เผยดวงชะตาราศีเมษ พฤษภ เมถุน กรกฏ สิงห์ กันย์ ระหว่างวันที่ 23-29 ก.ค. 61

อ่าน 29,295

ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี ประจำวันที่ 23-29 กรกฏาคม 2561 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ ซึ่งในบทความนี้ GangBeauty จะขอหยิบเอาคำทำนายดวงชะตาของชาวราศีเมษ พฤษภ เมถุน กรกฏ สิงห์ กันย์ มาฝากกันก่อน ไปเช็กกันดีกว่าว่าดวงการงาน การเงิน และความรัก แต่ละราศีจะเป็นอย่างไร

- เผยดวงชะตาราศีตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน ระหว่างวันที่ 23-29 ก.ค. 61

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่13 เมษายน- 13 พฤษภาคม)ยังคงได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่อย่างสม่ำเสมอ มีงานมาป้อนให้ตลอด อาจจะมีปัญหาในการจัดสรรเวลาอยู่บ้างแต่ก็พอหาทางออกได้ การเปลี่ยนแปลในบางสิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้อะไรๆที่เคยอึมครึมกลับกระจ่างขึ้นอย่างทันตาเห็น แต่ก็อาจจะมีคนที่คอยกวนน้ำให้ขุ่นหรือชักใบให้เรือเสียอยู่เป็นระยะด้วยความอิจฉา เรื่องใดที่มิได้อยู่ในความรับผิดชอบโดยตรงก็อย่าได้เข้าไปข้องเกี่ยวหรือออกความเห็นเลยจะดีกว่าเพราะคนจ้องหาเรื่องยังมีอยู่ เร่งสะสางปัญหาที่คาราคาซังอยู่ซะเพื่อเปิดทางให้ได้รับโอกาสใหม่ได้โดยสะดวกใจ เป็นช่วงที่มักมีความความแบบแผลงๆหรือมีไอเดียแจ่มๆผุดขึ้นมาหัวตลอด หาความท้าทายให้ตัวเองอยู่เนืองๆแต่ต้องระวังการทำอะไรที่เสี่ยงไว้บ้างโดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์ งดคำพูดคำจาที่ไม่สร้างสรรค์หรือมิได้ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดด้วยก็จะดียิ่ง

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป มีเข้ามาแต่มักจะล่าช้ากว่ากำหนด แต่เครดิตดียังพอมีที่ให้หยิบยืมได้อยู่ ระวังจะหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือสูญไปโดยใช่เหตุ อยาได้หูเบาเชียว มีลาภลอยเล็กๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คงต้องเว้นวรรคเพื่อพักใจชั่วคราว เพราะคนที่คบกันมาดีๆจู่ๆก็ตีจากซะงั้น ส่วนคนมีคู่ ควรที่จะต้องฟังกันและกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

อย่าเพิ่งคิดเป็นจริงเป็นจังกับข้อเสนอหรืออะไรที่ยังไม่เห็นเป็นรูปธรรมอย่าชัดเจน การทำข้อตกลงใดๆควรมีการลงนามให้เป็นกิจลักษณะก่อนเพื่อความแน่นอนและปลอดภัย ทำการสิ่งใดมิควรที่จะรีบปล่อยมือเร็วจนเกินไปควรเช็คความเรียบร้อยให้ดีด้วย ส่วนการหาข้อสรุปหรือการเจรจาในเรื่องต่างๆนั้นไม่สามารถจะทำให้จบได้เพียงการพูดคุยครั้งเดียว สิ่งใดที่ได้จัดการหรือตัดสินใจไปแล้วก็ควรที่จะต้องกล้าเผชิญกับผลลัพธ์ เป็นช่วงที่ควรจะมีหูตาที่ว่องไวเป็นพิเศษ บางทีอาจจะต้องทำบางสิ่งเพื่อซื้อเวลาออกไปอีกหน่อยเนื่องจากความจำเป็นบางอย่าง แต่ระวังจะไปขวางทางผู้อื่นโดยที่มิได้ตั้งใจก็เป็นได้ ความปรารถนาดีที่ผิดที่ผิดเวลาจะนำปัญหามาให้ ช่วงนี้อาจจะต้องปรับฮวงจุ้ยในที่ทำงานดูบ้างท่าจะดี หาวิธีหลุดพ้นจากความซ้ำซากจำเจ

