โหรดังแนะ! นิ้วที่ห้ามสวมแหวน อัปมงคลจะเข้าตัว

อ่าน 6,331

ต้องบอกก่อนเลยว่า เรื่องที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้ เป็นเรื่องของความเชื่อ และความชอบส่วนบุคคลเท่านั้น *โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ* สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆท่านใด ที่ชอบสวมแหวนติดนิ้วไว้เสมอ รู้หรือไมม่ว่าการสวมแหวนใส่นิ้วแต่ละนิ้ว ให้ความหมาย รวมถึงมีความเชื่อที่เกี่ยวข้องต่างกันไป วันนี้ GangBeauty จะพาไปดูพร้อมๆกันว่า นิ้วใดที่ห้ามสวมแหวน อัปมงคลจะเข้าตัวและนิ้วที่ไม่ควรสวมแหวน คือ นิ้วกลาง

: pixabay.com

ตามหลักความเชื่อโบราณของไทยกล่าวไว้ว่า หากใครสวมแหวนที่นิ้วกลาง จะทำให้โชคร้าย นำพาสิ่งอัปมงคล ทำอะไรก็ติดๆขัดๆ ขัดโชคขัดลาภ ซึ่งสัมพันธ์กับความเชื่อในอีกหลายประเทศ ดังนี้: pixabay.com

นิ้วกลาง คือ นิ้วที่สามบนมือของมนุษย์ อยู่ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วนาง คนส่วนใหญ่จะมีนิ้วกลางเป็นนิ้วที่ยาวที่สุด แต่บางคนอาจยาวเท่ากับนิ้วชี้หรือนิ้วนาง ในทางกายวิภาคศาสตร์ นิ้วกลางอาจมีชื่อเรียกอื่นเป็นภาษาละตินเช่น digitus medius, digitus tertius, หรือ digitus III เป็นต้น

: pixabay.com

นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่สำคัญมีส่วนช่วยให้จับสิ่งของได้สะดวกขึ้น เช่น ดินสอ ปากกา หรือตะเกียบ การสวมแหวนอาจทำให้หยิบจับอะไรได้ลำบาก แม้ว่าบางคนอาจไม่ได้ใช้นิ้วกลางก็ตาม อีกสิ่งที่ยืนยันถึงความสำคัญของนิ้วกลางคือ มือกลหรือแขนเทียม ที่มักจะมีสามนิ้วเพื่อเป็นตัวแทนของนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง เพื่อให้จับได้ถนัดยิ่งขึ้นและไม่หลุดจากมือด้วย

: pixabay.comนอกจากนี้การชูนิ้วกลางในวัฒนธรรมโลกตะวันตกบางประเทศ ยังมองว่าเป็นการแสดงออกถึงความหยาบคาย เป็นสัญลักษณ์หมายถึงองคชาต หรือการร่วมประเวณี

ดังนั้นทางที่ดี แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วอื่นๆเพื่อความสุภาพ ป้องกันการเข้าใจผิด รวมไปถึงตามเรื่องของความเชื่ออีกด้วยบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"สิ่งลี้ลับทำนายนิสัยดวงวันเกิดความเชื่อเส้นที่ข้อมือดูดวงทำนายนิสัยตามวันเกิดทำนายดวงชะตาจากเส้นที่ข้อมือดวงเนื้อคู่