ไม่อยากเงินขาดมือ ห้ามเด็ดขาด!! 10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกในบ้าน!!

อ่าน 3,447

ไม่อยากโชคร้าย ห้ามปลูกเด็ดขาด!! ตามความเชื่อคนโบราณได้กล่าวไว้ว่า ต้นไม้ 10 ชนิดนี้ มีความหมายไม่เป็นมงคล อาจนำพาสิ่งไม่ดีมาสู่ชีวิตในด้านต่างๆ เช่น ทำให้ความรักยุ่งเหยิง งานหด เงินหาย ครอบครัววุ่นวาย แตกแยก!! ทั้งนี้ จะได้แก่ต้นอะไรบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมกันเลยจ้า!!

1. ต้นรัก

ใครจะคิดว่าต้นไม้ที่มีกลิ่นหอม ชื่อมีความหมายดีแบบนี้ จะไม่เป็นมงคล ตามความเชื่อโบราณเชื่อว่า ต้นรักจะทำให้ความรักยุ่งเหยิง มากรัก ต้นเหตุของปัญหาครอบครัว และที่สำคัญยางของต้นรักนั้น หากสัมผัสเข้าอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้2. มะละกอ

โบราณเชื่อว่าชื่อมะละกอ ไม่เป็นมงคล เนื่องจากคำว่า กอ คือ การแตกออกเป็นกอ หมายถึงความแตกแยก หรือ ละ จากเผ่าจากกอ ส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุข ขัดแย้ง ทะเลาะเบาะแว้งจนหาความสุขไม่ได้ แนะนำให้ปลูกไว้บริเวณริมรั้วนอกบ้าน

3. ระกำ

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ระกำ ดังนั้นหากปลูกไว้จะส่งให้มีแต่ความชอกช้ำ ระกำใจ อยู่ตลอดเวลา4. ชวนชม

ชื่อต้นไม้ชนิดนี้เหมือนจะดี ซึ่งมองในด้านดีคือ จะมีคนชื่นชม ยกย่อง แต่ถ้ากลับกัน มองในแง่ร้ายบ้าง ต้นนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีลูกสาวอยู่ในบ้าน เพราะอาจจะเป็นการชักชวนให้เขามาเชยชม และจากไป อีกทั้งยางของต้นชวนชมเป็นอันตราย หากสัมผัสเข้าจะเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนได้

5. ต้นยาง

เป็นต้นไม้ลำต้นสูงใหญ่เกินไป ไม่เหมาะที่จะปลูกในบ้าน หากเกิดลมแรง พายุถล่ม อาจทำให้ต้นยางหักโค่น จนบ้านพังเสียหายได้ ที่สำคัญคนไทยนั้นนิยมนำไม้ยางมาทำเป็นโลงศพ จึงถือว่าเป็นสิ่งอัปมงคล เป็นลางไม่ดี ที่ไม่ควรนำเข้าบ้าน

6. ต้นมะรุม

เชื่อว่าจะส่งผลให้เกิดปัญหาภายในบ้าน มะรุมมะตุ้ม วุ่นวายไปหมด

7. ต้นดอกทอง

อย่างที่รู้กันว่า ดอกทอง คือคำที่ใช้เรียกแทนผู้หญิงที่มีพฤติกรรมไม่ดี เสื่อมเสียเรื่องเพศ หากนำมาปลูกจะส่งผลให้ครอบครัวเกิดปัญหา จนจบด้วยการหย่าร้าง

8. ต้นชบา

แม้ในสมัยนี้หลายบ้านนิยมปลูก เพราะด้วยสีสันที่สวยงาม แต่ในสมัยโบราณนั้นเชื่อว่า ดอกชบานั้นมักมากับเรื่องร้ายๆ อย่างเช่น การใช้ดอกชบามาร้อยเป็นพวงมาลัย เพื่อคล้องคอให้กับชายหญิงที่เล่นชู้กัน หรือ คล้องคอให้กับนักโทษที่กำลังจะถูกประหาร คนในสมัยนั้นจึงมองว่าดอกชบาคือ สิ่งอัปมงคล9. ต้นโพธิ์

ต้นโพธิ์ไม่ใช่ต้นไม้อัปมงคล แต่ก็เป็นต้นที่ไม่ควรปลูกในบ้าน เนื่องจากต้นโพธิ์โตไว และรากก็ยาวมาก ดังนั้นหากปล่อยทิ้งไว้อาจส่งผลให้บ้านเกิดความเสียหาย หรือพังลงมาได้

10. ลั่นทม

หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ ลีลาวดี นั่นแหละ ในสมัยก่อนเชื่อว่า จะส่งผลให้คนในบ้านเกิดความทุกข์ระทม อยู่ไม่เป็นสุข

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านบทความแนะนำ
ดูดวง