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ แต่ก็อย่าได้สปอยล์ตนเองและคนใกล้ชิดมากจนเกินเหตุเดี๋ยวเกิดหมดก่อนเวลาอันควรแล้วจะยุ่ง จะซื้อของแพงโดยไม่รู้ตัว จะเจอสถานการณ์แบบมัดมือชกส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่เกิดจากความใกล้ชิดหรือจากการแนะนำของคนสนิท ส่วนคนมีคู่ น้ำเสียงหรือคำพูดบางทีอาจทำให้อีกคนของขึ้นจึงต้องระวังให้มากด้วย

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เจองานที่ต้องการความขยันและใช้ความคิดสร้างสรรค์แต่ด้วยความโปรของคุณก็คงไม่ใช่อะไรที่ยากสามารถสอบผ่านได้แบบสบาย ปัญหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องของตัวบุคคลมากกว่าที่ทำให้รู้สึกลำบากใจเล็กๆ จะมีเหตุให้ต้องขัดแย้งหรือปะทะคารมกับเพื่อนร่วมงานบางคนซึ่งทางที่ดีควรที่จะเก็บอาการดีกว่ามิฉะนั้นเรื่องราวอาจลุกลามบานปลายได้ ส่วนในเรื่องที่รู้สึกว่าไม่แฟร์ก็ถือซะว่าเป็นบททดสอบความอดทนไปละกันโดยเฉพาะหากไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายจนเกินที่จะรับไหวก็ควรปล่อยผ่านไป เกี่ยวกับการเจรจาดูเหมือนว่าจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจสมประโยชน์ร่วมกัน ความกระตือรือร้นของคุณส่งผลให้ผู้อื่นต้องแข็งขันตามไปด้วยเพราะไม่เช่นนั้นจะถูกเปรียบเทียบได้ ควรมีแผนสำรองเผื่อไว้และเตรียมความพร้อมในเรื่องของเส้นทางให้ดีเพื่อที่จะได้ไม่กระทบถึงนัดหมายสำคัญ

ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง มีรายรับเข้ามาจากหลายทาง กำลังซื้อสูง แต่ก็อย่าได้ฟุ้งเฟ้อจนเกินเหตุ ควรมีตุนสำรองไว้เผื่อฉุกเฉินบ้าง อาจจะเสียผลประโยชน์จากความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีสิทธิ์ที่จะตกหลุมรักจากการชักนำของผู้ใหญ่ ส่วนคนมีคู่ ถนอมน้ำใจกันไว้ดีที่สุด

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

หลายสิ่งยังไม่เป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็น ต้องใช้ความพิถีพิถันเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เหมือนว่าจะถูกเพิ่งเล็งอยู่ตลอด ตกเป็นเป้าสายตาได้ง่ายๆ ด้วยคุณลักษณะเฉพาะตัวบางอย่างที่มีความโดดเด่น ความกดดันถาโถม หาความคืบหน้าได้น้อยมากคล้ายกับว่ามีอะไรคอยถ่วงอยู่ มีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจพลาดเพราะข้อมูลไม่แน่นบวกกับความใจร้อนของคุณจึงควรต้องระมัดระวังให้มากด้วย คำพูดที่ปราศจากการยั้งคิดจะกัดกร่อนมิตรภาพไปทีละน้อยๆจนกระทั่งเข้าหน้ากันไม่ติด มิควรคิดทำในสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากกฎเกณฑ์ จะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องอึ้งหรือพลอยให้ต้องลุ้นตาม สถานการณ์ยังไม่นิ่งยังคงเกิดการปรับเปลี่ยนได้เสมอโดยเฉพาะเงื่อนไขข้อตกลง อย่าได้คิดเข้าข้างตนเองจนเกินไป การทำงานแบบปิดทองหลังพระดูท่าว่าจะเวิร์คกว่า

ด้านการเงิน ไหลเวียนสะดวก มีคนช่วยซัพพอร์ตอีกแรง มีโชคลาภ ได้ลาภปาก แต่จะหมดเปลืองไปกับการตามกระแสและแฟชั่นหรือเพลิดเพลินกับการซื้อหาความสุขใส่ตัว ระวังทรัพย์สินสูญหายด้วยล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีผู้ที่เข้ามาให้พิจารณาเยอะ น่าที่จะมีคนเข้ารอบอยู่ในใจบ้างแล้ว ส่วนคนมีคู่ บางการกระทำอาจทำให้อีกคนรู้สึกอึดอัดก็เป็นได้ ควรมีความพอดีเป็นที่ตั้ง

