... ดาวพฤหัส (๕) โคจรภพมรณะ ถูกคนเอารัดเอาเปรียบ ญาติผู้ใหญ่ก็เจ็บป่วยอีก ... ต้องระวังสุขภาพของตัวเองด้วย เหนื่อยกายทำงาน แถมยังเหนื่อยใจเพราะคำพูดของคนใกล้ตัว อะไรที่เป็นความลับในชีวิต ก็อย่าเพิ่งเปิดเผยให้โลกรู้ สุภาษิตจีน รู้คนรู้หน้าไม่รู้ใจ คนที่ต้องใช้ชีวิตกับคนหมู่มาก อย่าประมาท ภัยจะถึงตัว ... ปลายเดือนที่ผ่านมา ดาวศุกร์ (๖) โคจรเข้าภพปุตตะ คนที่ทำให้มีความสุขเดินทางมาหา แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ยังดี .. กลางเดือนกรกฎาคมไปแล้ว ดาวพฤหัส (๕) โคจรเป็นปกติ จะถูกตำหนิจากผู้ใหญ่ การเงินจะหายากขึ้น ความสุขยังอยู่ห่างไกล การงานก็มีอุปสรรค แต่กลับมีแรงฮึดสู้ชีวิตมากกว่าเดิม มีโอกาสได้เดินทางไกลบ่อยขึ้น ใช้สติปัญญาหาเงินได้ โชคลาภอยู่ไหน ถึงไกล..ถึงมีอุปสรรคก็ยังคุ้มค่าแก่การไปเอา ..บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ความเชื่อดูดวงทำนายนิสัยรูปภาพ