ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 11 ลางบอกเหตุ ตามคติความเชื่อของคนโบราณ

อ่าน 6,405

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เป็นประโยคที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กจนชินหู เพราะสิ่งที่ตามองไม่เห็นไม่ได้หมายความว่าไม่มีอยู่จริง หลายครั้งที่ลางบอกเหตุตามความเชื่อของคนโบราณ มักเกิดขึ้นจริง โดยที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ครั้งนี้ GangBeauty จะพาคุณไปเปิดความเชื่อ เกี่ยวกับลางบอกเหตุกัน แบบไหนคือลางดี แบบไหนคือลางร้าย รู้ก่อนแก้ไขได้ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะpixabay.com

1.ฝันเห็นคนตายหรือศพ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด โบราณท่านว่าฝันร้ายจะกลายเป็นดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชค

2.ฝันว่าฟันหัก ถือเป็นลางที่ไม่ดีนัก โบราณเชื่อว่าจะสูญเสีย โดยถ้าฝันว่าฟันบนหัก ทำนายว่า จะเสียญาติผู้ใหญ่ข้างฝ่ายบิดา ถ้าฟันล่างหัก ทำนายว่าจะเสียญาติผู้ใหญ่ข้างมารดา

3.ฝันว่าจูบกับคนรัก ถ้าไม่ใช่เพราะคิดถึงคนรักมากจนเก็บเอาไปฝัน โบราณท่านว่าจะได้รับเคราะห์เล็กๆน้อยๆจากคนใกล้ตัว ให้พึงระมัดระวังอย่าไว้ใจใครง่ายๆpixabay.com

4.ฉลองก่อนวันเกิดเป็นสิ่งต้องห้าม เพราะคนโบราณเชื่อว่า หมายถึงการรีบเร่งไปสู่ความตาย

5.ประตูภายในบ้านไม่ควรมี 3 บาน และต้องไม่ตรงกันหรือเหลื่อมล้ำตรงกัน เพราะประตู 3 บาน เป็นสัญลักษณ์ของ 3 โลก จะทำให้วิญญาณเดินผ่านเข้าออก หรือมาสิงสู่ในบ้านได้

6.คางคกขึ้นบ้าน ถือเป็นลางดี โบราณเชื่อว่าคนในบ้านนั้นกำลังจะมีโชค หรือจะมีคนนำข่าวดีมาให้

pixabay.com

7.มือซ้ายกระตุก เตือนว่าจะมีลางร้าย มีเหตุจะต้องเสียเงินเสียทอง ระวังทรัพย์สินตกหล่นสูญหาย

8.ถ้ามือขวากระตุก โบราณเชื่อว่าเป็นลางที่ดี จะได้รับโชคลาภ และอาจได้ลาภลอยจาการเสี่ยงโชค หรือที่บางคนเชื่อเรื่องตาซ้ายตาขวากระตุก

9.เสียงนกร้องตอนกลางคืน หากนกที่เลี้ยงไว้ในกรง ร้องในเวลากลางคืน ถือเป็นลางที่ไม่ดีนัก เชื่อว่ามักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ทั้งกับคนในบ้านและนอกบ้าน ต้องใจเย็นไว้pixabay.com

10.ห้ามผู้หญิงมีประจำเดือนเข้าวัด ตามความเชื่อของคนโบราณ ผู้หญิงระหว่างมีประจำเดือนเปรียบเหมือนความอัปมงคล และอาจทำให้ของศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเสื่อมได้

11.ความฝันในตอนใกล้รุ่งมักเกิดขึ้นจริง เพราะคนโบราณเชื่อว่าความฝันเกิดได้จากหลายสาเหตุุ บางครั้งฝันเพราะจิตปรุงแต่ง ฝันเพราะเสน่หา แต่ฝันตอนใกล้รุ่งคือเทวดามาโปรดสัตว์ ซึ่งอาจเคยเป็นญาติมิตรของเรานั่นเอง

และนี่ก็คือ 11 ลางบอกเหตุตามความเชื่อคนโบราณ มีทั้งลางดีและลางร้าย ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสิทธิส่วนบุคคลค่ะบทความแนะนำ
ดูดวง