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่17 สิงหาคม-16 กันยายน)

เพื่อที่จะทำอะไรๆได้โดยสะดวกมากขึ้นอาจจะต้องมีการตกลงหรือทำความเข้าใจกันแบบนอกรอบก่อนเพราะในบางเรื่องนั้นมิอาจให้รู้ในวงกว้างได้ เจอเหตุที่ทำให้ต้องเสียศูนย์หรือสูญเสียความมั่นใจไป ระวังการทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงต่อการเสียชื่อเยงและเครดิตด้วย เป็นช่วงที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะทางหรือเทคนิคบางอย่างเข้ามาผสมผสาน สิ่งใดที่มิได้เป็นการติเพื่อก่อก็อย่าได้หลุดปากพูดออกไป อย่าเอาแต่ความคิดของตนเป็นใหญ่จนกระทั่งไม่ฟังใคร บางทีอาจจะมีนัยยะแฝงที่คุณเองยังไม่เข้าใจก็เป็นได้ ควรกรองข้อมูลที่ได้รับและขยันอัพเดตด้วยล่ะ บางท่านจะเจอเข้ากับสถานการณ์ที่ทำให้ถึงกับกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกันเลยทีเดียว สิ่งที่นำเสนอหรือร้องขอจะยังไม่ได้รับการอนุมัติง่ายๆคงต้องใช้เวลาอีกสักพัก ควรต้องใช้สติปัญญาเป็นอาวุธ

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง มีเงินเข้ามาเติมไม่ขาด แต่ก็มีเรื่องให้ต้องจ่ายไม่หยุดด้วยเช่นกัน ถูกเอาลัดเอาเปรียบตลอด ควรดูแลและจัดการในเรื่องของทรัพย์สินให้ดีกว่าเดิม สิ่งใดที่ถูกหยิบยืมไปจะได้คืนยากหรือกลับมาก็มิได้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดีดังเดิมส่วนเรื่องความรัก คนโสด ทำได้เพียงแค่แอบปลื้มใครบางคนอยู่เงียบๆ ส่วนคนมีคู่ ระวังปัญหาแบบลิ้นกับฟันจะบานปลายด้วยล่ะ

ราศีกันย์ ( เกิดระหว่างวันที่17 กันยายน-16 ตุลาคม)

หลายงานไปได้ไกลกว่าที่คิด ได้รับความศรัทธาในฝีมือ จะถูกวางตัวให้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญและจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆมากขึ้น ผลงานจะสร้างชื่อเสียงเป็นที่จดจำหรือจะได้ในสิ่งที่ไม่คาดคิดคาดฝันเป็นรางวัลให้กับความมทุ่มเท จะได้รับข้อเสนอพิเศษที่คุณยากจะปฏิเสธได้ โอกาสที่ใครๆก็ไขว่คว้าจะตกมาสู่เงื้อมือของคุณแบบที่มิต้องดิ้นรนให้เหนื่อย เซ้นส์ดีและประสาทสัมผัสไวทำให้มองเห็นลู่ทางหรือสิ่งที่ผู้อื่นมอข้ามไปได้โดยง่ายดาย แต่ก็จะเป็นช่วงที่มักจะถูกรบกวนจากปัจจัยภาพนอกทำให้ต้องเสียสมาธิอยู่บ่อยครั้ง จะอุดมไปด้วยปัญหาที่ผู้อื่นนำมาให้ช่วยแก้ไข ต้องรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาจำเป็นไปโดยปริยาย การสื่อสารควรมีความชัดเจนและตรงประเด็นชนิดที่มิต้องเสียเวลาแปลความแต่ก็ควรให้เป็นไปอย่างมีจิตวิทยาด้วย บางทีอาจต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำอีกต่างหาก

ด้านการเงิน รับเยอะจ่ายมาก แต่อย่างไรเสียก็ต้องรักษาเครดิตที่มีไว้ให้ได้ มีเหตุให้ต้องพึ่งพิงผู้ใหญ่ หมดเปลืองไปกับเรื่องของสุขภาพหรือเพื่อหน้าตาทางสังคม มีโชคลาภแบบประปลาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังความรักที่ผิดทำนองครองธรรม ส่วนคนมีคู่ ต้องมีใครฟังใครบ้างล่ะ ลดราวาศอกให้กันหน่อยก็ดีบทความแนะนำ
ดูดวง