จัดอันดับ 6 ราศี ที่ขี้เหงา มีโลกส่วนตัวสูง!!

อ่าน 1,152

ความเป็นคนขี้เหงานั้น เป็นเรื่องที่เข้าใจค่อนข้างยาก เพราะในบางครั้งความเหงาก็ไม่ได้มาเฉพาะเวลาที่เราอยู่คนเดียว แม้แต่ในช่วงที่ถูกรายล้อมไปด้วยผู้คนมากมาย ความเหงาก็สามารถเข้ามาทักทายได้แบบไม่มีเหตุผลเช่นกัน ซึ่งความรู้สึกเหงาๆ ที่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับผู้คนรอบข้างได้นั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากลักษณะนิสัยส่วนตัวด้วย และแน่นอนว่าดวงชะตาราศีเกิดก็สามารถส่งผลต่อบุคลิกส่วนตัวนี้ได้เช่นกัน คุณอาจเป็นคนพูดน้อย ขี้อาย ขาดทักษะในการเข้าหาผู้อื่น แถมยังอาจจะขี้น้อยใจอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ความจริงแล้วโรคขี้เหงาของแต่ละคนก็สามารถรักษาได้หากรู้สาเหตุที่แท้จริง โดยจะมีราศีไหนรักษาอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ6. ราศีธนู

ชาวราศีธนูมักเป็นพวกแอคทีฟและสนใจสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ จึงทำให้ชาวราศีนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมายจนหลงลืมคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว ซึ่งทำให้เมื่อหันกลับมาหาทุกคนอีกครั้งชาวราศีธนูก็แทบไม่เหลือใครอยู่รอบข้างแล้ว ซึ่งการแก้ปัญหานี้อยู่ที่การปรับความสมดุลค่ะ คุณยังคงสามารถทำตามความฝันของตัวเองได้โดยที่ต้องไม่ลืมใส่ใจคนรอบข้างด้วย เพราะความสำเร็จคงไม่สามารถสร้างความสุขให้คุณได้หากคุณต้องอยู่ตัวคนเดียวในโลก จริงไหมคะ

5. ราศีพิจิก

โดยส่วนตัวแล้ว ชาวราศีพิจิกมักมีความเอาแต่ใจค่อนข้างสูง โดยบางครั้งก็เป็นคนมีโลกส่วนตัวและชอบอยู่คนเดียว แต่บางครั้งก็ต้องการมีเพื่อนฝูงรอบข้าง ซึ่งปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อชาวราศีนี้ต้องการเพื่อนแต่ในเวลานั้นไม่มีเพื่อนเหลืออยู่แล้ว แน่นอนว่าความรู้สึกนี้จะแย่สุดๆ จนชาวราศีพิจิกอาจทำอะไรที่ไม่น่ารักออกไป โดยความรู้สึกที่ค่อนข้างซับซ้อนของชาวราศีพิจิกนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการหัดเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างค่ะ เพราะในบางครั้งที่คุณอยากอยู่คนเดียว เพื่อนของคุณอาจจะต้องการใครสักคนก็ได้ ดังนั้น หากคุณใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้างบ้างย่อมนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดีอย่างยั่งยืนแน่นอน4. ราศีเมษ

ตรงกันข้ามกับราศีขี้เหงาทั่วไป เพราะโดยปกติแล้วชาวราศีเมษจะเป็นพวกมีเพื่อนมาก และมีความสุขเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกับผู้อื่น แต่ด้วยความที่คนราศีนี้เคยชินกับการอยู่กับผู้อื่นตลอดเวลา จึงรู้สึกไม่ชินอย่างมากเมื่อต้องอยู่คนเดียว และเมื่อความเหงาถาโถมเข้ามานั้น อาจทำให้ชาวราศีเมษรับไม่ได้แบบสุดๆ ซึ่งความจริงแล้วคนเราต้องรู้จักอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ โดยการหากิจกรรมต่างๆ เพื่อคลายเหงา เชื่อว่าหากรับมือกับเรื่องนี้ได้ ชาวราศีเมษก็จะสามารถมีความสุขในทุกๆ วันได้เช่นเดียวกัน

3. ราศีมีน

ชาวราศีมีนคือราศีที่มีความเหงาอยู่ในใจลึกๆ เสมอ แต่จะไม่แสดงออกมาให้ผู้อื่นรับรู้เป็นอันขาด ในขณะเดียวกันนั้นชาวมีนก็เป็นราศีที่สามารถรับมือกับความเหงาได้ดีที่สุดเช่นกันด้วยการทำกิจกรรมอื่นๆ ที่รู้สึกมีความสุขและไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับผู้คนมากนัก เช่น อ่านหนังสือ เล่นดนตรี หรือวาดรูป เป็นต้น ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีของคนราศีนี้ที่สามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง แต่รับรองว่าชีวิตจะดีขึ้นมากทีเดียวหากชาวราศีมีนจะลองเปิดใจและยอมให้ผู้อื่นเข้ามาในโลกของคุณบ้างค่ะ

2. ราศีมังกร

การขาดความมั่นใจในตัวเองของชาวราศีมังกรนั้น นำไปสู่การปิดกั้นตัวเองจากผู้คน โดยชาวราศีนี้มักแสดงออกว่าเขาไม่แคร์คนรอบข้างและไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับใคร ทั้งที่ความจริงแล้วชาวราศีมังกรทำไปเพียงเพราะกลัวคำวิพากษ์วิจารณ์จากคนภายนอกเท่านั้น ซึ่งคุณต้องแก้ปัญหานี้ตั้งแต่ภายใน คือความรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น เพราะนั่นจะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในการสร้างความสัมพันธ์กับคนรอบข้างมากขึ้น ตรงกันข้ามกับวิธีแยกตัวจากสังคมที่จะยิ่งทำให้ความเหงาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ1. ราศีกันย์

ปัญหาของราศีกันย์ก็คือ คนราศีนี้มักเป็นคนที่ยึดมั่นในหลักการมากเกินไปทั้งกับตนเองและกับผู้อื่น ซึ่งบุคลิกเช่นนี้อาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดจนไม่อยากเข้าใกล้ได้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คนราศีกันย์ก็สร้างเกราะป้องกันตัวเองด้วยการพยายามแยกตัวออกจากสังคมเช่นกันเนื่องจากกลัวการถูกปฏิเสธ ความจริงแล้วเราสามารถแก้ไขสถานการณ์เช่นนี้ได้ง่ายนิดเดียว ถ้าเพียงชาวราศีกันย์เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับชีวิตตัวบ้าง ผ่อนคลายและสนุกกับชีวิตให้มากขึ้น รับรองเลยว่าคนรอบข้างเองก็จะรู้สึกสบายใจในการเข้าหาคุณด้วยเช่นกันค่ะ
บทความ "ดูดวง"ราศีไหนไม่ลืมแฟนเก่าดวงราศีไม่ลืมเฟสเก่า12ราศีดูดวง12ราศีดวงความรักดูดวงความรักดวงเดือนตุลาคมดวงความรักคำทำนายดวงเนื้อคู่ทำนายราศีเช็คดวงโชคชะตาดวงดีสิ้นปีจมปลักกับอดีตทำนาย12ราศี